Bạn có biết gram giấy a4 bao nhiêu tờ?

0
1345

Với những nhân viên văn phòng, ai cũng đã biết tới giấy A4, tuy nhiên có lẽ nhiều người vẫn chưa biết được gram giấy A4 bao nhiêu tờ, hay còn gọi là bao nhiêu trang . Để biết được điều này, văn phòng phẩm Fast xin được chia sẻ qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin cho mọi người nhé.

Định lượng của 1 ream giấy là bao nhiêu?

Khổ giấy A4 có kích thước 210x297mm có diện tích là 0,21×0.279=0.05859m2 với 1 tờ giấy có định lượng 70gsm sẽ có trọng lượng 4.1013 g. Vậy chúng ta dễ dàng tính ra được 500 tờ giấy A4 sẽ nặng gần 2kg. Dòng giấy in A4 có 2 định lượng phổ biến nhất đó là 70gsm và 80gsm, trọng lượng của 80gsm khoảng 2,3kg.

Văn phòng phẩm FAST

1 gram giấy A4

Vậy 1 ram giấy bao nhiêu tờ?

Cũng như việc xác định trọng lượng giấy thì việc hiểu 1g giấy a4 bao nhiêu tờ cũng vô cùng quan trọng. Chúng giúp khách hàng biết được số lượng mình cần mua trong tháng hay quý để lên bảng dự trù một cách chính xác nhất, giúp chúng ta kiểm soát được lượng còn hay dư để không bị dán đoạn quá trình làm việc và góp một phần nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí cho cá nhân và doanh nghiệp.

Số tờ trong 1 ram giấy từ trước tới nay chưa có một con số chính xác, có chăng chỉ là kinh nghiệm làm trong ngành lâu năm mình nhận thấy răng các dòn giấy đóng thùng nhập khẩu đa phần 500 tờ/gram có loại 550 tờ/ream, còn các dòng giấy nhập khẩu và đóng gói tại Việt Nam tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, có loại 450 tờ/ream, 480 tờ/ ream.

Xem thêm: Những điều cần biết khi photo CMND, hộ khẩu, bằng cấp bằng máy in văn phòng

Độ dày của giấy A4

Mỗi loại giấy có định lượng và khối lượng khác nhau

Thông thường, bạn sẽ không băn khoăn quá nhiều về độ dày của giấy, chủ yếu là cảm nhận bằng tay nếu thấy phù hợp sẽ mua. Tuy nhiên, khi mua với số lượng lớn hoặc mua dùng cho một số loại máy in đặc thù thì bạn sẽ cần biết thông số này.

Độ dày của giấy được xác định bằng định lượng giấy. Để tính định lượng giấy, bạn có thể lấy khối lượng của tờ giấy chia cho diện tích của nó. Đơn vị định lượng giấy là Gsm hoặc gam/mét vuông. Thông thường, nhà sản xuất sẽ làm ra những loại giấy A4 có định lượng khác nhau và phân loại sẵn để bạn bạn lựa chọn

Điều này cũng có nghĩa là không có con số thống nhất nào về độ dày của giấy A4. Giấy A4 có nhiều định lượng khác nhau, tương ứng với độ dày khác nhau. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Độ dày của giấy A4 sản xuất tại Việt Nam thường nằm trong khoảng 70 – 80 Gsm.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực? Cách kiểm tra và khắc phục

Kích thước giấy A4 chuẩn

Một thùng giấy A4

A4 là loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong việc in ấn các tài liệu, giấy tờ phục vụ công việc văn phòng và thủ tục hành chính. Có thể nói, đây là khổ giấy “quốc dân” được sử dụng nhiều nhất ở mọi ngành nghề. Theo tiêu chuẩn quốc tế, kích thước giấy A4 là 210 x 297 mm, tương đương 8.27 x 11.69 inches.

Bạn có thắc mắc mối liên hệ giữa kích thước giấy A4 với các loại giấy khác không? Kích thước này được tính theo tiêu chuẩn quốc tế EN ISO 216, do viện tiêu chuẩn Đức quy ước. Cụ thể, các khổ giấy có mối liên hệ với nhau như sau:

Giấy A0 là tờ giấy gốc, có kích thước 841 x 1189 mm, tương đương 1 mét vuông. Các khổ giấy sau như: A1, A2, A3, A4,… sẽ có diện tích bằng một nửa diện tích của khổ giấy trước.

Hy vọng rằng, bài viết trên của văn phòng phẩm FAST đã góp phần cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thiết thực về giấy A4 bao nhiêu tờ để từ đó khách hàng có thể lựa chọn các loại giấy in A4 sử dụng in ấn phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu về loại giấy A4, hãy liên hệ với Fast để được tư vấn và báo giá.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here