Hướng dẫn sử dụng Google Slides chi tiết nhất

0
3907

Google Slides là ứng dụng dùng tạo bài thuyết trình trực tuyến, miễn phí, cộng tác thay thế cho PowerPoint. Nó là một chương trình tuyệt vời cho phép bạn tạo ra mọi thứ từ tuyết trình đến sách dạy nấu ăn. Yêu cầu duy nhất để có thể sử dụng được chỉ cần bạn có tài khoản Google. Mặc dù Google Slides đã có mặt từ lâu, nhưng gần đây mới được nhiều người biết đến và sử dụng. Bởi vẫn chưa hiểu rõ cũng như sử dụng ra sao. Chi tiết về vấn đề này cùng xem hướng dẫn sử dụng Google Slides tại bài viết sau đây nhé.

Google Slides là gì?

Google Slides nằm trong bộ soạn thảo văn phòng trực tuyến miễn phí được cung cấp cho mỗi tài khoản Google. Ngoài Google Slides ra, người dùng còn được Google hỗ trợ thêm một số công cụ khác như Google Drive, Google Sheets, Google Docs.

google-slide
Google Slides một ứng dụng thuyết trình trực tuyến, miễn phí

Ngày nay Google Slides được dùng phổ biến hơn bởi những ưu điểm, tiện ích mà nó mang lại. Mặc dù không hỗ trợ nhiều tính năng như PowerPoint nhưng Google Slides vẫn giúp bạn tạo nên các bản trình chiếu hoàn hảo.

Văn phòng phẩm FAST

Không giống như những ứng dụng khác Google lược bỏ đi nhiều tính năng phụ, vì vậy mà dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn. Nó được đánh giá là thân thiện với nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Là một phần mềm trình chiếu online bạn có thể mở, chia sẻ và chỉnh sửa online cùng với nhiều người khác. Là công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho bạn khi muốn làm việc theo nhóm.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy photocopy cơ bản cho nhân viên mới

Hướng dẫn sử dụng Google Slides

Cách mở slide Powerpoint trên Google Slides

Muốn tải lên một bản trình chiếu đã có sẵn trong máy lên trên Google Slides. Bạn có thể thực hiện theo cách như sau:

Mở slide Powerpoint trên Google Slides
  • Trước tiên bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail Google của bạn và truy cập vào Google Drive. Tại đây bạn tải tệp lên theo cách chỉ trỏ chuột vào một khoảng trắng trên Drive, sau đó click chuột phải –> chọn vào “Tải tệp lên”. Hoặc bên trái giao diện có biểu tượng dấu “+” cùng từ New (Mới). Bạn hãy click vào đây và chọn “Tải tệp lên”.
  • Sau đó một hộp thoại mới sẽ được mở ra để bạn chọn các file dữ liệu để tải lên. Bạn cần chọn vào file mình cần tải và nhấn OK, chờ đợi quá trình upload hoàn thành.
  • Tiếp đến nhấn chuột phải vào tài liệu vừa được upload –> chọn mục Mở bằng –> chọn tiếp Google trang trình bài
  • Hoàn thành thao tác Google Slides sẽ hiển thị file trình chiếu của bạn trên tài khoản Drive.
  • Ở góc phải bên trên, bạn click vào mục “Trình bày” để bắt đầu trình chiếu Slide.

Cách tạo một bản trình chiếu mới trên Google Slides

Đối với trường hợp bạn chưa có một bản PowerPoint sẵn, bạn hoàn toàn có thể tạo mới trên Google Slides của mình. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn mọi tính năng cơ bản để hoàn thiện một bản trình chiếu.

tao-ra-mot--slide
Tạo một bản trình chiếu mới trên Google Slides
  • Bước 1: tải tệp lên theo cách chỉ trỏ chuột vào một khoảng trắng trên Drive –> click chuột phải –> chọn mục Google Slides (Google trang trình chiếu). Một trang trình chiếu mới chưa có nội dung sẽ được hiển thị trên màn hình.
  • Bước 2: bạn bắt đầu định dạng bài trình chiếu theo cách tìm kiếm trên thanh sidebar Theme tại vị trí trên cùng của bản trình chiếu mới tạo. Ở đây bạn có thể chọn riêng một trong các chủ đề cài sẵn cho mỗi slide, rồi sử dụng thanh cuộn để di chuyển đến nhiều chủ đề khác nhau. Hoặc những ai không thích các chủ đề có sẵn có thể chọn Import theme –> chọn Select a file from your computer –> chọn OK để hoàn thành phần upload.
  • Bước 3: bạn thực hiện nhiều thao tác khác nhau để thêm nội dung cho phần trình chiếu. Các công cụ hỗ trợ sẽ được hiển thị sẵn tại những vị trí trên cùng như định dạng font, chèn ảnh, video, thu phóng,.. tương tự như trên Powerpoint.

Xem thêm: Top 20 ứng dụng làm việc cho dân văn phòng

Cách thêm hiệu ứng cho slide

Để thêm hiệu ứng cho bài thuyết trình, click chuột phải vào slide muốn thêm và chọn Change Transition. Sau đó bạn sẽ thấy thanh công cụ bên phải xuất hiện các tùy chọn mới, chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng từ menu thả xuống. Bạn có thể chọn sử dụng hiệu ứng đó cho toàn bộ bài thuyết trình hoặc chỉ trong một slide nhất định.

tao-hieu-ung-cho-slide
Thêm hiệu ứng cho slide trong Google Slides

Cách thêm và xóa các Slides

Muốn thêm 1 slides mới, bạn click chọn dấu “+” phía bên trái màn hình hoặc có thể sử dụng phím tắt Ctrl + M.

Để xóa một slide mà mình không ưng ý, bạn có thể click chuột phải vào slide đó trên thanh sidebar phía bên trái màn hình. Sau đó chọn Delete(Xóa).

Cách thêm một tệp tin đa phương tiện

Thêm một tệp tin rất đơn giản, bạn chèn hình ảnh theo các click vào biểu tượng hình ảnh trên thanh công cụ. Hãy chọn 1 hình ảnh từ máy tính của bạn và tải nó lên. Trường hợp hình ảnh không vừa với bố cục, bạn có thể thay đổi bố cục bằng cách chọn nút Layout trên thanh công cụ.

Giờ đây bạn đã có thể dễ dàng thao tác với Google Slides vì đã có hướng dẫn sử dụng Google Slides chi tiết nhất của Fast mang đến. Cùng thử trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang đến nhé.

Fast chuyên cung cấp văn phòng phẩm chất lượng với số lượng lớn, đa dạng cùng mới giá học sinh. Đến Fast và chọn về ngay cho mình sản phẩm yêu thích nhất nhé.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here