Cách sắp xếp dụng cụ học tập cho con thật khoa học

0
623

Góc học tập ở nhà chính là khu vực mà bé sẽ sử dụng hằng ngày. Vì thế đây sẽ là nơi mà ba mẹ có thể tận dụng để dạy con sự ngăn nắp. Bằng cách làm gương cho con nhỏ, các bạn ý sẽ học được cách kỷ luật và giữ mọi thứ ngăn nắp trong cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ là một vài chia sẻ của Văn phòng phẩm FAST mách bạn một vài cách sắp xếp dụng cụ học tập cho con thật khoa học.

Lợi ích của việc sắp xếp dụng cụ học tập cho bé

  • Cho con được học tập trong không gian sạch sẽ: Con sẽ được sử dụng góc làm việc ngăn nắp cho riêng mình. Biết rõ từng vị trí chính xác của đồ đạc sẽ giúp con hiểu rõ ưu điểm của trật tự và ngăn nắp.
  • Dạy con sự kỷ luật: Qua việc sắp xếp, mẹ có thể dạy cho bé sự kỷ luật bằng cách để con tự dọn dẹp định kỳ. Không nên thay con làm mọi việc vì con sẽ ỷ lại khi mọi việc đều được người lớn giúp đỡ.

Một vài tip giúp con có được không gian học tập tuyệt vời

Nếu mẹ chưa biết nên làm thế nào để cho con một góc học tập tuyệt vời, hãy tham khảo một vài chia sẻ mà Văn phòng phẩm FAST dành tặng bạn nhé.

Lựa chọn bàn ghế phù hợp

Văn phòng phẩm FAST

Một bộ bàn ghế phù hợp giúp con phát triển khung xương hoàn hảo

Điều này dành cho những bé chưa có bàn học hoặc cần mua mới. Một bộ bàn ghế học tập đúng chuẩn giúp con phát triển khung xương một cách toàn diện. Để chọn được một bộ bàn ghế phù hợp, ba mẹ có thể chú ý cơ bản quy tắc lựa chọn theo chiều cao của con: 

  • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm.
  • Trẻ cao từ 110 đến 119 cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm.
  • Trẻ cao từ 120 đến 129 cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm.
  • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm.
  • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm.
  • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm.

Xem thêm: Mách mẹ các loại đồ dùng văn phòng phẩm cho bé mẫu giáo

Phân chia khu vực

Sau khi có một bộ bàn ghế thuận tiện cho việc học, việc cần làm tiếp theo là phân bổ khu vực cho góc học tập sao cho thật phù hợp. Hãy cùng bé phân chia và quyết định khu vực đặt các món đồ theo hình dung trong đầu con. Điều này sẽ giúp bé học được sự chủ động và thói quen ra quyết định trong khả năng. Con bạn cũng sẽ có ý thức hơn trong việc giữ các món đồ một cách ngăn nắp. 

Sắm thêm các loại kệ tủ, đồ dùng đựng vật dụng

Mẹ có thể bố trí thêm nhiều kệ và ngăn tủ để các loại vật dụng được sắp xếp gọn gàng hơn. Một vài chiếc kệ đóng trên tường, kệ sách, khu vực để cặp, ngăn tủ đựng các loại đồ dùng nhỏ gọn sẽ thật cần thiết. 

Những chiếc kệ nhỏ gọn và xinh xắn nhỏ gọn đặt trên bàn học

Nếu bé con nhà mình có thói quen bừa bộn, một cách hay để biến các ngăn tủ gọn gàng hơn chính là sử dụng bìa giấy carton ngăn thành các khu vực nhỏ hơn. Bằng cách này, bé sẽ không mất thời gian khi lấy đồ và quyết định sẵn các ngăn chuyên dụng cho từng món đồ. 

Phân loại các loại giấy tờ, tập vở và các dụng cụ học tập

Các bé thường có thói quen vứt tập vở lung tung, đó là lý do vì sao chúng ta cứ phải mua mới sách vở suốt cả năm học. Những ngày theo con tìm sách vở trước mỗi buổi học sẽ không còn nữa khi con học được cách phân loại và tập trung các loại sách vở vào một nơi. 

Sắm cho con thêm một vài kệ đựng hồ sơ, các loại bìa cây, bìa nút, bìa lá… để con phân loại các bài kiểm tra, đề cương và các đề thi mẫu. Sau khi phân loại thành từng bìa hồ sơ, tập trung chúng lại kệ hồ sơ trên bàn, thế là xong. 

Phân loại các loại giấy tờ, đề cương và chia thành các tập hồ sơ nhỏ

Mẹ hãy sắm thêm cho con một chiếc hộp bút để bàn hoặc hộc tủ nho nhỏ để bé đựng các loại đồ dùng học tập bé xinh. Cách này sẽ giúp chúng không bị rơi vãi lung tung, tránh tình trạng hư hỏng hoặc mất. 

Nếu bé sử dụng nhiều loại cặp khác nhau, tốt nhất là chúng nên được cất vào một ngăn riêng. Bao gồm cặp đi học chính, cặp học thêm và các loại cặp dùng khi ra ngoài khác nữa. Nếu vẫn còn không gian, tạo cho con thêm một ngăn để các vật dụng linh tinh riêng. Đây sẽ là nơi con có thể cất trữ các món đồ ít sử dụng. 

Xem thêm: Bật mí những mẫu hộp bút đẹp dành cho học sinh

Trang trí thêm cho trông thật bắt mắt

Đừng quên trang trí thêm cho góc học tập bé thêm sinh động. Một khu vực học xinh xắn sẽ là nơi tạo cảm hứng cho con học tập mỗi ngày. Thiết kế thêm ánh sáng đầy đủ, ánh sáng vàng trung bình sẽ giúp con đỡ bị đau mắt khi ngồi học lâu. 

Một góc học tập được trang trí với đầy cảm hứng

Hãy cùng con tự thiết kế và lên ý tưởng cho chính góc học tập của mình, có thể bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng sáng tạo của con mình đấy! Nếu bé quá khó để quyết định, gợi ý con trang trí theo tông màu là đủ để tạo điểm nhấn rồi mẹ ạ. 

Đừng quên cùng bé tạo thói quen dọn dẹp định kỳ

Sau khi cùng bé dọn dẹp và sắp xếp ngăn nắp, điều cần làm và tốn nhiều thời gian nhất là làm thế nào để giữ cho con duy trì hiện trạng. Mẹ có thể lên lịch dọn dẹp định kỳ, hoặc cùng con đưa ra một vài luật nhỏ. Ví dụ như học xong phải dọn dẹp và để lại các món đồ vào chỗ cũ trước khi rời khỏi bàn. Đưa ra hình thức thưởng – phạt cũng giúp con có thêm động lực tạo nên thói quen này. 

Trên đây là một số típ mà Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ để bạn sắp xếp khu vực học tập cho con. Mẹ có thể tham khảo và áp dụng để cùng thực hiện nhé. Văn phòng phẩm FAST tin rằng bé con sẽ rất vui thích khi tham gia các hoạt động cùng gia đình mình đấy.

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here