Bật mí cho bạn những mẹo sắp xếp góc học tập sao cho khoa học

0
2672

Một không gian học tập lý tưởng là điều mà bạn học sinh nào cũng mơ ước. Được học tập ở một góc học tập gọn gàng, mọi đồ dùng sắp xếp khoa học không những giúp tạo cảm hứng cho các bạn nhỏ mà còn rèn luyện được tiêu chuẩn gọn gàng ngay từ nhỏ. Nếu bạn là phụ huynh, đừng bỏ qua bài viết này vì biết đâu nó sẽ tạo cảm hứng để bạn hướng dẫn con mình một lối sống gọn gàng và ngăn nắp. Còn đối với các bạn học sinh thì sao? Bài viết này sẽ chứa đựng những phương pháp và cách thức cho chúng mình dễ dàng thực hiện và có ý thức khiến mọi thứ trông đẹp đẽ hơn đấy. Hãy cùng theo dõi bài viết này nha, Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ đến bạn nhiều điều hay lắm đó!

Phân loại những vật dụng hay dùng và ít sử dụng

Phân loại các món đồ dùng để có thể dự trù không gian sắp xếp

Văn phòng phẩm FAST

Đọc đến đây, nhiều bạn sẽ tự hỏi vì sao lại không sắp xếp tất cả đồ dùng, miễn sao trông gọn gàng là được phải không nào. Mục đích của việc bày hết các loại đồ dùng ra để phân loại để giúp chúng ta định hình được các loại đồ dùng mình hiện sở hữu, từ đó khoanh vùng và chia khu vực cất trữ chính xác hơn. Tránh trường hợp sau khi đặt những đồ dùng vào một nơi rồi lại tìm thấy vật khác tương tự nhưng không còn chỗ bỏ nữa.

Chọn ra những dụng cụ học tập sử dụng thường xuyên và ít dùng rồi ưu tiên đặt những món hay được cần đến ở nơi dễ thấy, dễ lấy. Những đồ ít được sử dụng nên được bảo quản và sắp xếp gọn gàng trong các ngăn tủ.

Định hình và chia khu vực cho các loại đồ dùng

Chia khu vực cho các loại đồ dùng để không phải sắp xếp lại nhiều lần

Sau khi phân chia các loại đồ dùng hiện có, bạn hãy dành một vài phút phân chia bố cục các món đồ dùng trong đầu. Việc phân chia này rất hiệu quả để bạn không bị động trong quá trình sắp xếp. 

Xem thêm: Một vài mẹo thiết kế không gian làm việc tại nhà

Tận dụng tối đa các ngăn tủ và kệ đứng

Sử dụng ngăn tủ và kệ là giải pháp giúp tối ưu hiệu quả các món đồ cần dùng trong góc học tập. Để tận dụng chúng, hãy ưu tiên để dành những chiếc kệ ở vị trí thuận tiện để bỏ các loại đồ đạc hay sử dụng, còn các món đồ ít được dùng thì bạn có thể đặt những đồ dùng ít cần đến hơn. Như vậy, bạn có thể tối ưu được không gian trên mặt bàn mà cũng biết được chính xác vị trí của chúng mỗi lần cần đến. 

Tận dụng kệ và ngăn tủ để có nhiều không gian hơn

Không chồng nhiều loại đồ dùng lên nhau

Hạn chế tối đa việc chồng chất các loại đồ dùng học tập lên nhau. Thoạt nhìn, chồng các đồ dùng lên nhau rất tiết kiệm diện tích và trông khu vực học tập cũng sẽ gọn gàng hơn. Nhưng điểm trừ của cách làm này là khó lấy và việc tìm kiếm cũng rất mất công. 

Khi lấy không cẩn thận còn có khả năng làm đổ những món đồ còn lại. Kết quả là bạn phải mất thời gian dọn dẹp và sắp xếp lại từ đầu. Hãy cứ tuân thủ nguyên tắc sắp xếp đồ vật sao cho dễ thấy và dễ lấy là được. 

Xem thêm: Bật mí phương pháp giúp đánh bay ngay stress công việc

Cố gắng để trống tối đa diện tích mặt bàn 

Để trống diện tích mặt bàn và dành không gian làm việc rộng rãi

Mặt bàn là khu vực buộc phải để trống vì đây sẽ là không gian cho bạn thường xuyên sử dụng. Đây cũng là nơi đập vào mắt mọi người đầu tiên. Vì thế hãy hạn chế hết mức có thể việc trưng bày các loại đồ dùng trên mặt bàn bạn nhé. 

Chắc hẳn những mẹo trên đây không hề khó làm một chút nào. Sau khi sắp xếp cẩn thận và ghi nhớ các vị trí, bạn cũng cần kết hợp với việc dọn dẹp thường xuyên sau mỗi lần dùng để góc bàn học của mình luôn gọn gàng nhé. Đón chờ thêm nhiều bài viết khác của Văn phòng phẩm FAST để biết thêm nhiều mẹo hữu ích cho cuộc sống nữa bạn nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here