Dùng bìa phân trang mang lại lợi ích gì cho chúng ta?

0
716

Lại là Văn phòng phẩm FAST đây! Công việc của bạn thế nào rồi? Có gặp khó khăn gì không? Nếu công việc của bạn rất hanh thông thì xin chúc mừng bạn, còn nếu bạn đang gặp rắc rối về cách tối ưu hoá sổ sách và không gian làm việc thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Trong bài viết này, Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ nhiều hơn với bạn đọc về một dụng cụ hữu ích để tối ưu góc làm việc nhỏ của bạn chỉ với những chiếc bìa phân trang. Những bạn nào có công việc hiện đang rất suôn sẻ thì cũng nên tham khảo bài viết này, vì biết đâu đây sẽ là một giải pháp để tăng tốc nhanh hơn khi làm việc thì sao!

Những lợi ích nhận được khi sử dụng bìa phân trang

Những tập tài liệu dày, có quá nhiều chương và mục lục khiến bạn mệt mỏi mỗi lần trích xuất hay tìm kiếm thông tin cần thiết phải không? Giấy phân trang sẽ giúp bạn giải quyết với những ưu điểm sau:

Văn phòng phẩm FAST

Những lợi ích dễ thấy được khi dùng bìa phân trang

Dễ tìm kiếm, trích xuất

Chia một tập tài liệu sẽ thật sự dễ dàng hơn với bìa phân trang. Mỗi bìa phân trang đều có thêm phần gáy phải trồi ra một phần nhỏ dành cho ghi chú chủ đề chính. Đặc điểm nhỏ này thôi đã có thể hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm hơn rất nhiều rồi. 

Không những thế, bìa phân trang còn được nhiều người dùng để gộp nhiều tài liệu hay bài học không cùng một chủ đề với mục đích tinh giản diện lưu trữ. Ở tờ đầu tiên của tập phân trang có thiết kế một tờ mục lục. Sử dụng tờ giấy này để ghi chú ngắn gọn những nội dung mình đã đánh dấu bạn nhé.

Xem thêm: So sánh bìa nút A4 và bìa nút F4 có gì khác nhau?

Phân chia mục lục đơn giản, dễ dàng

Bìa phân trang có đánh số ký tự thuận tiện cho việc phân loại

Với mỗi tờ giấy phân trang được đánh số hay ký tự phân loại, bạn sẽ dễ dàng viết và theo dõi thuận tiện hơn rất nhiều. Việc sắp xếp và phân loại tài liệu rõ ràng rất tốt trong việc rèn luyện tác phong làm việc khoa học. 

Có nhiều màu sắc phù hợp với góc học tập, làm việc

Bìa phân trang có nhiều màu giúp cho bạn dễ tìm kiếm và trích xuất

Ứng dụng sự khác nhau của màu sắc thực sự rất hiệu quả khi phân loại. Bằng cách liên kết một màu sắc với một nội dung cụ thể, chúng ta hoàn toàn có thể tìm nhanh bất cứ nội dung nào. 

Không khác biệt nhiều trong thiết kế, bìa phân trang được làm từ nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau để phù hợp với không gian làm việc của bạn. Một số chất liệu hay được sử dụng tạo nên những chiếc bìa phân trang là giấy, nhựa, các tấm bìa cứng,…

Xêm thêm: Những chiếc kẹp bìa hữu ích và cách sử dụng hiệu quả

Được thiết kế để sử dụng kèm với các loại bìa khác

Bìa phân trang có lỗ ở gáy nên bạn có thể dùng cùng bất cứ loại bìa nào

Từ thiết kế ban đầu của bìa phân trang, bạn có nhìn thấy rằng phần gáy bên phải khá giống với bìa lỗ không? Đúng vậy, đặc điểm này giúp bạn có thể sử dụng tích hợp với bìa còng khi muốn phân loại thật đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng khi kẹp và phân trang tài liệu bên trong bìa hộp, bìa cây,…

Bìa phân trang cũng có khá nhiều tác dụng hữu ích bạn nhỉ. Chỉ với một món đồ đơn giản, bạn đã có thể rèn luyện được tính làm việc ngăn nắp bằng “bảo bối” này rồi. Tiếp tục theo dõi các bài viết khác của Văn phòng phẩm FAST để biết thêm nhiều mẹo hay trong văn phòng nữa bạn nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here