Những chiếc kẹp bìa hữu ích và cách sử dụng hiệu quả

0
2005

Các loại kẹp bìa được sử dụng trong văn phòng luôn là thứ không thể thiếu giúp bảo quản, lưu trữ các loại hồ sơ giấy tờ phục vụ cho công việc. Trong bài viết ngày hôm nay, Văn phòng phẩm FAST sẽ giới thiệu đến bạn một số loại bìa kẹp và cách sử dụng chúng như thế nào cho đúng. Bên cạnh đó, bài viết cũng hướng dẫn bạn cách chọn loại bìa kẹp phù hợp trong mỗi trường hợp lưu trữ nữa nhé.

Bìa acco 

Trước đây, mọi người có lẽ quen thuộc với kẹp acco xỏ lỗ thông thường. Mặc dù ta có thể lưu trữ một lượng lớn giấy tờ nhưng không thể đảm bảo rằng những tờ tài liệu ngoài cùng sẽ được bảo vệ hoàn hảo. Nếu chẳng may một cốc cà phê đổ vào thì có thể làm hỏng chúng. Đây là giải pháp hay giúp thay thế kẹp acco rời mà vẫn bảo vệ được toàn bộ bề mặt tài liệu. Với loại bìa acco có lỗ, bạn có thể dễ dàng lưu trữ trực tiếp trong bìa còng, bìa hộp nữa đấy.

Văn phòng phẩm FAST

Bìa acco có thể thay thế kẹp acco rời mà vẫn bảo vệ được toàn bộ bề mặt tài liệu

Bìa acco có hai loại cực phổ biến hiện nay là bìa acco có lỗ và bìa acco không lỗ. 

  • Bìa acco không lỗ: Có thể làm từ bìa nhựa hoặc giấy cứng giúp kẹp chặt, cố định và giữ cho tài liệu không bị bẩn hoặc hư hao.
  • Bìa acco có lỗ: Phần gáy được thêm nhiều lỗ đã được căn chỉnh sao cho phù hợp để bảo quản trong các loại bìa còng, bìa còng cua, bìa còng sumo, bìa hộp,…

Xem thêm: Một số mẹo sắp xếp hồ sơ, tài liệu khoa học – dễ tìm

Bìa cây

Không chỉ nhân viên văn phòng, bìa cây còn được đông đảo học sinh sử dụng. Việc biến nhiều tập giấy thành những cuốn vở cũng trở nên quen thuộc khi bạn muốn mở ra xem lại khi cần thiết. Những nhân viên văn phòng sử dụng bìa cây để lưu trữ tài liệu hay xem lại thật thuận tiện. 

Bìa cây được sử dụng để lưu trữ tài liệu như một quyển vở

Những người làm công việc hay phải di chuyển nhiều nơi, các chứng từ, hợp đồng cần được cất giữ phẳng phiu sẽ được bảo đảm an toàn chỉ với một chiếc bìa cây. Các bạn học sinh, sinh viên luôn được khuyến khích sử dụng bìa cây khi đựng tài liệu ôn tập, vừa tránh thất thoát, vừa giữ phẳng phiu cho tài liệu.

Tại Văn phòng phẩm Fast, mọi người thường sử dụng các loại bìa cây dưới đây.

Bìa cây văn phòng bao gồm hai loại:

  • Bìa cây gáy thường: Là dạng bìa cây có thanh bên gáy phải rút lên xuống theo chiều dọc. Chất lượng bìa cũng mỏng, mềm hơn và không màu. Loại này mỏng nhẹ nên bạn có thể cuộn gọn lại để mang đi nhiều nơi. Tuy nhiên bìa dễ để lại vệt trắng nếu bị tác động. Thanh cây cũng có hai loại là lớn và nhỏ.
  • Bìa cây gạt: Có gáy được cố định một phần đầu bìa. Khi sử dụng, ta trượt thanh sang trái và đưa trở về chỗ cũ để cố định. Lớp bìa có hai mặt. Mặt trên vẫn là bìa trong nhưng mặt dưới phần bìa được làm bằng nhựa cứng hơn để cố định giấy tờ bên trong luôn thẳng. Thanh xoay ở gáy cũng được làm cứng và chắc chắn hơn. 

Bìa cây được in rất nhiều hình dáng bắt mắt phù hợp với mọi lứa tuổi

Một lưu ý nho nhỏ khi dùng bìa cây là không nên kẹp tài liệu quá nhiều vì có thể làm biến dạng thanh kẹp. Bạn không thể tận dụng để lưu trữ những loại hồ sơ khác sau này, hoặc nếu lượng tài liệu không đủ thì kẹp sẽ bị lỏng gây rơi rớt giấy tờ.

Xem thêm: Dụng cụ học tập cần thiết cho mùa tựu trường năm học 2021

Bìa trình ký

Bìa trình ký cũng là một dụng cụ văn phòng được đông đảo dân công sở sử dụng. Sản phẩm thường hay được sử dụng đúng theo tên gọi của nó: “Trình văn bản lên cho sếp ký”. Có khá nhiều chất liệu được dùng để tạo ra sản phẩm như bìa da, mica, nhựa, giấy bìa cứng, gỗ,…

Bìa trình ký được sử dụng rộng rãi tại công sở, trường học, gia đình

Không chỉ được sử dụng trong môi trường văn phòng, các bạn học sinh cũng thường sử dụng để làm tập vẽ cho mô mỹ thuật. Bìa có đặc điểm nổi bật dựa vào chiếc kẹp inox to được cố định chắc chắn ở phần đầu miếng bìa. Bạn có thể thoải mái lưu trữ tất cả giấy tờ mà lấy chúng ra một cách dễ dàng.

Trên thị trường có hai loại bìa trình ký hiện nay là bìa trình ký đơn và bìa trình ký đôi. Bìa trình ký đơn có khổ A4 và A5, nhưng bìa trình ký đôi chỉ có duy nhất khổ A4 thông dụng:

  • Bìa trình ký đơn: Gồm một miếng bìa cứng khổ lớn hơn giấy A4 hoặc A5. Phần mặt được gắn một cái kẹp lớn, đủ chắc để giữ cố định các loại giấy tờ. Tiện lợi khi dùng để theo dõi hoặc trình cho sếp ký trong văn phòng hoặc những buổi ký kết quan trọng. 
  • Bìa trình ký đôi: Được thiết kế thêm một phần bìa bên trái có thể gấp mở như cuốn sổ, giúp giấy tờ không bị quăn góc. Tuy nhiên được khoét lỗ ở phần kẹp inox để không bị vướng víu. Bên mặt còn được thêm một khe như một chiếc túi để kẹp một số giấy tờ nhỏ gọn khác như card visit. 

Xem thêm: Điểm danh top những thương hiệu mực dấu và mực lông bảng tốt nhất

Bìa còng

Bìa còng còn hay được biết đến là bìa sổ còng, có khả năng lưu trữ, sắp xếp giấy tờ lại một cách gọn gàng, ngăn nắp. Nhờ đó, bạn sẽ tìm được giấy tờ cực kỳ nhanh chóng. Hầu hết mọi văn phòng đều sử dụng bìa còng làm giải pháp lưu trữ tối ưu.

Bìa còng khổ F4 lớn hơn loại khổ A4

Mặc dù có nhiều kích cỡ, nhưng sản phẩm này luôn được biết đến như là vật dụng có sức chứa cực khủng. Bìa có độ dày từ 3.5cm đến 20cm. Nhờ đó có thể chứa được hầu hết mọi loại tài liệu cùng loại mà bạn muốn.

Bìa còng có điểm đặc biệt trong khi phân loại chính là kích thước khổ bìa đa dạng. Chúng được phân thành hai khổ gọi là A và F. Loại khổ A có kích thước ngang bằng các loại giấy A3, A4, A5. Cỡ F có kích thước lớn hơn khổ giấy 2 phân, nghĩa là khi chọn khổ F thì đồng nghĩa với việc bạn chọn bìa có kích thước lớn hơn khổ giấy 2cm.

Phần kẹp còng rất đặc biệt, hoạt động theo cơ chế đóng hoặc mở đồng bộ. Ngoài ra, kẹp cũng được phân thành các loại khác nhau như còng nhẫn và còng chữ D. Tuỳ theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn bìa còng loại 2, 3, hoặc 4 kẹp còng cho mình. Nhờ sự đa dạng như vậy nên bìa còng có thể sử dụng kết hợp với các loại bìa lỗ, bìa acco,…

Qua bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã giới thiệu đến bạn những loại bìa kẹp cực kỳ thông dụng, hữu ích và dễ sử dụng trong bất cứ doanh nghiệp nào. Hãy theo dõi các bài viết khác để có thêm cho mình những kiến thức thú vị về sản phẩm văn phòng nhé.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here