Thế nào là một bộ đồ dùng học tập đầy đủ cho con?

0
1145

Năm học mới sắp đến cũng là lúc mỗi bậc cha mẹ cần sắm thêm đồ dùng học tập cho con. Những cô cậu học sinh cấp 2, cấp 3 đã có thể tự chọn những thứ đồ dùng mình cần. Các em nhỏ hơn lại vẫn cần sự hỗ trợ từ bố mẹ. Vậy cần sắm thế nào để con có một bộ đồ dùng học tập đầy đủ? Cùng Văn phòng phẩm FAST điểm qua một số tiêu chí cần đáp ứng khi đi chọn mua đồ cho con mẹ nhé!

Trao đổi với giáo viên trước khi mua sắm

Mẹ có thể trao đổi trước với giáo viên để đảm bảo mua sắm đủ các loại đồ dùng học tập bé cần

Văn phòng phẩm FAST

Chương trình học tập hiện nay chưa có sự thống nhất trong chương trình dạy ở các trường, thậm chí là trong một khu vực. Thêm nữa, giáo viên chủ nhiệm là người hiểu rõ nhất về những đồ dùng mà con cần khi đến lớp. Vì vậy nên mẹ hãy trao đổi trước với cô/thầy giáo để đảm bảo sắm đúng – đủ các loại đồ dùng học tập cho con.

Một vài nhóm đồ dùng mẹ đừng quên trang bị

Sách vở, bút viết

Sách giáo khoa và vở viết không thể thiếu được rồi phải không mẹ? Để chọn đúng bộ sách con cần dùng trong suốt cả năm học, đừng quên trao đổi trước với giáo viên chủ nhiệm. Văn phòng phẩm FAST cũng nhận thấy rất nhiều cha mẹ chỉ mua sách cho con sử dụng trong 1 học kì, nhưng sang học kì 2 lượng sách thiếu hụt khiến việc mua sách rất khó khăn. Để tránh gặp phải trường hợp này, ba mẹ hãy mua luôn cả bộ sách cho học kì 2 luôn nhé.

Sách vở và bút viết rất quan trọng mà con cần phải trang bị

Hiện nay chưa có quy định cụ thể nào về vở ô ly cho con khi học tập. Trao đổi trước với cô giáo để thuận tiện hơn khi mua nha mẹ! Mình có thể chọn mua vở định lượng cao nếu bé mới tập viết hoặc các bạn nhỏ có thói quen hay đè khi viết. Thông thường các bạn này cần viết vở định lượng từ 100gsm đến 120gsm. Những bạn học sinh đã điều chỉnh được lực sẽ phù hợp hơn với dòng định lượng 80gsm.

Xem thêm: Dụng cụ học tập giá rẻ – chất lượng cho học sinh sinh viên

Các loại đồ dùng học tập cơ bản

Những loại đồ dùng học tập cơ bản luôn cần có trong balo của con khi đến trường

 • Bút viết: Sử dụng để viết bài và lưu trữ những kiến thức bổ ích. Các bạn ý sẽ cần bút mực, bút bi hoặc bút chì.
 • Thước kẻ: Giúp bạn nhỏ nhà mình có những nét kẻ thẳng tắp hoặc bổ trợ tốt khi học môn hình học.
 • Compa: Bé sẽ cần khi muốn tạo ra các hình tròn, đường tròn một cách đơn giản hơn rất nhiều.
 • Gôm tẩy: Là dụng cụ giúp tẩy xoá hiệu quả mỗi khi bé viết hay vẽ sai.
 • Bút xóa, bút highlight: Sử dụng bút xoá để loại bỏ những nét chữ sai thật đơn giản phải không nào. Bạn có thể lựa chọn bút xoá băng kéo hoặc bút tẩy nước đấy. Đối với những đoạn nội dung quan trọng cần chú ý, dùng bút highlight để đánh dấu sẽ là phương pháp hữu hiệu nhất đấy.
 • Bìa bao tập, sách và nhãn tên: Bìa bao sẽ giúp sách vở của con sạch đẹp hơn, tránh làm quăn góc hiệu quả. Sử dụng nhãn tên để bé tự phân biệt được sách vở của mình và các bạn. Có rất nhiều mẫu bìa bao và nhãn tên đáng yêu để bạn lựa chọn.
 • Bảng con và phấn: Các bạn học sinh cấp tiểu học không thể thiếu bảng con và phấn trong cặp được. Đây sẽ là dụng cụ cần thiết hỗ trợ con viết chữ hiệu quả hơn trong các tiết học toán hay luyện chữ viết. 
 • Giấy kiểm tra và bì đựng: Đừng để con bạn phải xé vở trong mỗi tiết kiểm tra. Trang bị đầy đủ giấy kiểm tra cho con sẽ là biện pháp thiết thực nhất. Thêm một chiếc bì đựng không những giữ cho giấy sạch đẹp mà còn là nơi chứa đựng các bài kiểm tra sau khi làm nữa đấy.
 • Hộp đồ dùng dành cho từng khối lớp: Bộ đồ dùng thực hành toán và tiếng việt thường được dùng cho bé học lớp 1,2,3. Bắt đầu từ lớp 4, các bạn ý sẽ chuyển sang thực hành khâu thêu và lắp ghép kĩ thuật nên mẹ hãy chuẩn bị sẵn ngay từ đầu năm học.

Xem thêm: Dụng cụ học tập giá rẻ – chất lượng cho học sinh sinh viên

Các món đồ dùng học tập giúp con rèn luyện nghệ thuật

Ngoài ra mẹ cũng cần trang bị thêm cho con một vài dụng cụ khác về các môn bổ trợ năng khiếu nữa ạ.

Sắm cho con những bộ màu đầy đủ chủng loại để bé thỏa sức sáng tạo

 • Dụng cụ học âm nhạc: Một chiếc thanh phách sẽ giúp con cảm nhận nhịp điệu tốt hơn khi hát hay thực hành các bài tập đọc nhạc. Ngoài ra, mẹ cũng cần sắm thêm cho bé vở tập chép nhạc để bé luyện vẽ các nốt chuẩn và chính xác hơn nữa nhé.
 • Màu vẽ và đồ dùng học mỹ thuật: Ngoài màu vẽ, còn cần những đồ dùng khác để bé học mỹ thuật, thủ công như giấy màu, hồ dán, kéo, đất nặn, que kem, giấy vẽ A3, A4 hoặc vở tập vẽ,… tuỳ vào yêu cầu riêng của tiết dạy nữa đấy mẹ ạ.

Từng đó thông tin đã đủ để mẹ chuẩn bị đồ dùng học tập cho con chưa? Hy vọng Văn phòng phẩm FAST đã giúp ba mẹ giải quyết bớt nỗi lo sợ thiếu dụng cụ học tập vào mỗi khi cần sắm đồ dùng cho con vào đầu mỗi năm học.

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here