Giấy A4 Double A và giấy Delight khác nhau như thế nào?

0
916

Nhu cầu dùng giấy A4 trong các doanh nghiệp nay ngày càng nhiều và phổ biến. Đặc biệt là trong tình trạng ngày càng nhiều công ty được thành lập. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều thương hiệu giấy ra đời nhằm đáp ứng người dùng. Hiện nay, nhiều người vẫn phân vân nên chọn mua giấy A4 thương hiệu nào. Vậy để giúp bạn, Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm quan sát được từ quá trình kinh doanh và tiến hành so sánh các loại giấy với nhau bằng seri các bài viết, nhờ đó bạn dễ dàng chọn tùy theo mục đích sử dụng. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ được tham khảo sự khác nhau giữa thương hiệu giấy Double A và thương hiệu giấy Delight. 

Giấy Double A

Thương hiệu giấy Double A là dòng A4 nhập khẩu từ Thái Lan, với chất lượng thương hiệu lâu đời và đã được chứng minh chất lượng bởi người tiêu dùng. Quan sát thêm một vài đặc điểm của giấy để dễ dàng ra quyết định hơn bạn nha. 

Mức độ trắng sáng của giấy

Văn phòng phẩm FAST

Mức độ trắng sáng của giấy Double A từ 148 đến 151 CIE

Sản phẩm Double A được làm từ bột gỗ keo, vì vậy nên bề mặt giấy sở hữu độ trắng tự nhiên mà không phải hãng giấy nào cũng đáp ứng được. Theo công bố về độ trắng sáng, Giấy Double A đạt độ trắng sáng từ 148 đến 151 CIE (độ trắng CIE là kiểm tra độ trắng sáng của giấy ở điều kiện ánh sáng trong nhà khi nhìn bằng mắt thường), thuộc top cao trong bảng xếp hạng “độ trắng sáng của các thương hiệu giấy A4”.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về dòng giấy Kraft (giấy xi măng)

Độ dày của giấy khi cầm

Bạn sẽ cảm thấy giấy có vẻ mỏng hơn so với những sản phẩm cùng loại

Giấy Double A có hàm lượng chất xơ cao, trên mỗi gram giấy chứa đến 30 triệu sợi xơ. Sử dụng công nghệ nén ép mạnh mẽ, mỗi tờ giấy của Double A tuy chỉ có định lượng 70gsm nhưng được nén chặt hơn. Bạn sẽ cảm thấy giấy có vẻ mỏng hơn so với những sản phẩm cùng loại. Nhờ đó khi sờ vào, giấy cho cảm giác láng mịn.

Chất lượng in tuyệt hảo

Khả năng bám mực của các dòng giấy ford (loại dùng để sản xuất giấy A4) được đánh giá tốt. Giấy Double A cũng không phải ngoại lệ, khả năng bám mực gần như ngay lập tức sau khi in. Độ trắng tự nhiên của giấy cho khả năng bắt mực tốt, màu sắc hình ảnh tự nhiên và chân thật, sống động. 

Giấy Delight

Giấy Delight có xuất xứ từ Indonesia

Thương hiệu giấy A4 Delight có xuất xứ từ Indonesia. Vượt qua bài kiểm tra lòng tin người Indonesia và nay vươn tới thị trường Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thêm một vài điểm cộng chỉ có ở thương hiệu giấy này trong phần dưới đây.

Giấy có mùi thơm dễ chịu

So với các loại giấy in khác, Delight áp dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất, ứng dụng công nghệ ép keo tự nhiên nên hạn chế các loại mùi từ các chế phẩm hoá học. Nhiều người, kể cả những khách hàng nhạy cảm cũng cảm giác giấy Delight có mùi thơm tự nhiên. Đây là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển. 

Giá giấy cạnh tranh

Mang tiếng là giấy nhập khẩu, tuy nhiên giá giấy in Delight lại thuộc loại rất mềm so với thị trường. Cùng với một ram giấy 500 tờ, bạn chỉ cần bỏ ra 70 nghìn đồng là bạn đã có thể sở hữu những tờ giấy chất lượng nhất. 

Độ nhám hoàn hảo

Giấy Delight có độ nhám hoàn hảo phù hợp cho in ấn

Giấy in ngày nay rất cần chú trọng đến độ nhám. Độ nhám của giấy sẽ quyết định tốc độ bám mực cũng như chất lượng nội dung hiện trên giấy. Nếu đem so sánh với các dòng giấy khác, mặc dù bề mặt giấy Delight không được bóng như các thương hiệu khác, nhưng khi so sánh các bản in với nhau thì bạn sẽ thấy sự khác biệt. Độ nhám giấy Delight giúp mực in sấy khô nhanh hơn, các chi tiết hiện lên sắc nét và sống động. 

Xem thêm: Bạn có biết gram giấy a4 bao nhiêu tờ?

Nên chọn mua giấy Double A hay Delight?

Delight và Double A đều là hai hãng giấy nhập khẩu và đã được kiểm định chất lượng hoàn toàn phù hợp để in ấn. Nếu so về tiêu chí sử dụng để in ấn hằng ngày, cả hai loại giấy trên đều là những ứng cử viên sáng giá. Theo quan sát, Văn phòng phẩm FAST nhận thấy thương hiệu giấy Double A được sử dụng phổ biến hơn do đã được kiểm chứng theo thời gian. Tuy nhiên nếu không có yêu cầu quá cao hoặc đang trong quá trình chi tiêu tiết kiệm thì sử dụng giấy in Delight cũng là một chọn lựa không tồi dành cho bạn. 

Bài viết này đã được Văn phòng phẩm FAST hỗ trợ cho bạn một vài thông tin bên lề về giấy Double A và Delight. Hy vọng từ đó bạn có thể chọn ra được thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here