Khám phá các công cụ dịch thuật tiếng anh đơn giản cho học sinh, sinh viên

0
1430

Có thể khá khó khăn khi học một ngôn ngữ mới, đặc biệt nếu phương ngữ và các phát âm khác xa với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn như tiếng anh. Vì thế chúng ta luôn tìm những công cụ để bổ trợ cho quá trình tiếp thu kiến thức ngoại ngữ trở nên “dễ thở” hơn. Hãy cùng Văn phòng phẩm FAST tìm hiểu các công cụ dịch thuật tiếng anh đơn giản cho học sinh, sinh viên tốt nhất hiện nay nhé!

Vì sao nên sử dụng công cụ dịch thuật online?

Nếu như ngày xưa, khi công nghệ chưa tân tiến những cuốn từ điển giấy có thể là vật bất li thân thì đến ngày nay nó dần bị xóa mờ bởi công cụ dịch thuật online nhờ các đặc điểm sau:

Văn phòng phẩm FAST

Dịch tiếng anh trực tuyến là công cụ không thể thiếu khi học ngoại ngữ 

  • Tiết kiệm thời gian: Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng các nền tảng dịch tiếng anh trực tuyến. Bạn có thể dịch tài liệu trong vài giây chỉ với một cú nhấp chuột thay vì sử dụng từ điển giấy truyền thống.
  • Hầu như là miễn phí: Các công cụ dịch trực tuyến có thể truy cập và thường được sử dụng miễn phí cho bất kỳ ai truy cập internet. Đây quả thực là một điều tuyệt vời cho những người không có đủ kinh phí để sử dụng các dịch vụ dịch thuật đắt tiền.
  • Đa dạng ngôn ngữ: Dịch thuật trực tuyến cho phép bạn khám phá hàng tram ngôn ngữ. Ví dụ như Google dịch hỗ trợ 108 ngôn ngữ và có thể thực hiện 37 ngôn ngữ thông qua hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh thoại để nhận bản dịch.

Xem thêm: Top 20 ứng dụng làm việc cho dân văn phòng

Công cụ dịch thuật tiếng anh đơn giản cho học sinh, sinh viên

iTranslate Translator & Dictionary

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dịch thuật cung cấp nhiều tính năng vượt trội thì đừng bỏ qua iTranslate Translator & Dictionary. Một ứng dụng giúp mọi người giao tiếp với hơn các ngôn ngữ bất kỳ đâu trên thế giới. Nó có các điểm đặc biệt như:

Ứng dụng có thể được truy cập trên web và cài đặt trên PC và điện thoại 

  • Mang lại trải nghiệm dịch thuật hơn 100 ngôn ngữ.
  • Dịch bằng giọng nói: Chỉ cần bắt đầu nói và iTranslate nhận dạng giọng nói của bạn và chuyển sang ngôn ngữ mà bạn mong muốn. Hiện ứng dụng có sẵn ngoại tuyến 4 ngôn ngữ có thể sử dụng dịch bằng giọng nói.
  • Dịch qua hình ảnh: Với máy ảnh của điện thoại, bạn có thể dịch một cách nhanh chóng qua các tiện ích như quét màn hình cần dịch hoặc chụp đoạn văn bản hệ thống sẽ tự nhận diện chữ và dịch.

Xem thêm: Đánh bay stress với top các website thư giãn cực thú vị

Google Translate

Google Translate đã không còn quá xa lạ đối với bạn

Điều tạo nên sự khác biệt so với tất cả các công cụ khác là nó dễ dàng truy cập trên web, iOS và Android, chỉ cần nhập từ hay cụm từ bạn muốn dịch bạn sẽ nhận được bản dịch trong vòng chưa đầy một giây. Ứng dụng trở nên phổ biến trong cộng động đó là vì khả năng sử dụng vượt trội. Tất cả mọi người từ sinh viên đến chuyên gia đều có thể tin tưởng vào dịch vụ này của Google.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của Google Translate đó là nó có thể hoàn toàn chính xác đối với các cụm từ, câu ngắn và đơn giản. Nhưng khi bạn nhập câu dài hay một đoạn văn, sau khi nhận bản dịch bạn nên kiểm tra câu từ một cách cẩn thận để nội dung không bị sai lệch nhiều so với văn bản gốc.

Xem thêm: HOT: Làm sao để trở thành nhân viên toàn cầu được các công ty săn đón?

Bing Translator

Nền tảng dịch thuật trực tuyến Bing Translator được phát triển vào năm 2009 bởi Microsoft. Việc dịch từ vựng đối với Bing Translator có khả năng làm rất tốt nhưng khi dịch cụm từ hơn 12 từ thì lại ứng dụng lại chưa mang kết quả cao. Ngoài ra nhờ có tính năng phát hiện giọng nói dịch bài phát biểu của bạn sang ngôn ngữ khác làm cho Bing Translator được đánh giá cao hơn so với các ứng dụng dịch thuật khác.

U Dictionary: Best English Learning Dictionary

Với ứng dụng đa chức năng cung cấp các cấp độ khác nhau đi từ cơ bản đến nâng cao như U Dictionary giúp người mới bắt đầu có thể tra cứu bản dịch của một từ bằng trình quét nhanh từ máy ảnh một cách chính xác.

Giao diện dễ nhìn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng 

U Dictionary cung cấp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa, đồng thời cũng sẽ đề xuất các cách mà bạn có thể kết hợp từ đang tra cứu với những cụm từ khác để tạo thành các thuật ngữ và cụm từ. Ứng dụng này còn chứa các câu đố và các bài tập để giúp bạn tập nghe và rèn kỹ năng viết một cách thông thạo.

Giờ đây với ứng dụng bạn có thể dịch nhanh bên trong các ứng dụng như WhatsApp, Youtube, Facebook và hơn thế nữa. Không cần phải sao chép bất kỳ đoạn văn bản hay mở trình dịch.

Xem thêm: Mẹo ghi nhớ lâu giúp dân văn phòng trị bệnh “não cá vàng”

Linguee

Linguee là một ứng dụng dịch thuật có nhiều ngôn ngữ khác nhau, đã có mặt trên thị trường từ năm 2007 và là một trong những trang web được nhiều bạn sinh viên tin dùng. Việc sử dụng Linguee được đảm bảo độ chính xác vì mỗi cụm từ cần dịch trước tiên nó sẽ hiểu ngữ cảnh, đưa ra một vài sự lựa chọn về bản dịch sao cho hợp với văn phong mà bạn muốn nhất.

Một ứng dụng từ điển tuyệ vời cho các dịch giả chuyên nghiệp 

Cơ chế hoạt động của nó khá cơ bản: Bạn chỉ cần nhập cụm từ vào trường tìm kiếm được cung cấp và Linguee sẽ hiển thị các bản dịch khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải cân nhắc về độ dài văn bản mà bạn cần dịch vì dẫu sao thì đây cũng chỉ là một trong những công cụ, bộ máy hỗ trợ bạn dịch thuật nhanh hơn và không thể thay thế được bộ não của con người.

Nhìn chung các ứng dụng dịch thuật trực tuyến chỉ có thể giúp bạn một phần nhỏ khi học ngoại ngữ, và nó cần phải cải thiện nhiều hơn. Đó là lý do tại sao bạn không thể phụ thuộc và tin tưởng tuyệt đối vào những kết quả quả được đưa ra. Nếu bạn muốn được giỏi hơn, hãy trau dồi bản thân và học từ căn bản đến chuyên sâu ngoài từ vựng còn có ngữ pháp, cú pháp,….

Trên đây là năm ứng dụng dịch thuật tốt hiện nay mà Văn phòng phẩm FAST gợi ý cho bạn. Mỗi ứng dụng đều có những nhược điểm và ưu điểm, bạn có thể chọn một trong năm ứng dụng trên để phục vụ công việc học tập được tốt hơn nhé.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here