Mách mẹ các loại đồ dùng văn phòng phẩm cho bé mẫu giáo

0
842

“Trẻ non như búp trên cành”, các bé nhà mình khi bước vào lứa tuổi mẫu giáo cũng là lúc bé bắt đầu tiếp thu và nhận thức được mọi điều xung quanh. Đây là giai đoạn giúp con làm quen với thế giới bên ngoài và học hỏi nhanh nhất. Để giúp con có thể học tập dễ dàng hơn, không thể thiếu sự hỗ trợ từ các đồ dùng học tập. Trong bài viết này, Văn phòng phẩm FAST sẽ gợi ý cho mẹ các món đồ dùng học tập và văn phòng phẩm mà bé mẫu giáo nào cũng cần khi học hỏi. 

Đồ dùng học tập cho bé phát triển toàn diện

Trong quá trình con học hỏi cần được hỗ trợ bởi các loại đồ dùng văn phòng phẩm. Hiện nay thị trường phát triển cũng giúp con cái chúng ta có nhiều điều kiện để phát triển và sáng tạo hơn. Mẹ hãy cùng Văn phòng phẩm FAST điểm qua một vài món đồ dùng chắc chắn bé mẫu giáo nào cũng sẽ cần nhé. 

Vở tập tô

Giai đoạn từ 2-3 tuổi là lúc mà con bắt đầu học làm quen với màu sắc và con chữ. Những quyển vở tập tô sẽ giúp ích cho con rất nhiều trong giai đoạn này. Không những học viết các hình thù giúp bé phát huy sự sáng tạo, các con cũng cần học cách cầm bút như thế nào cho đúng. Thông qua các loại vở tập tô chữ, tô số, tô màu, bé con nhà mình sẽ bắt đầu hình thành nên khái niệm như thế nào là chữ cái, con số và tập phân biệt được các loại màu sắc. 

Văn phòng phẩm FAST

Các loại vở tập tô cho bé mẫu giáo làm quen 

  • Tập tô chữ: Đối với các bé 2-3 tuổi, mẹ hãy sắm cho bé những quyển vở tập tô nét cơ bản để bé làm quen. Sau khi đã hình thành được các nét đơn giản, mẹ hãy bắt đầu nâng dần level lên cho bé. 
  • Tập tô số: Bên cạnh việc làm quen con chữ, tập tô các số cũng rất quan trọng trong việc giúp bé nhận thức sớm hơn. Ba mẹ có thể cho bé tập tô chữ song song với tô số các loại. 
  • Tập tô màu: Là không gian để bé sáng tạo với các loại màu sắc mình thích. Bằng sự kết hợp khéo léo giữa các màu sắc, con bạn sẽ học được cách nhận biết và sáng tạo. Ban đầu mẹ có thể cho bé tập tô theo những mẫu đã có sẵn và tự nâng dần level để bé tự sáng tạo. 

Vở tập tô cũng có nhiều level khác nhau, từ tô màu cho đến tô chữ hay số. khi chọn mua vở tập tô cho con, mẹ hãy có sự chọn lọc để giúp con nâng dần khả năng của mình lên nhé. 

Xem thêm: Bật mí cho bạn những mẹo sắp xếp góc học tập sao cho khoa học

Đồ dùng cho con phát triển sáng tạo

Để con có thể bộc lộ hết khả năng sáng tạo vốn có, một vài đồ dùng văn phòng phẩm dưới đây luôn được nhiều bố mẹ tin dùng:

Bộ màu vẽ đa dạng dành cho bé con nhà mình

  • Màu vẽ: Là sản phẩm giúp con tô điểm thêm cho các hình vẽ của mình và tạo ra những tác phẩm của riêng mình. Mẹ có thể chọn nhiều dạng màu khác nhau tùy thích từ màu sáp, màu chì, màu sáp dầu, màu lông,… 
  • Đất nặn: Thử tạo cho con không gian sáng tạo với các loại đất nặn. Những hình khối đặc biệt có khả năng rất rốt trong việc giúp bé học cách vận động tinh. Rèn luyện sự khéo léo giữa các ngón tay.
  • Que kem: Sức sáng tạo của trẻ là vô hạn. Với những thanh gỗ cứng nhắc, bé sẽ phát huy sức sáng tạo của mình để làm thành những mô hình mà mẹ không thể nào ngờ đến. 

Cặp và balo theo con đến trường

Những chiếc balo cực dễ thương cùng bé mẫu giáo đến trường

Không chỉ các anh chị lớn mới cần đến cặp táp mà các con ở độ tuổi đi nhà trẻ cũng cần đấy. Hầu hết các bé con ngày nay đã được cho đi học ở nhà trẻ sớm để tiếp xúc và làm quen với nhiều bạn mới. Một chiếc balo theo con đến trường mỗi ngày sẽ là món đồ không thể thiếu cho mỗi đứa trẻ.

Đối với độ tuổi của con, hầu hết cặp sách không dùng để đựng các loại sách vở như các anh chị mà hầu hết sẽ là những bộ áo quần hoặc các món đồ dùng nho nhỏ mà con cần khi đến lớp mỗi ngày. Chọn cho con một vài thiết kế nhỏ gọn, đáng yêu để tạo cảm hứng cho bé đến trường mỗi ngày mẹ nhé. 

Xem thêm: Dụng cụ học tập giá rẻ – chất lượng cho học sinh sinh viên

Các món đồ dùng học tập khác

Bên cạnh các món đồ dùng thiết yếu, còn một vài dụng cụ văn phòng phẩm khác để mẹ có thể trang bị đầy đủ cho con như như bút chì, cục tẩy, que tính và một vài quyển vở ô ly.

Những chiếc que kem nhiều màu giúp khám phá hết khả năng sáng tạo trong người bé

  • Bút chì: Chắc chắn là dụng cụ không thể thiếu trong cặp của mỗi bé rồi. Bất kỳ là bé con vẽ hay viết chữ cũng cần đến những nét chì phác thảo. Hiện nay có khá nhiều loại bút chì khác nhau cho con. Nhưng đối với lứa tuổi mẫu giáo, mẹ nên chọn mua bút chì gọt để hạn chế việc gãy. Ngoài ra bút chì khúc cũng được nhiều bé sử dụng
  • Gôm tẩy: Thật hữu ích giúp con tẩy xóa và bỏ những nét viết bị sai. Những viên tẩy hiện nay được biến tấu thành rất nhiều loại hình dạng khác nhau, chiếm cảm tình của tất cả các bạn nhỏ. 
  • Que tính: Thật sự rất cần thiết cho con học mẫu giáo. Việc làm quen với các phép tính đơn giản bằng que tính hỗ trợ rất nhiều trong quá trình con học hỏi và tạo sự hứng thú với toán học.
  • Vở ô ly: Ở đây bé có thể làm quen với các con chữ và hình vẽ. Những tác phẩm nghệ thuật của con cũng sẽ được hiện diện. Ba mẹ thông qua đó có thể theo dõi tình hình học tập của con.

Ba mẹ đã được Văn phòng phẩm FAST cung cấp một vài thông tin về các món đồ dùng mà con cần để học hỏi trước khi bước vào lớp một. Hy vọng các thiên thần nhỏ luôn được tạo những điều kiện phát triển tốt nhất. 

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here