Các loại bút hoạ cụ hay được dân yêu hội hoạ sử dụng

0
1144

Ngành hội hoạ sẽ không thể tạo ra được những tuyệt tác được nếu thiếu sự góp mặt của các loại bút hoạ cụ. Cái hay của người hoạ sĩ là biết phối hợp sử dụng nhiều loại bút vẽ và tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp. Trong bài viết này, Văn phòng phẩm FAST muốn giới thiệu đến bạn một số loại bút hoạ cụ hay được sử dụng nhất hiện nay. 

Top 4 loại bút hoạ cụ hay đuọc sử dụng

Bút chì bấm đủ size ngòi

Bút chì bấm chính là vật bất ly thân của bất kỳ ai dân làm nghệ thuật nào. Nếu ngày xưa chỉ sử dụng bút chì gọt để vẽ, hoạ sĩ sẽ phải rất kỳ công để vót cho được đầu chì như mình muốn. Ngày nay, dân làm nghệ thuật may mắn hơn, được trải nghiệm những chiếc bút chì bấm với đủ loại ngòi mình cần dùng. 

Văn phòng phẩm FAST

Bút chì bấm với nhiều kích thước thật tiện lợi và bảo vệ môi trường

Sử dụng bút chì kim tiết kiệm và thân thiện hơn với môi trường. Về chuyên môn, nét ngòi bút chì kim có đủ loại, độ lớn giao động từ 0.02mm cho đến 4.0mm. Người nghệ sĩ có thể thoải mái chìm đắm vào nghệ thuật mà không phải mất thời gian gọt dũa bút chì.

Xem thêm: Cách chọn bút cho bé lớp một và lưu ý mà mẹ cần biết

Bút chì gọt với nhiều sắc đậm nhạt

Dòng chì gỗ là loại truyền thống nhưng vẫn còn được nhiều hoạ sĩ sử dụng đến ngày nay. Chì có ưu điểm khó gãy, thường được dùng trong tranh đánh bóng, vẽ phác hoạ,… Chì gỗ đen có ruột được làm từ than chì với nhiều mức độ đậm nhạt khác nhau. Thang đậm nhạt này phụ thuộc vào lượng dầu cũng như lượng cacbon chứa trong thành phần ruột. Chì càng chứa nhiều dầu thì nét vẽ càng đậm và ngược lại.

Để thuận tiện phân biệt các loại chì, người ta xếp loại theo các ký hiệu B, F, H. Ngoài ra người ta còn phân biệt bút chì dựa vào lõi bút. 

Bút chì gỗ được phân biệt các độ đậm nhạt theo các ký hiệu B, F, H

  • Bút than chì là bút hỗn hợp than chì và đất sét, loại phổ biến nhất
  • Bút than chì đặc có toàn thân được làm bằng than chì không vỏ gỗ.
  • Bút làm từ than củi cho màu đen đậm hơn, nhưng nếu không cẩn thận khi vẽ sẽ bị lem bẩn nhanh và mài mòn nhanh.
  • Bút chì carbon được dùng nhiều nhất, vừa đậm màu hơn than chì vừa mềm mại hơn than củi.
  • Bút chì màu có lõi giống như sáp, gồm bột màu và các phụ gia khác.
  • Bút chì màu nước cũng tương tự như bút chì màu nhưng người ta có thể dùng nước và cọ để hòa màu các nét bút đã vẽ khi muốn tạo thêm hiệu ứng.
  • Bút chì dầu chuyên dùng để viết trên kính, nhựa, kim loại và giấy ảnh.

Bút máy phác thảo

Bút máy phác thảo giúp tạo ra các nét thanh đậm tự nhiên

Là hoạ cụ tuyệt vời chuyên dành để vẽ phác thảo. Dòng bút này được dùng nhiều trong chuyên ngành vẽ minh hoạ truyện tranh. Bút có ngòi tương tự thiết kế bút máy ngòi mài, phần đầu bi tròn được mài khéo léo. Khi sử dụng, người vẽ có thể tùy ý tạo ra các nét thanh đậm thuận theo đầu bút để tạo ra các nét vẽ tự nhiên hơn. 

Bút cũng có nhiều size ngòi khác nhau nữa bạn nhé. Một lưu ý nhỏ cho các bạn muốn dùng loại bút này, chỉ nên sử dụng để vẽ lên các loại giấy có bề mặt mịn. Bạn cũng có thể vẽ lên tường nhưng cần bảo đảm bề mặt đã được làm phẳng.

Xem thêm: Gợi ý cho bạn cách chọn được ngòi bút máy như ý

Bút mực lông, bút đi nét

Bút đi nét hỗ trợ các nét vẽ thêm nổi bật

Hoạ cụ đi nét cũng không thể quên để tạo ra một bức tranh đẹp đâu bạn nhé. Bút đi nét sẽ khiến các chi tiết trong tranh thêm nổi bật, đặc biệt là các dòng tranh hiện đại ngày nay. Có nhiều size bút từ 0.03mm cho đến 2.0mm. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng sử dụng và tạo hiệu ứng xa-gần cho chi tiết.

Bút đi nét size lớn được một vài xưởng sản xuất với đầu cọ mềm. Khả năng kháng nước của bút đi nét tuyệt vời, chuyên dùng cho các dạng tranh màu nước (để không bị nhòe đi khi tô đè màu nước lên trên). 

Qua bài viết trên, bạn đọc đã biết thêm một vài loại bút hoạ cụ mà dân mê vẽ hay sử dụng. Các sản phẩm này hiện đang được bày bán tại Văn phòng phẩm FAST. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua, hãy đến với gian hàng online để mua được những loại bút hoạ cụ giá hời nhất. 

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here