Phân biệt văn phòng phẩm và vật tư văn phòng

0
6627

Có rất nhiều tranh cải liên quan đến văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng. Nhiều ý kiến cho rằng cả 2 là một, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến phủ nhận điều này. Mặt dù cả 2 đều phục vụ chủ yếu cho văn phòng, nhưng nó không phải là một đâu nhé. Nhằm giúp bạn có thể hiểu hơn về điều này. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để phân biệt văn phòng phẩm và vật tư văn phòng nhé.

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là tên gọi chung bao gồm tất cả những vật phẩm đơn giản được sử dụng nhằm phục vụ vào các hoạt động ở văn phòng hằng ngày. Chẳng hạn như: giấy in, bút viết, sổ, kẹo, ghim, túi bìa cứng, giấy note, bìa hồ sơ,… đều được gọi là văn phòng phẩm.

Dù nó là những vật dụng rất nhỏ nhưng lại đóng góp vai trò to lớn và không thể thiếu cho sự phát triển của công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Có văn phòng phẩm giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp công ty và làm tăng tính thuyết phục cho đối tác và khách hàng.

Văn phòng phẩm FAST

do-dung-van-phong

Văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm bao gồm

  • Bút: một trong những vật dụng không thể thiếu trong văn phòng. Bao gồm tất cả các loại bút có thể sử dụng đều được xem là văn phòng phẩm.
  • Giấy: được sử dụng phổ biến như giấy A4, giấy A5, giấy đề can, giấy in màu,..
  • Sổ: ở văn phòng sổ được trang bị với nhiều công dụng khác nhau. Thông dụng là sổ kế toán, sổ đầu thừa, sổ công văn, vở học sinh,..
  • File tài liệu: nó bao gồm các loại file còng, kẹp, rút giấy trình ký. Trong đó file còng là loại văn phòng phẩm được dùng nhiều nhất, giúp giữ gìn tài liệu không bị cũ nát. Bên cạnh đó còn các loại file trình ký, file còng bật,..
  • Đồ dùng văn phòng phẩm: như kéo, dao rọc giấy, ghim,..
  • Máy văn phòng: cũng được xếp vào văn phòng phẩm, trợ thủ đắt lực và không thể thiếu trong văn phòng. Máy văn phòng giúp công việc nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Thường phổ biến như: máy tính tiền, máy tính bỏ túi, máy scan, máy ép dẻo giấy tờ, máy fax,..

van-phong-pham

Đồ dùng trong văn phòng phẩm bao gồm

Vật tư văn phòng

Vật tư văn phòng là bao quát hệ thống trang thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm. Đây là những dụng cụ cấp thiết để một tổ chức, doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động chuyên nghiệp. Chúng mang lại nhiều lợi ích, phục vụ cho nhu cầu công việc và hiệu suất làm việc của nhân viên công ty. Vật tư văn phòng đóng vai trò chủ chốt dẫn đến sự thành công cũng như sự phát triển của doanh nghiệp, công ty.

Xem thêm: Tuyệt chiêu bảo quản để bút bi luôn như mới

Vật tư văn phòng có ý nghĩa to lớn

Vật tư văn phòng không những phục vụ cho cả quá trình làm việc xuyên suốt của doanh nghiệp. Mà nó còn là công cụ để tiếp thị thuộc chiếc lượt phát triển công ty.

Mỗi vật tư văn phòng sẽ mang theo thiết kế riêng biệt của sản phẩm kinh doanh và gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp. Nó thể hiện tính chuyên nghiệp trong phong cách hoạt động. Là yếu tố thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Vật tư văn phòng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Sự uy tín của những thiết bị, vật dụng này sẽ làm nên chất lượng dịch vụ của một tổ chức hay doanh nghiệp, công ty. Điều đáng chú ý là sản phẩm sẽ để lại ấn tượng lâu dài và tạo dựng nên bộ mặt cho doanh nghiệp.

Với công ty có chiến lược phát triển chuyên nghiệp những thiết bị vật tư văn phòng sẽ làm nên chất lượng dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp. Khi đó các văn phòng phẩm sẽ giúp để lại ấn tượng lâu dài và tạo dựng nên bộ mặt cho doanh nghiệp.

vat-tu-trong-van-phong

Vật tư văn phòng

Vật tư văn phòng bao gồm

Các loại vật dụng trong văn phòng: bao gồm nhiều vật dụng, văn phòng phẩm cần thiết để phục vụ nhu cầu sử dụng. Như sổ sách, bút, giấy, kéo,..

Các thiết bị, đồ điện tử: hiện nay văn phòng thường trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ cho văn phòng. Giúp đáp ứng tối đa hiệu quả công việc và tiết kiệm được thời gian, công sức cho người dùng. Chẳng hạn như: máy tính cây, máy photocopy, máy in, điện thoại để bàn,…

Hệ thống đồ nội thất: Đồ nội thất sẽ được chia ra đối với lãnh đạo và nhân viên. Mỗi chức vụ cụ thể sẽ được trang bị những món đặc trưng khác nhau cho phù hợp. Ví dụ: bàn ghế, tủ đựng dữ liệu, tủ đựng trang thiết bị cá nhân,..

Xem thêm: Cách tự thay ngòi bút máy siêu nhanh ngay tại nhà

Thiết bị hỗ trợ đời sống nhân viên: những đồ dùng, vật dụng để hổ trợ sinh hoạt cũng như ăn uống cho nhân viên văn phòng như máy pha cà phê, ấm đun nước, máy lọc nước, máy làm nóng thức ăn,..

vat-tu-van-phong-bao-gom

Vật tư văn phòng bao gồm văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng

Sự khác biệt của văn phòng phẩm và vật tư văn phòng

Mặc dù vật tư văn phòng và văn phòng phẩm là 2 thuật ngữ khác nhau nhưng vẫn còn khá nhiều người vẫn lộn về chúng. Hãy hiểu lại một lần nữa:

Văn phòng chỉ đơn giản là các dụng cụ văn phòng cơ bản như giấy, bút, sổ,.. Còn vật tư văn phòng lại bao quát hơn và bao gồm cả văn phòng phẩm nó tập hợp máy móc, thiết bị, đồ đạt, vật dụng ,.. có mặt trong văn phòng.

Bạn đang có nhu cầu về trang bị vật tư văn phòng, văn phòng phẩm hay thiết bị văn phòng với giá cạnh tranh tốt nhất. Hãy đến ngay với văn phòng phẩm Fast. Fast mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng.

Mong rằng những gì mà văn phòng phẩm Fast mang đến sẽ giúp bạn phân biệt văn phòng phẩm và vật tư văn phòng. Từ nay bạn sẽ không còn nhằm lẫn chúng với nhau nữa. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here