Tìm hiểu cách sử dụng máy đóng sách gáy lò xo

0
2587

Hiện nay, máy đóng sách gáy lò xo được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều. Bởi máy có thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng hiện đại, công suất hoạt động cao. Sau khi mua được chiếc máy đóng sách phù hợp, điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là học cách sử dụng máy đóng sách gáy lò xo đảm bảo hiệu quả làm việc đạt mức cao nhất. Nếu chưa thành thạo kỹ năng sử dụng thiết bị này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Văn phòng phẩm FAST để được rõ hơn nhé.

may-dong-xach-gay-lo-xo

Máy đóng sách gáy lò xo với thiết kế nhỏ gọn

Văn phòng phẩm FAST

Khi nào thì cần sử dụng máy đóng sách gáy lò xo

Bạn cần sử dụng máy đóng sách khi:

 • Hồ sơ tài liệu cần đóng lại thành tập liên kết với nhau để lưu trữ cho gọn gàng.
 • Những cuốn sách cũ đã hư hỏng hoặc rách vài tờ bạn muốn đóng lại để chúng bớt hư hỏng hơn và có thể lưu trữ được lâu hơn trong quá trình sử dụng.
 • Khi bạn muốn tập tài liệu hay sách của bạn trở nên thẩm mỹ và khi đọc sẽ cầm được dễ dàng.
 • Các bạn sinh viên, học sinh cần tập hợp các bài thi của từng môn học cũng có thể sử dụng đóng gáy sách lò xo để dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm khi cần.
 • Nếu bạn tham gia các hội thảo, có rất nhiều tài liệu cần phát cho người tham khảo thì đóng sách gáy lò xo các tập tài liệu lại giúp những người tham gia giữ được lâu hơn.
 • Đối với các album ảnh bạn muốn lưu trữ những kỷ niệm của mình bạn cũng có thể sử dụng máy đóng sách để đóng những bức ảnh thành cuốn mà mình mong muốn nhé.
 • Những bộ catalog cần của công ty cần đóng gọn gàng, chuyên nghiệp để chào sản phẩm, dịch vụ với khách hàng.

sach-duoc-dong-lo-xo-dep-gon

Những quyển sổ tay để đẹp hơn thì cần đóng gáy lò xo

Xem thêm: Một số mẹo sắp xếp hồ sơ, tài liệu khoa học – dễ tìm

Cách sử dụng máy đóng sách gáy lò xo

Hướng dẫn cách đóng sách gáy lò xo nhựa

Bước 1: Gáy lò xo nhựa được sản xuất từ chất liệu nhựa dẻo, phần gáy ôm trọn độ dày của cuốn sách bạn cần đóng, những răng nhựa cách đều nhau một khoảng, cong và dẻo, độ đàn hồi cao. Để đóng được sách bạn cho máy đóng sách vào đục lỗ bên trên lề trái của tờ giấy.

Việc bấm lỗ giấy là công đoạn khá tốn nhiều thời gian, hãy chọn số lượng tờ giấy vừa phải để có thể đảm bảo giấy không bị xộc xệch và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Bước 2: Sau khi đục lỗ, bạn sẽ thấy lò xo nhựa xỏ từng chiếc răng một vào những chiếc lỗ vừa đục. Máy đóng sách gáy lò xo nhựa sẽ giữ cố định các trang giấy của cuốn sách, độ dày mỗi cuốn sách sẽ có cỡ gáy xoắn khác nhau. Lò xo nhựa thường được dùng để đóng những tài liệu quan trọng như hồ sơ, tài liệu với số lượng ít.

huong-dan-su-dung-may-dong-lo-xo-nhua

Cách đóng sách gáy lò xo nhựa

Xem thêm: Điểm danh những dụng cụ văn phòng không thể thiếu trong phòng làm việc

Hướng dẫn cách sử dụng máy đóng sách gáy lò xo kẽm

Đóng gáy lò xo kẽm thường cố định độ bền lâu hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn. Với tính năng mềm dẻo có độ uốn cong dễ dàng, lò xo kẽm là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. Với sử dụng máy đóng sách gáy lò xo cho dân văn phòng đơn giản chỉ 2 bước dưới đây bạn chắc chắn sẽ làm được:

Bước 1: Sau khi sử đục lỗ xong, bạn sắp xếp sao cho giấy bằng phẳng, không xộc xệch.

Bước 2: Tiếp đó, hãy lồng nan vào và cho sách vào khuôn ép cho tới khi các nan xoắn lại vào nhau, khóa đầu nan lại và bạn đã hoàn thành xong công đoạn của máy đóng sách gáy xoắn lò xo kẽm rồi đấy.

Thông thường, giá đóng gáy lò xo kẽm sẽ có giá cao hơn so với lò xo nhựa vì giai đoạn phức tạp, được sử dụng cho các tài liệu quan trọng như: Hồ sơ, vở viết, sổ tay, menu,… ngoài ra còn được sử dụng để đóng các album ảnh.

cach-su-dung-may-dong-sach-gay-lo-xo-kem

Hướng dẫn cách sử dụng máy đóng sách lò xo kẽm

Xem thêm: Cách đóng dấu chuẩn trên các loại văn bản không phải ai cũng biết

Một số lưu ý khi sử dụng để đạt kết quả tốt nhất

Để có những cuốn sách, tập tài liệu gọn gàng, ngay ngắn và có độ thẩm mỹ cao thì bạn nên thực hiện theo trình tự các bước trên. Đồng thời có lưu ý dưới đây để đạt kết quả tốt nhất:

 • Kiểm tra các bộ phận của máy đóng sách gáy lò xo xem đã tra dầu chưa.
 • Kiểm tra xem hướng của dây thép đã được thống nhất với nhau không, tránh việc đặt nhầm dây thép.
 • Thường thì máy đóng sách gáy lò xo có lắp từ 1-6 đầu, tùy theo yêu cầu nên có thể gỡ bỏ đầu đóng ghim không sử dụng tới.
 • Tùy theo quy cách đóng sách mà bạn có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các đầu đóng sách. Đồng thời, điều chỉnh móc đối diện nhau nhằm đảm bảo khoảng cách giữa hai đầu đỉnh thích hợp và thẩm mỹ.
 • Khi dùng máy đóng sách gáy lò xo dù bạn sử dụng loại máy nào đi chăng nữa cũng nên kiểm tra và dọn dẹp khay thường xuyên. Trong nhiều trường hợp, các mảnh vụn bị kẹt lại bên trong máy sẽ khiến cho đầu bấm lỗ của máy bị nứt nẻ, cản trở tới quá trình đóng sách.
 • Mỗi loại máy đóng gáy lò xo sẽ phù hợp với loại phụ tùng nhất định. Việc của bạn là phải chọn được đúng loại phụ tùng đó, nếu dùng máy đóng lò xo nhựa, bạn không thể dùng loại lò xo xoắn để thay thế.

Với những bước hướng dẫn trên bạn có thể đã đóng được những cuốn sách đẹp phục vụ cho công việc và học tập. Nếu bạn có nhu cầu mua máy đóng sách gáy lò xo hãy liên hệ ngay với Văn phòng phẩm FAST để được tư vấn miễn phí cũng như mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here