Cùng tìm hiểu về dòng giấy Kraft (giấy xi măng) 

0
895

Những chiếc túi giấy mà bạn mang về từ những trung tâm mua sắm hay các cửa hiệu luôn đẹp đẽ và bắt mắt phải không nào. Thế bạn có bao giờ thắc mắc rằng chúng được làm từ loại giấy gì hay không? Hoặc bạn đang cần dùng loại giấy này cho mục đích khác. Tìm hiểu sâu hơn về chúng qua bài viết được Văn phòng phẩm FAST bật mí dưới đây nha.

Những thông tin chính về giấy Kraft

Nghe cái tên giấy kraft có thể khiến nhiều người nói rằng không biết nhưng thực chất đó chính là giấy xi măng mà bạn thường hay sử dụng để gói hàng hoá hoặc đựng đồ đạc. Giấy được sản xuất với hai loại là kraft nâu vàng và trắng. Giấy kraft trắng sẽ phải qua một công đoạn tẩy trắng từ giấy xi măng nâu vàng. 

Đây là dòng giấy được mệnh danh là “thiên thần bảo vệ môi trường” bởi dùng các sản phẩm bằng giấy để gói đồ chính là giải pháp thay thế hiệu quả cho các loại bao bì nilon hay đồ dùng bằng nhựa. Dân trong ngành còn gọi đây là giấy tái sinh bởi quá trình sản xuất có thể được đốt tái sinh nhiệt giúp tiết kiệm nguồn năng lượng cho trái đất. 

Văn phòng phẩm FAST

Giấy Kraft được được mệnh danh là “thiên thần bảo vệ môi trường” nhờ làm từ bột giấy dễ phân huỷ

Đây là nguồn giấy rẻ, độ dai tuyệt vời thích hợp dùng cho đóng gói hàng hoá và dễ in ấn nên thường được dùng làm các loại bao bì cho các loại hàng hoá. Cho đến hiện tại, giấy kraft được sử dụng ngày càng nhiều và ứng dụng của chúng cũng càng rộng rãi theo thời gian. Không chỉ dừng lại ở ngành bao bì, đóng gói mà nay giấy xi măng còn xuất hiện trong ngành in ấn, trang trí và mang đến những vẻ đẹp theo xu hướng vintage hay hơi hướng sang trọng, cổ điển.

Xem thêm: Tiết lộ quy trình sản xuất giấy in A4 cao cấp

Cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm khi sử dụng giấy

Nhiều người rất thích dùng giấy xi măng, trong khi những người khác lại chê, tại sao vậy? Có lẽ vì mục đích sử dụng của họ không phù hợp với đặc điểm của loại giấy này. Cùng Văn phòng phẩm FAST tìm hiểu về ưu và nhược điểm của sản phẩm để giải thích cho thắc mắc trên nào. 

Ưu điểm mà giấy Kraft mang lại

Giấy Kraft dày, dai và chịu được lực tốt nên hay được sử dụng làm bao bì

  • Giấy dày, dai, chịu lực tốt với định lượng từ 80gsm thích hợp cho sản xuất bao bì
  • Dễ dàng bị phân huỷ trong điều kiện tự nhiên nên thân thiện với môi trường 
  • Màu sắc tự nhiên của giấy mang lại vẻ đẹp cổ điển nên ngày càng phát triển mạnh trong lĩnh vực trang trí
  • Giá thành rẻ, hợp lý nên được nhiều doanh nghiệp và các nhà bán lẻ sử dụng
  • Giấy kraft không đi qua quá nhiều bước tẩy trắng nên thân thiện hơn với con người
  • Dễ dàng tái chế thành nhiều loại vật dụng khác nhau
  • Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nữa

Một vài hạn chế trong quá trình sử dụng giấy 

Bao bì nilon hiện nay vẫn rẻ hơn rất nhiều so với túi giấy Kraft

  • So với bì nilon tại Việt Nam có giá thành rẻ hơn rất nhiều, không phải doanh nghiệp nào cũng chấp nhận sử dụng
  • Giấy dễ bị rã ra khi gặp chất lỏng nên không thích hợp khi sử dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh đồ ăn có nước

Xem thêm: Cách sử dụng kẹp giấy A4 cho tài liệu gọn gàng 

Giấy Kraft còn được chia thành nhiều loại khác nhau

Giấy xi măng trắng và vàng nâu theo các cấp độ

Hiện nay giấy kraft có hai loại là giấy vàng nâu tự nhiên và giấy kraft trắng (đã qua xử lý). Giấy kraft màu nâu vàng có nhiều sắc độ khác nhau tùy vào quy trình sản xuất của mỗi xưởng. Loại này không hoặc ít đi qua bước xử lý tẩy màu. Bạn có thể chọn giấy màu sáng hoặc tối hơn sao cho phù hợp với nhu cầu riêng dễ dàng. 

Giấy kraft trắng là loại giấy được tẩy trắng hiệu quả. Màu sắc giấy có thể là trắng tinh hoặc hơi ngả vàng đôi chút (màu kem). Loại này có giá thành cao hơn, thường được dùng trong in ấn các đầu sách. Mỗi quyển sách được in bằng giấy xi măng khá dày như trọng lượng lại rất nhẹ. 

Từ bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về giấy kraft. Hy vọng bạn đã có những giây phút tuyệt vời và biết sâu hơn về dòng giấy thân thiện ngày càng được nhiều người sử dụng này. 

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here