Tuyệt chiêu bao tập vở đơn giản, người vụng về cũng làm được

0
6141

Lại thêm một năm học mới nữa sắp đến gần, bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi? Riêng Văn phòng phẩm FAST vẫn luôn cố gắng tìm hiểu và mang đến cho bạn thật nhiều mẹo nhỏ tiện ích giúp tối ưu hóa công tác chuẩn bị cho năm học mới này đấy! Trong bài viết hôm nay, Văn phòng phẩm FAST lại tiếp tục chia sẻ với bạn những “tuyệt chiêu” bao tập vở cực đơn giản mà ai cũng làm được, cùng theo dõi ở phần dưới nhé.

Thay áo mới cho những cuốn vở như thế nào?

Sở hữu những quyển sách vở đồng bộ làm tăng vẻ đẹp cho góc học tập và tạo điểm nhấn, giúp bạn học sinh dễ dàng phân biệt sách vở của mình với các bạn khác. Hơn thế nữa, bao bọc sách như tấm áo giáp hỗ trợ bảo quản các loại đồ dùng này tốt hơn. Nếu bạn sợ mình không khéo tay, tham khảo một vài mẹo dưới đây để việc chuẩn bị sách vở cho năm học mới dễ dàng hơn nha.

Mẹo bao tập bằng giấy cắt sẵn

Văn phòng phẩm FAST

Các loại vở được bọc bằng bìa bao giấy

Tại Văn phòng phẩm FAST và các nhà sách khác hiện nay có bán rất nhiều loại bọc bao tập vở với nhiều mẫu mã đa dạng cùng chủng loại phong phú. Những bạn vụng về cũng có thể tự tay mình bao vở luôn đấy nhé. Có hai kích cỡ bìa bao giấy thông dụng hiện nay :

 • Giấy có kích thước lớn hơn sách/vở để bạn dễ dàng gấp nếp vào bên trong. Mẫu giấy này hỗ trợ bảo vệ toàn bộ bề mặt bìa cứng của sản phẩm.
 • Loại có kích thước vừa quyển sách/vở dành cho những bạn siêu siêu vụng về hoặc cho ba mẹ không có nhiều thời gian chăm chút từng quyển vở cho con. 

Chuẩn bị: Các đồ dùng cần có dưới đây áp dụng cho cả hai loại kích cỡ bao trên luôn bạn nhé.

 • Các loại sách/vở cần bao bọc
 • Bọc giấy có hình hoạ tiết bạn yêu thích
 • Bao bọc nhựa có sẵn keo dán

Xem thêm: Hướng dẫn chọn balo cho con vào lớp Một đúng cách

Xử trí với giấy bao có kích thước lớn hơn sách/vở

Hướng dẫn bọc vở với bìa bao giấy có kích thước lớn

 • Bước 1: Trải giấy bọc lên bàn hoặc mặt phẳng, sau đó đặt quyển sách/vở lên trên ở trạng thái mở ra.
 • Bước 2: Lần lượt gấp các phần giấy thừa sao cho khít với mép bìa. Thử đóng mở quyển sách/vở để chắc chắn giấy bao phủ toàn bộ phần bìa vừa đủ.
 • Bước 3: Tiếp tục mở quyển sách/vở ra và gấp phần giấy phía trên và dưới sao cho khít. 
 • Bước 4: Bọc thêm bìa bọc nhựa bên ngoài để đảm bảo phần giấy bọc bên trong không bị bung ra và bẩn khi sử dụng.

Lưu ý khi bao sách hoặc các loại vở gáy dán keo. Khi gấp hai đầu mép trên và mép dưới, dùng kéo cắt phần giấy thừa ở gáy rồi bao như bình thường. 

Còn những loại giấy đã có sẵn kích thước của sách/vở thì sao nhỉ?

Bìa bao giấy gọn vừa đủ cho kích thước sách vở

Các loại giấy có cùng kích thước với vở thì cách làm lại cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, cho tờ giấy bọc vào trong bìa bao nhựa bên ngoài. Tiếp theo, luồn quyển sách/vở vào rồi dán keo ở phần bìa mặt sau nữa là xong. 

Xem thêm: Màu acrylic và những điều cần biết về loại màu vẽ này

Hướng dẫn đo cắt giấy lớn sao cho vừa vặn

Nếu không tìm được mẫu giấy cắt sẵn ưng ý hoặc muốn tận dụng xấp giấy gói quà còn dư ở nhà, Văn phòng phẩm FAST cũng có cách để bạn biến chúng thành những chiếc bìa vở xinh đẹp luôn đấy. Những vật dụng cần chuẩn bị ngoài các đồ dùng trên thì cần thêm kéo/ dao rọc giấy và nhãn tên nữa bạn nhé. Cùng bắt tay vào làm thôi!

Tận dụng giấy gói quà để bọc vở cũng sẽ rất đẹp đó nha

 • Bước 1: Trải giấy lên mặt phẳng (hãy kiếm một mặt phẳng rộng để trải vừa khổ giấy bạn nhé). 
 • Bước 2: Đặt quyển sách/vở lên một góc giấy, mở ra rồi tiến hành đo đạc. Nếu bạn muốn bọc theo cách thứ nhất thì cắt giấy to hơn khổ sách/vở. Dành cho bạn nào thích sự tiện lợi thì cứ đo và cắt bằng với kích thước sản phẩm là được. 
 • Bước 3: Sau khi cắt, thực hiện hai cách bao đã được hướng dẫn trên, thêm một chiếc nhãn tên nữa là chúng ta đã có một bộ vở độc lạ rồi. 

Với những bước làm đơn giản trên, không quá khó để trang bị thêm cho mình những bộ sách vở thật xinh xắn và “chất” đúng không nào. Hãy theo dõi các bài viết khác của Văn phòng phẩm FAST để cập nhập thêm nhiều mẹo vặt mới lạ cho góc học tập, làm việc của mình nha. 

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here