So sánh bìa nút A4 và bìa nút F4 có gì khác nhau?

0
9517

Bìa nút là sản phẩm được dùng nhiều nhất khi có ai đó muốn cất giữ giấy tờ. Sản phẩm thật đa dạng từ kích cỡ nhỏ đựng bài kiểm tra cho đến khổ lớn đựng được nhiều loại giấy tờ và đồ dùng khác nhau. Ngày nay người ta hay sử dụng bìa nút với hai kích thước chính là A4 và F4. Vậy có gì khác nhau giữa hai loại này và nên dùng loại nào cho phù hợp? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Văn phòng phẩm FAST để hiểu rõ hơn. 

Đặc điểm chung của bìa nút

Bìa nút hay còn được nhiều người quen gọi là bìa hồ sơ. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy bìa nút mang cấu tạo của một chiếc phong bì thư phiên bản khổ lớn. Công dụng chính của bìa nút là chứa đựng và bảo quản tài liệu. Sản phẩm có chức năng đựng đồ cực nhiều, có sức chứa lên đến 50 tờ giấy. Nhiều người còn dùng chúng như một chiếc cặp táp mang theo khi làm giấy tờ quan trọng.

Văn phòng phẩm FAST

Bìa nút có thể chứa đựng nhiều loại tài liệu cũng như đồ dùng văn phòng phẩm khác nhau

Với lợi thế mỏng nhẹ, dễ bảo quản cũng như cầm đi nhiều nơi nên bìa hồ sơ được rất nhiều người ưa chuộng. Sử dụng sản phẩm chứa đựng các loại hồ sơ sẽ giúp cho giấy tờ luôn phẳng phiu, không lo quăng nhàu hoặc làm nếp trên tài liệu. 

Bìa nút đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng, từ học sinh-sinh viên cho đến người đi làm đều dùng chúng như món đồ tiện dụng bên mình. Có bìa hồ sơ ở bên, bạn sẽ không lo thất lạc giấy tờ nữa.

Xem thêm:  Bạn có biết cách bảo quản con dấu an toàn, đúng cách?

Cấu tạo bìa đựng hồ sơ

Một chiếc bìa hồ sơ được cấu tạo bởi một mảnh bìa hình chữ nhật được cắt nhọn một đầu. Mặt trong rỗng hình chiếc túi một ngăn có thể chứa được một lượng lớn tài liệu. Các mép được cố định bằng cách dập nóng qua nhiệt độ. Phần mũi gập đính thêm một bút bấm ở giữa giúp tài liệu không bị rơi ra ngoài.

Bìa nút nhựa có nhiều màu sắc khác nhau với tác dụng phân loại hữu ích

Bìa có độ trong với nhiều màu khác nhau, ta có thể nhìn xuyên thấu để kiểm tra các loại giấy tờ và vật dụng mà không phải mở ra xem xét từng thứ. Mỗi hãng sản xuất sẽ có thêm thiết kế đặc biệt cho sản phẩm bìa nút nhà mình. 

Bìa đựng hồ sơ dành cho học sinh – sinh viên được thiết kế nhiều hình hoạ đáng yêu. Bìa dành cho nhân viên văn phòng có thiết kế trang nhã, lịch sự. Ngoài ra còn có loại trong veo không in các đường kẻ và loại in hình trang trí, caro để dân công sở có thêm nhiều lựa chọn.

Chất liệu được sử dụng là nhựa PP

Nhựa PP được sử dụng trong quá trình sản xuất toàn bộ bìa hồ sơ. Chất liệu nhựa này có tính bền, chịu lực tốt. Với khả năng chống thấm nước và thấm khí tuyệt đối, sản phẩm được làm từ nhựa PP không dễ bị oxy hoá. 

Nhựa PP được sử dụng làm bìa đựng hồ sơ cực kỳ thân thiện với sức khoẻ con người

Đây là loại nhựa an toàn tuyệt đối với con người, do đó chúng được sử dụng trong việc chế tạo hầu hết các vật dụng xung quanh chúng ta. Có thể tái sử dụng nhựa PP thật đơn giản và thân thiện với môi trường. Bìa hồ sơ được làm từ nhựa PP dát mỏng, thoải mái gấp mở mà không làm ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. 

Xem thêm: Tìm hiểu cách sử dụng máy đóng sách gáy lò xo

Bìa nút A4 và bìa nút F4 khác biệt như thế nào?

Kích thước bìa nút khổ A4 nhỏ hơn cỡ F4 một chút

Bìa hồ sơ có điểm đặc biệt khi phân loại nằm ở kích thước bìa. Sản phẩm được phân thành hai khổ gọi là A và F. Bìa cỡ F có kích thước lớn hơn khổ A. 

  • Kích thước khổ F4(26x35cm)
  • Kích thước khổ A4 (25x32cm)

Lý do cho sự khác biệt này nằm ở mục đích người sử dụng. Bìa nút khổ A có kích thước lớn hơn các loại giấy A3, A4, A5 một chút để đảm bảo bao phủ hết diện tích giấy tờ. Cỡ F4 sản xuất nhắm đến những khách hàng có nhu cầu đựng tài liệu nhiều và khổ giấy lớn hơn. Ví dụ như đựng các tập bìa hồ sơ giấy, hồ sơ xin việc cỡ lớn mà không phải gấp để bỏ vào. 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về đặc điểm, công dụng bìa nút cũng như cách phân biệt các kích cỡ bìa hồ sơ khổ A4 và F4. Nếu bạn có thắc mắc và muốn tìm hiểu thêm, liên hệ Văn phòng phẩm FAST để được tư vấn nhanh chóng.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here