Cần chuẩn bị dụng cụ học tập cho bé tiểu học như thế nào

0
1289

Với nhiều phụ huynh có bé đầu lòng, khi con vào lớp một không những các bạn nhỏ bỡ ngỡ không thôi đâu mà bố mẹ cũng vậy. Làm sao sắm đủ đồ cho các bé đến trường là câu hỏi khiến nhiều bậc làm cha mẹ quan tâm. Thấu hiểu nỗi lo này, Văn phòng phẩm FAST hân hạnh hỗ trợ ba mẹ cách chọn đồ dùng cho bé tiểu học đầy đủ nhất. 

Điểm qua một số dụng cụ học tập cho bé

Một số đồ dùng học tập cho bé tiểu học

Văn phòng phẩm FAST

Các dụng cụ học tập dành cho học sinh luôn được rất nhiều bậc phụ huynh chú trọng. Đồ 

dùng, thiết bị đầy đủ sẽ giúp cho các con rất nhiều trong việc học. Bố mẹ không phải mua bổ sung nhiều món vật dụng trong suốt thời gian đầu con đến lớp nữa. 

Sách, vở các loại 

Sách giáo khoa là bộ sách kinh điển mà Bộ giáo dục biên soạn dành riêng cho các bạn nhỏ theo từng cấp độ. Các con sẽ được dạy và học theo tiêu chuẩn của bộ sách này. Tuy nhiên, khác với thời kỳ trước, bộ sách giáo khoa của các con hiện nay có 5 loại. Trường học của con sẽ lựa chọn sử dụng một loại để giảng dạy. Do đó, bố mẹ hãy tham khảo thêm thông tin từ giáo viên để không phải mua nhầm nhé.

Sách giáo khoa cho bé tiểu học hiện nay có rất nhiều loại

Bên cạnh sách, vở cũng là thứ không thể thiếu dành cho các bạn nhỏ cấp tiểu học. Sản phẩm vở dùng cho các con cũng có yêu cầu khá cao về chất lượng và ô kẻ bên trong giấy. 

 • Đối với các bạn nhỏ vừa bước vào lớp một: Đây là thời điểm các con cần làm quen với con chữ. Giai đoạn này cần 2 loại vở dành cho khổ chữ lớn và khổ chữ nhỏ tiêu chuẩn. Vì vậy nên loại vở cần sắp gồm vở 4 ô ly ca rô và vở 5 ô ly. Ưu tiên sử dụng giấy loại dày, định lượng 100 đến 120gsm để hạn chế rách giấy.
 • Vở dành cho các bạn từ lớp 2 đến lớp 5: Ở các lớp lớn hơn, hầu hết các bạn nhỏ đã quen với con chữ và bắt đầu điều khiển được lực tay khi viết. Lúc này các bạn cần đến vở 5 ô ly dùng để ghi chép các bài học hằng ngày. 

Đồ dùng phát triển sáng tạo 

Học sinh tiểu học là lứa tuổi phát triển cực kỳ nhạy bén về các giác quan điều khiển hình khối và tư duy màu sắc. Có rất nhiều loại sản phẩm mà bạn cần chuẩn bị trong thời gian này. Những món đồ phát triển tính sáng tạo được Văn phòng phẩm FAST gợi ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho mẹ đấy.

Bộ đồ dùng màu vẽ để bé thoả sức sáng tạo và phát triển

  • Màu: Trong hành trình rèn luyện và phát huy trí sáng tạo, màu sắc hỗ trợ rất nhiều cho lứa tuổi học sinh. Hiện nay màu được sản xuất với nhiều loại và chất liệu khác nhau, từ đó các bạn có thể lựa chọn và tự do sáng tạo mà không sợ rập khuôn.
  • Đất nặn: Hỗ trợ bé rất tốt trong việc tư duy hình khối. Mẹ có thể chọn cho bé đất nặn 5 hoặc 10 màu tuỳ thích.
  • Giấy màu: Đặc biệt cần sử dụng nhiều trong môn học thủ công. Những tập giấy màu rực rỡ sẽ giúp bé tăng tính sáng tạo khi tự tay cắt, xé dán nhiều món đồ theo ý thích. Giấy màu có hai loại là loại mỏng (cần dùng hồ khi dán) và dày (có sẵn lớp keo) mà bạn cần mua để bé phối hợp sử dụng.
  • Kéo: Hỗ trợ bé rất tốt trong những tiết học thủ công.
  • Hồ dán: Không thể thiếu khi bé muốn trình bày tác phẩm của mình.
  • Thước: Các dụng cụ hỗ trợ vẽ hình giúp các con rất nhiều ở những năm đầu tiểu học. Chúng có tác dụng tạo ra những đường thẳng hoặc hình vẽ đẹp hơn một cách dễ dàng, từ đó trẻ sẽ rèn luyện tư duy hình học tốt hơn.

Các loại đồ dùng học tập khác

Bên cạnh các loại đồ dùng trên, còn những vật dụng nhỏ xinh rất quan trọng khác nữa mẹ nhé.

Bộ đồ dùng học tập cho bé lớp 1 đầy đủ

 • Bút viết: Là đồ dùng quá cơ bản rồi phải không mẹ? Bạn có thể sắm cho con bút mực và bút chì. Riêng đối với các bé nhỏ lớp một sẽ sử dụng bút chì gọt trong thời gian đầu, mẹ hãy trang bị thêm chuốt bút chì nữa nhé.
 • Gôm tẩy: Để tẩy những nét viết chưa đúng một cách gọn gàng, sạch sẽ.
 • Các hộp đồ dùng: Bộ đồ dùng có nhiều loại và được phân thành nhiều lớp. Khối lớp 1,2,3 sẽ sử dụng sản phẩm cho môn toán và tiếng việt. Với khối lớp 4 và 5 cần đến bộ khâu thêu và lắp ghép kỹ thuật.
 • Giấy kiểm tra và túi đựng: Đi học thì không thể nào thiếu những tiết kiểm tra rồi phải không mẹ? Giấy kiểm tra phù hợp với lứa tuổi của con chính là loại 5 ô ly mẹ nhé.
 • Bảng con: Bảng con hầu hết được sử dụng cho các bạn nhỏ học lớp 1,2,3. Các bạn nhỏ sẽ được học viết toán, chữ hoặc trình bày tác phẩm nghệ thuật của mình trong môn mĩ thuật.

Với bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST hy vọng bạn đã cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ dùng học tập cho con mùa khai giảng!

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here