Tầm quan trọng của màng co trong đời sống

0
363

Màng co được biết đến là một loại vật liệu được dùng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nó rất phổ biến và đóng vai trò to lớn trong những lĩnh vực đóng gói sản phẩm. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của màng co cũng như chi tiết về nó như thế nào. Cùng theo dõi bài viết để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Màng co là gì?

Màng co viết tắt là màng PE (Polyethylene) tên của một loại nhựa dẻo. Nó chính là 1 loại hợp chất hữu cơ cấu thành từ các nhóm etylen liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no. Sản phẩm màng co hay có tên gọi khác là màng nilon, màng chít, màng được sản xuất từ các hạt nhựa PE nguyên bản bằng cách nóng chảy ở nhiệt độ thích hợp trong máy đun. Sau đó người ta cho vào khuôn ép và làm nguội.

mang-co
Màng co hay có tên gọi khác là màng nilon, màng chít

Màng co được sử dụng để học hàng hóa, thực phẩm nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. Màng co được sử dụng đặc biệt nhiều trong các ngành hàng có yêu cầu cao trong việc đóng gói vận chuyển được xa. Nó có tác dụng chịu lực tốt, tránh được những va chạm trong quá trình vận chuyển và còn bảo vệ hàng hóa tốt trước những tác động từ môi trường bên ngoài như: bụi bẩn, nước,..

Văn phòng phẩm FAST

Tầm quan trọng của màng co trong đời sống

Trong đời sống và sản xuất màng co chính là sản phẩm không thể thiếu. Với những công dụng và đặc tính đặc biệt, loại sản phẩm này sẽ giúp bảo vệ hàng hóa được an toàn, không bị hư hỏng và biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Không chỉ vậy, màng co còn đóng vai trò làm tăng tính thẩm mỹ cho hàng hóa. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh đó ở những sản phẩm giải khát hay mỹ phẩm khi được bọc lớp màng co, chúng đều rất sáng bóng và đẹp mắt.

tam-quan-trong-cua-mang-co
Tầm quan trọng của màng co trong đời sống và sản xuất

Có khả năng chống thấm nước

Màng co PE được sản xuất từ các hạt nhựa PE nguyên sinh có chất lượng cao nên vật liệu sở hữu tính chất hóa học của hidrocacbon no, chúng không có tác dụng với nước dù là ở nhiệt độ cao. Sử dụng màng PE chính là lớp màng ngăn cách nước với sản phẩm, giúp sản phẩm không bị ướt, thấm nước.

Xem thêm: Cách lập thời gian biểu và lịch làm việc đơn giản mà hiệu quả

Chống được bụi bẩn

Trong quá trình sản xuất, vận chuyển, lưu kho, sản phẩm không thể tránh khỏi các tác nhân của môi trường, đặc biệt là bụi bẩn. Với lớp bụi bẩn sẽ khiến cho hàng hóa trở nên cũ kỹ, không sạch sẽ. Chỉ khi bạn sử dụng màng co bọc xung quanh hàng hóa, chúng sẽ giúp tạo ra lớp ngăn cách không cho bụi bẩn bám vào được hàng hóa bên trong.

Giúp cố định hàng hóa

Ngoài việc chống thấm nước, chống bụi bẩn thì chúng còn giúp cố định hàng hóa không bị xê dịch. Khi vận chuyển hàng từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt với những quãng đường dài thì không thể tránh khỏi việc hàng bị rơi, đổ vỡ hay hỏng hóc, thất thoát,.. màng co sẽ là điều kiện tốt nhất để giải quyết các vấn đề như trên.

co-dinh-hang-hoa
Dùng màng PE giúp cố định hàng hóa

Bảo vệ tốt sản phẩm trước những nhân tố hóa học

Bằng các hạt nhựa PE thôi nhưng có thể tạo ra màng co không tác dụng với axit, kiềm, thuốc tím,.. dù nhiệt độ có tăng cao thì chúng cũng tan rất ít trong môi trường xilen, amylacetat. Đây sẽ là giải pháp bảo vệ sản phẩm trước các nhân tố hóa học, giữ được tính thẩm mỹ và giá trị cho sản phẩm chỉ cần dùng đến màng PE thôi.

Ngăn cản quá trình oxy hóa

Vấn đề bảo quản các sản phẩm, hàng hóa bằng kim loại luôn gặp rắc rối với quá trình oxy hóa. Bởi trong không khí có các thành phần O2, N2, CO2,… là nguyên nhân dẫn tới quá trình oxy hóa, xảy ra hiện tượng bong tróc, rỉ sét. Để đối phó được vấn đề này, màng PE chính là lựa chọn hoàn hảo.

Màng PE có đặc tính trơ với các loại dung môi, không phải ứng trong các môi trường axit, bazơ hay các loại rượu,.. đồng thời nó không cho không khí đi qua nên hàng hóa luôn được bảo đảm an toàn, ngăn cản tốt quá trình sản phẩm, hàng hóa bị oxy hóa.
Bảo vệ hàng hóa, sản phẩm khi va chạm

Xem thêm: Cẩm nang chọn cây xanh cho một văn phòng xanh – sạch

Va chạm chuyện bình thường dễ thấy đối với hàng hóa khi vận chuyển. Nhiều tình trạng hàng nghiêng ngã, trầy xước, văng ra ngoài, thậm chí còn đổ vỡ. Nhưng chỉ cần sử dụng màng co có độ dai, mềm dẻo cùng với khả năng bám dính tốt, sẽ giúp bảo vệ sản phẩm an toàn khi xảy ra va chạm một cách tốt nhất.

mang-co-pe
Màng co PE giúp ngăn cản giá trình oxy hóa

Ngăn chặn được tình trạng mất cắp hàng hóa

Chỉ cần bạn sử dụng màng bọc PE quấn hàng hóa, sản phẩm lại với nhau, chúng sẽ tạo ra được một liên kết chặt chẽ. Khi muốn lấy cắp một chi tiết hay một sản phẩm nào đó, buộc phải cắt lớp PE bên ngoài. Như vậy kẻ gian phải tốn thời gian rất lâu mới có thể vượt qua rào cản này, mà chỉ khi chúng làm hành động đó sẽ bị phát giác ngay thôi. Ngăn chặn được tình trạng ăn cắp dù là sản phẩm nhỏ nhất.

Dựa vào những thông tin được cung cấp, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được tầm quan trọng của màng co, là sản phẩm không thể thiếu không những trong đời sống mà còn trong sản xuất nữa.

Hiện tại thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màng PE, để đảm bảo chất lượng tốt, an toàn cho sử dụng bạn nên tìm đến Fast để chọn mua về cho mình. Không những vậy mức giá thành còn rẻ hơn rất nhiều địa chỉ cung cấp khác. Còn ngần ngại gì mà không đến chọn mua về cho mình chứ.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here