Mách bạn các cách tẩy mực giấy than siêu nhanh

0
2636

Giấy than là một sản phẩm siêu tiện lợi, đặc biệt là hỗ trợ sao chép chính xác các loại tài liệu cho dân văn phòng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nhiều người cũng gặp khó khăn nếu chẳng may viết sai hoặc cần sửa số liệu. Đừng lo, chúng ta có thể xoay sở và khắc phục vấn đề này với một vài mẹo nhỏ. Trong bài viết này, Văn phòng phẩm FAST sẽ hỗ trợ cho bạn một vài cách thức có thể sử dụng để tẩy mực giấy than trên tài liệu siêu nhanh. 

Một vài vấn đề khiến bạn phải tìm mọi cách tẩy mực giấy than

Đối với dân văn phòng, vấn đề chính khiến chúng ta có nhu cầu tẩy số liệu chính là những lúc sai số liệu trên hoá đơn và các loại giấy tờ khác. Xé và viết lại một bản khác nghe có vẻ dễ dàng nhưng trên thực tế cũng gây ra nhiều bất lợi, đặc biệt là các loại hoá đơn.

Văn phòng phẩm FAST

Có nhiều lý do khiến bạn muốn loại bỏ các nét viết sai trên giấy tờ

Đặc thù của hoá đơn trong kinh doanh và các loại giấy tờ khác chính là số thứ tự. Bạn không thể nào xé bỏ nó hoặc gạch xoá quá nhiều lần vì cần phải làm nhiều thủ tục khác liên quan để thực hiện việc huỷ. Hơn nữa, giấy hoá đơn đỏ rất mỏng, chỉ cần một lực tẩy xoá quá mạnh hoặc không cẩn thận thì giấy có thể hỏng bất cứ lúc nào. Đây chính là lúc mà bạn cần tìm đến giải pháp làm sao tẩy xóa cho khéo.

Xem thêm: Giấy Ford và 4 thông tin cần phải biết

Một vài bí quyết giúp bạn tẩy mực giấy than hiệu quả

Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên, Văn phòng phẩm FAST có một vài cách làm tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả đây. 

Sử dụng gôm tẩy nét bút mực

Gôm tẩy bút mực là sản phẩm chuyên dụng, chuyên “đặc trị” những vết bút mực hoặc bút bi hiệu quả. Thông thường tẩy sẽ có hai đầu, một đầu tẩy vết bút chì, đầu còn lại sẽ sử dụng để xoá mực 

bút bi. 

Gôm tẩy bút mực là đồ vật chuyên dụng giúp bạn loại bỏ các vết mực nhanh chóng

Cách sử dụng tương tự với khi tẩy vết bút chì. Vì phần đầu tẩy hơi cứng và có phần thô ráp nên bạn chỉ nên bôi tẩy nhẹ nhàng để giấy không bị rách nhé. Với loại hoá đơn, vì giấy khá mỏng nên bạn càng phải cẩn thận hơn khi tẩy bằng gôm xóa nét mực nhé. 

Xem thêm: Học sinh lớp Một cần viết vở mấy ô ly là phù hợp?

Tẩy mực bằng nước cốt chanh hoặc giấm ăn 

Sử dụng chất có chứa axit mạnh cũng thật hiệu quả khi giúp tẩy xoá các vết bút mực trên giấy. Cách này đơn giản và cực kỳ dễ làm, chỉ cần sử dụng giấm ăn hoặc nước cốt chanh. Chanh và giấm ăn là hai chất tẩy rửa thiên nhiên và có nhiều công dụng khác nhau, trong đó hiệu quả trong việc tẩy các vết mực giấy than. 

Sử dụng nước cốt chanh để tẩy vết mực trên giấy dễ dàng 

Để tẩy mực bằng nước cốt chanh, bạn cần chuẩn bị:

  • Khăn giấy khô
  • Nước cốt chanh hoặc giấm ăn
  • Tăm bông

Cách thực hiện:

    • Bước 1: Đặt khăn giấy khô bên dưới tờ hoá đơn cần tẩy mực giấy than, ngay bên dưới khu vực cần tẩy. Cách làm này sẽ giúp dung dịch không dính vào những nơi khác.
  • Bước 2: Sử dụng tăm bông thấm một ít dung dịch nước cốt chanh hoặc giấm ăn. Sau đó chấm nhẹ nhàng lên nơi có chữ viết bị sai. Lưu ý không đưa tăm bông qua lại quá nhiều vì có thể làm rách giấy. 
  • Bước 3: Sau khi đã sạch vết mực, lấy tờ giấy khác thấm hết nước rồi phơi khô là bạn có thể viết nên như bình thường. 

Thử dùng với các chất hoá học

Xóa mực in trên giấy bằng cồn sẽ giúp bạn loại bỏ vết mực hiệu quả

Bạn cũng có thể sử dụng một vài dung dịch hoá học khác có khả năng tẩy rửa để loại bỏ vết mực sai từ giấy than. Cồn và Aceton là hai chất cũng có khả năng đánh bay vết mực rất tốt. Một ưu điểm cho hai loại dung dịch hoá học này chính là chúng có thể bay hơi và khô nhanh hơn so với khi dùng giấm hoặc giấy ăn. 

Cách thực hiện tương tự như khi sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm ăn. Mặc dù chúng có khả năng bay hơi nhanh, nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà lấy quá nhiều dung dịch đó nhé. 

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã nắm được một vài mẹo xóa mực giấy than rồi phải không nào. Văn phòng phẩm FAST cũng muốn lưu ý rằng các cách trên chỉ nên sử dụng cho một khu vực lỗi sai nhỏ và không đáng kể. Nếu áp dụng trên diện rộng có thể khiến giấy bị nhàu và ảnh hưởng để mỹ quan. Chúc các bạn thành công!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here