Dụng cụ học tập giá rẻ – chất lượng cho học sinh sinh viên

0
612

Sắm đồ dùng học tập cho con luôn làm nhiều ba mẹ phải vắt óc suy nghĩ, nhất là những ai có con đầu lòng – còn nhiều bỡ ngỡ. Bởi đồ dùng học tập của con ngày nay có quá nhiều chủng loại và nhiều tầm giá, nhưng với quỹ tài chính có hạn thì không phải ba mẹ nào cũng sẵn sàng chi một số tiền lớn. Nắm được nỗi lo trên, Văn phòng phẩm FAST xin phép giới thiệu cho bạn bộ sưu tập các loại dụng cụ học tập chất lượng với giá cả phải chăng mà bé yêu cần dùng khi đến trường.

Các loại dụng cụ học tập chất lượng cho học sinh sinh viên

Sách giáo khoa, vở viết

Sách và vở là hai thứ quan trọng giúp mở mang và lưu trữ kiến thức cho con, các quyển vở đủ chủng loại giúp học sinh ghi chép, lưu trữ kiến thức hiệu quả hơn bao giờ hết. Khác với sách giáo khoa, bạn có thể chọn vở viết cho con tuỳ vào túi tiền và nhu cầu. 

  • Các bé học sinh cấp 1 cần loại vở giấy dày, định lượng từ 100gsm trở lên phòng khi bé đè bút quá mạnh hay tẩy xóa làm rách giấy.
  • Từ lớp 6 trở đi, bạn có thể chọn mua các loại vở có giấy mỏng hơn, định lượng 70-80gsm. Lúc này vở mang đặc thù tính chất là ghi chép kiến thức nên bạn có thể chọn mua cho con theo nhu cầu. 

Văn phòng phẩm FAST

Vở viết các loại là thứ không thể thiếu trong góc học tập của học sinh

Cặp, balo

Các loại cặp và balo không thể thiếu trong việc làm người bạn thân cùng bé đến trường hằng ngày. Với công dụng chính là bảo quản và giúp bé mang đầy đủ các loại đồ dùng học tập khi đến lớp. Mẹ nên chú trọng sắm cho bé một chiếc cặp chất lượng để có thể sử dụng lâu dài.

Vì cặp là vật dụng chịu tất cả sức nặng của các loại đồ dùng học tập khác, do đó nếu mua một chiếc chất lượng kém khiến bạn phải mua nhiều lần. Từ đó chi phí phải bỏ ra để sắm đồ mới cho khá lớn, như vậy khá lãng phí. 

Một chiếc cặp tốt sẽ là người bạn theo bé đến trường hằng ngày

Thay vì chú trọng vào mẫu mã, mẹ có thể ưu tiên chọn những loại cặp chất lượng để sử dụng được lâu dài. Thậm chí nếu mẹ bỏ chi phí cho một lần mua chiếc balo tốt, ta có thể tận dụng khi sử dụng trong một vài năm học. 

Xem thêm: Cách chọn bút cho bé lớp một và lưu ý mà mẹ cần biết

Vật dụng nhỏ gọn trong hộp bút

Bút các loại

Sắm bút cho con cũng là điều không thể thiếu. Thay vì bỏ chi phí để mua bút quanh năm cho con thì bạn có thể “mua sỉ” nguyên hộp để bạn nhỏ dùng dần trong cả năm.

Bút mực chủ yếu được các bạn học sinh sử dụng khi đi học. Bút cho mực đậm, đều, tuy nhiên lại hay bị tắc mực nếu chẳng may rơi rớt. Mẹ có thể tiết kiệm chi phí bằng cách mua ngòi để con có thể thay ngay khi bút có vấn đề.

Những món đồ nhỏ gọn đựng đầy hộp bút xinh xinh

Bắt đầu từ lớp 6, học sinh có thể tự do lựa chọn loại bút cho mình. Để tiết kiệm hơn, nhiều bạn chuyển sang dùng bút bi khi viết. Mẹ cũng có thể tìm mua thêm ngòi bút bi cùng loại để con thay thế khi bút hết mực khá tiện lợi.

Ở lứa tuổi nào cũng vậy, trong hộp bút các bạn nhỏ luôn có sự góp mặt của chiếc bút chì. Lúc nhỏ bút chì dùng để viết, tập chép. Khi lớn bút chì lại được dùng khi cần ghi chép, vẽ,… Ngày nay có khá nhiều loại bút chì với giá thành khác nhau. Vì giá cả phải chăng nên mẹ hãy để bạn tự cho lựa chọn đồ dùng mình thích mẹ nhé. 

Xem thêm: Hướng dẫn chọn balo cho con vào lớp Một đúng cách

Dụng cụ tẩy hoá, highlight và các loại khác

  • Gôm tẩy: Dùng để tẩy xoá các nét chì hiệu quả. Hãy chọn mua các loại cục tẩy chất lượng tốt để mặt giấy không bị nhòe nét chì khi tẩy nhé.
  • Bút xoá: Cực kì hiệu quả trong việc loại bỏ những con chữ sai. Ngày nay bút xóa có hai dạng là bút xoá nước và xóa kéo. Đối với các bạn học sinh, dùng xóa nước sẽ là giải pháp tiết kiệm hơn nhiều đấy.
  • Bút highlight: Bút ghi chú sẽ phát huy công dụng khi bé cần ghi nhớ hoặc đánh dấu những điểm quan trọng trong bài học. 
  • Thước kẻ: Chúng có tác dụng tạo ra những đường thẳng hoặc hình vẽ đẹp hơn một cách dễ dàng, từ đó trẻ sẽ rèn luyện tư duy hình học tốt hơn.

Những món đồ đáng yêu hỗ trợ bé trong việc học hằng ngày

Những đồ dùng khác

  • Giấy kiểm tra và các loại túi đựng: Tất cả các bạn học sinh hiện nay đều cần mỗi khi có bài kiểm tra. Thay vì các thế hệ trước phải xé vở và tự kẻ giấy kiểm tra, các con hiện nay chỉ cần mang theo một tệp kiểm tra bên mình là đã có thể sử dụng ngay.
  • Bảng con: Được các em học sinh tiểu học sử dụng. Bảng bộ bao gồm tất cả các vật dụng cần sử dụng như bút lông, xóa bảng. Thiết kế nhỏ gọn, có hai mặt bảng viết được bút lông và phấn cực kỳ thuận tiện. 
  • Đồ dùng học môn mỹ thuật, kỹ thuật: Màu, các bộ học thêu, lắp ghép kỹ thuật,… sẽ là những đồ vật không thể thiếu khi con cần thực hành bài học ngay tại lớp. Đây chính là những món đồ giúp con phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình.

Sắm đồ dùng học tập cho con là điều luôn khiến cha mẹ đau đầu mỗi đầu năm học. Hy vọng Văn phòng phẩm FAST đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trước khi sắm đồ dùng học tập cho con.

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here