Hướng dẫn nhanh cách sử dụng giấy in không bị kẹt

0
688

Máy in là một trong những thiết bị văn phòng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng công ty, doanh nghiệp, cơ quan. Việc sử dụng nhiều, liên tục đôi khi sẽ phát sinh một số vấn đề làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Lỗi giấy in bị kẹt rất thường thấy nhất khi sử dụng thiết bị in ấn. Vậy có cách sử dụng giấy in không bị kẹt không. Hãy theo dõi hướng dẫn sau đây nhé.

Nguyên do khiến cho máy in bị kẹt giấy

Không phải tự nhiên mà thiết bị in dẫn đến trường hợp lỗi đâu nhé. Vấn đề được phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau, mà có thể trước đó bạn không chú ý đến. Chỉ cần biết được nguyên nhân bạn sẽ phòng tránh được tình trạng này xảy đến với mình trong quá trình sử dụng máy in.

may-in-bi-ket-giay
Máy in bị kẹt giấy là tình trạng thường gặp

Do chất lượng giấy in không đảm bảo

Tình trạng phổ biến mà hầu hết người dùng đã từng trải qua. Có rất nhiều loại giấy in khác nhau trên thị trường với những loại mỏng, dày, chất liệu khác nhau. Để quá trình in ấn diễn ra thuận lợi, tốt nhất bạn nên chọn lọc loại giấy nào phù hợp cho sử dụng với thiết bị in của mình. Nên cân nhắc chọn loại không quá mỏng cũng không quá dày, bởi đây là nguyên nhân là cho máy bị kẹt giấy.

Văn phòng phẩm FAST

Do giấy bị ẩm

Trong quá trình bảo quản giấy chẳng may bị để giấy bị ẩm, ướt điều này rất dễ dẫn đến giấy không được đảm bảo khi sử dụng cho nên mới dẫn đến trường hợp máy in bị kẹt giấy. Hãy tránh điều này bằng cách giữ cho giấy in lúc nào cũng khô ráo, bảo quản ở điều kiện thoáng mát, tránh nhiệt độ cao sẽ làm giấy nhăn nhúm.

Xem thêm: Mách bạn các công dụng cực kỳ hữu ích từ giấy vụn

Do trục kéo giấy bị mòn

Máy in sử dụng đã lâu hoặc với những máy được sử dụng với tần suất cao rất dễ làm trục kéo giấy bị bào mòn. Khi trục mòn, nó sẽ không kéo lấy đúng giấy in 1 tờ một lần mà có thể 2, 3 hoặc nhiều hơn thì chắc chắn điều này sẽ dẫn đến tình trạng giấy bị kẹt khi in.
Do rách bao lụa (lô sấy).

truc-keo-giay-mon
Trục kéo giấy bị mòn khiến cho giấy in bị kẹt

Rách bao lụa hay còn gọi là lo sấy là nguyên do dẫn đến tình trạng giấy in bị kẹt lại. Trường hợp này xảy ra có thể là do trong quá trình thực hiện in giấy tờ, bạn có sử dụng ghim tài liệu khi in xong vô tình bạn đánh rơi ghim vào máy in. Hoặc bạn quên không tháo ghim trong tệp giấy tái sử dụng và ghim vào máy in. Cũng vì không cẩn thận mà dễ đến rách bao lụa.

Do lấy giấy không đúng cách

Việc giấy bị kẹt các bạn thường sẽ tìm đủ mọi cách để có thể lấy giấy ra, nhưng nếu bạn nóng vội mà thực hiện không đúng sẽ chỉ khiến tình trạng tồi tệ hơn so với ban đầu. Lô sấy rất dễ bị rách nếu người dùng không thao tác đúng.

Lấy giấy rất quan trọng, bởi chỉ cần một thao tác nhỏ sai lầm sẽ dẫn đến làm hỏng Sensor tách giấy trên máy in, hộp mực, cùng với một vài bộ phận khác của máy in cũng có thể hỏng nếu vô tình lấy giấy, kéo giấy.

lay-giay-khong-dung-cach
Lấy giấy không đúng cách khiến giấy bị kẹt trong máy in

Do máy in lâu ngày không vệ sinh

Nguyên nhân dẫn đến giấy in bị kẹt cũng một phần do lâu ngày bạn không thực hiện vệ sinh. Các tác nhân môi trường bên ngoài khiến cho máy in của bạn luôn trong tình trạng đóng bụi. Nhiều dòng máy có con lẫy trong quá trình in ấn liên tục cũng sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy, làm hoạt động và hiệu năng làm việc của máy in giảm xuống và rất dễ hư hỏng.

Cách sử dụng giấy in không bị kẹt

Để sử dụng giấy in không bị kẹt trong quá trình thao tác bạn nên cân nhắc theo các cách làm như sau:

cach-su-dung-giay-in-khong-bi-ket
Cách sử dụng giấy in không bị kẹt
  • Sử dụng loại giấy in chất lượng, phù hợp với loại máy in. Khi đặt khay giấy cần ngay ngắn, có thể điều chỉnh chiều ngang, chiều dọc hợp lý. Bạn cần kiểm tra xem bên trong máy in có ghim rơi vào hay trên giấy còn sót lại hay không.
  • Cố gắng hạn chế tình trạng bỏ quá nhiều giấy in vào khay. Có thể xốc lại giấy cho đều để tránh tình trạng giấy bị cong hay nhăn.
  • Suốt quá trình in ấn không nên lấy giấy in ra khỏi máy.
  • Không trộn lẫn nhiều loại giấy in khác nhau trong khay, không dùng giấy bị ẩm, nhàu nát.
  • Nên thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy in thường xuyên. Tránh việc để bụi bẩn quá nhiều làm ảnh hưởng đến thiết bị và chất lượng bản in không đảm bảo.
  • Thường xuyên kiểm tra phụ kiện, linh kiện máy in để chắc chắn không gặp vấn đề hoặc khi có trục trặc bạn có thể xử lý nhanh chóng.
  • Tốt nhất hãy sử dụng loại mực in chất lượng khi in. Tránh việc làm rơi mực vào bộ phận sấy.

Xem thêm: Giấy Ford và 4 thông tin cần phải biết

Toàn bộ nội dung gửi đến bạn về những nguyên nhân và hướng dẫn cách sử dụng giấy in không bị kẹt hiệu quả. Từ thông tin bạn có thể lưu ý khi thực hiện in ấn giấy tờ mà không lo gặp phải trường hợp tương tự. Bạn cần trợ giúp thông tin hoặc mua những văn phòng phẩm cần thiết có thể liên hệ trực tiếp Fast để được tư vấn trao đổi chi tiết hơn nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here