Mẹo tẩy vết bút mực trên giấy không dùng bút xoá

0
12063

Thi thoảng, viết bút mực trên giấy bị sai làm chúng ta khó chịu. Nhu cầu tẩy vết mực đôi khi cũng thực sự cần thiết trong trường hợp chỉnh lý các loại giấy tờ. Bằng việc am hiểu về hoá học ứng dụng, bạn có thể tận dụng những đồ dùng đơn giản có sẵn trong gia đình để xóa các vết mực trên giấy cực nhanh mà lại hiệu quả đấy. Cùng Văn phòng phẩm FAST khám phá nào!

Các típ tẩy mực hiệu quả với các vật dụng có sẵn trong nhà

Không cần quá nhiều cách thức cầu kỳ, bạn có thể loại bỏ vết mực trên giấy thật đơn giản chỉ với vài món đồ có sẵn trong gia đình mình đấy! “Nghía” qua một vài gợi ý đã được Văn phòng phẩm FAST tổng hợp dưới đây nào.

Sử dụng chanh hoặc giấm

Chanh và giấm có tính axit, rất hiệu quả trong việc tẩy rửa trong căn bếp, nay ta cũng có thể áp dụng khi muốn xoá các mực khi viết sai trên giấy nữa. Phương pháp này rất đơn giản với nguyên liệu cực rẻ và dễ kiếm. 

Văn phòng phẩm FAST

Chanh là nguyên liệu luôn sẵn có trong các căn bếp nhà mình

Để xóa vết mực bằng chanh hoặc giấm, dùng bông gòn hoặc tăm bông chấm nhẹ nhàng vào nước cốt chanh (không pha với nước) hoặc dung dịch giấm. Nhẹ nhàng thoa đều lên khu vực cần xoá trên giấy cho đến khi vết mực bay hẳn. 

Lưu ý, cả hai dung dịch này có tính axit mạnh nên bạn cần phải làm thật cẩn thận để không làm rách hoặc thủng giấy nhé.

Xem thêm: Tại sao phải mua bút viết Baoke cho góc làm việc của mình?

Dùng nước rửa móng (axeton) hoặc cồn

Nước rửa móng là đồ dùng quen thuộc của hầu hết các chị em. Ngoài công dụng tẩy vết sơn móng tay, bạn có thể tận dụng để xóa các nét chữ viết cần sửa lại. Chuẩn bị một ít tăm bông, bên dưới tờ giấy lót một chiếc khăn hoặc bông gòn dùng để ngăn không cho dung dịch lem qua mặt sau. 

Sử dụng nước rửa móng tay để xoá vết mực trên giấy

Chấm một lượng dung dịch vừa đủ, nhẹ nhàng thoa đều vào khu vực cần xoá. Nếu lấy quá nhiều axeton, hãy dùng khăn giấy thấm để không dây sang các con chữ bên cạnh. Nếu nét mực khó ra, ta dùng đầu tăm xoa đều theo vòng tròn với lực nhẹ nhàng để không làm hỏng giấy. Cuối cùng là phơi khô hoặc dùng bàn ủi để là hai mặt.

Cồn cũng có khả năng đánh bay vết mực tựa như axeton vậy. So với nước rửa móng thì cồn dễ tìm và có mặt ở hầu hết các hộ gia đình. Bạn đọc cũng có thể áp dụng cách làm tương tự với dung dịch này nhé. 

Sử dụng giấy nhám mịn

Giấy nhám cũng được dùng để “chữa cháy” khi viết sai rất hiệu quả đấy nhé. Tuy nhiên Văn phòng phẩm FAST khuyến cáo bạn chỉ nên dùng trên các loại giấy dày một chút (vì cách này áp dụng biện pháp xoá nét mực bằng cách làm mòn giấy). Loại giấy phù hợp nhất để xóa vết mực là giấy ráp grit có độ nhám từ P1000 trở lên.

Giấy nhám mịn có tác dụng tẩy nét bút mực rất hiệu quả

Để loại bỏ vết mực, đầu tiên đặt tờ giấy lên một mặt phẳng cố định. Lấy một mẩu giấy nhám và gấp lại sao cho có đầu nhọn. Nhẹ nhàng cào vết mực trên giấy đến khi lớp mực bay đi hoàn toàn là bạn có thể viết chồng lên giấy như bình thường. 

Xem thêm: Cách tự thay ngòi bút máy siêu nhanh ngay tại nhà

Dùng cục tẩy chuyên dụng

Ngoài bút tẩy, bút xóa, khá ít người biết rằng trên thị trường cũng đang xuất hiện cục tẩy có khả năng loại bỏ vết mực hiệu quả. Đây là sản phẩm chuyên dụng để bạn thoải mái tẩy trên các loại giấy khác nhau mà không phải đè mực tẩy lên. 

Cục tẩy chuyên dùng xoá mọi nét viết bút mực trên giấy

Viên tẩy này được sản xuất hai đầu và có công dụng tẩy được nét bút chì lẫn bút mực, phân biệt bằng màu gạch (tẩy bút chì) và màu xanh lam (tẩy vết bút mực). Đầu tẩy mực hoạt động theo cơ chế tựa như tờ giấy nhám. Do vậy không nên chà xát quá mạnh nếu bạn không muốn làm rách giấy (tuy nhiên trường hợp này hạn chế hơn khi bạn dùng giấy nhám). 

Có khá nhiều cách khác nhau để loại bỏ vết mực thật hiệu quả đúng không? Chỉ với một vài bước làm đơn giản cùng với những vật dụng có sẵn trong nhà là bạn đã có thể thực hiện như ý rồi. Dành cho bạn nào muốn tìm mua cục tẩy chuyên dụng dùng khi tẩy vết mực, liên hệ đến Văn phòng phẩm FAST để được tư vấn.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here