Mẹo thay mực cho bút lông nhanh chóng, không bẩn tay

0
4162

Bút lông đang được rất nhiều người sử dụng nhờ nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Đây là sản phẩm phổ biến cho mọi đối tượng, ai cũng có thể sử dụng. Thay vì mua bút mới khi hết mực, chúng ta có thể thêm mực cho bút lông bằng lọ mực bên ngoài. Đây là cách tiết kiệm tài nguyên hiệu quả, giảm rác thải nhựa ra ngoài môi trường một cách đáng kể. Nếu bạn còn băn khoăn về những cách thay mực cho bút lông như thế nào, tham khảo ngay bài viết này của Văn phòng phẩm FAST ngay nhé. 

Những trường hợp cần phải thay mực cho bút lông

Thay mực bút lông dầu rất nhanh chóng và tiện lợi

Văn phòng phẩm FAST

Hầu hết các trường hợp khiến chúng ta phải châm thêm mực cho bút lông là do viết quá lâu dẫn đến hết mực. Trong quá trình sử dụng, cũng có thể là do mực bị khô khi bạn quên đậy nắp, hay làm rớt bút,… Nhiều lúc khi viết, nét mực bị nhoè, nhạt hoặc chia hai vạch song song thì đây cũng chính là thời điểm bạn cần thêm mực cho bút rồi đấy.

Mách bạn cách thay mực bút lông bảng và lông dầu

Dùng mực lông dầu chuyên dụng để châm mực cho bút

Hiện nay, bút lông có hai loại là bút lông viết bảng và bút lông dầu. Bạn sẽ cần hai loại mực khác nhau sao cho phù hợp với sản phẩm mình đang sử dụng. Một số hộp mực sẽ được kèm thêm một ngòi bút, bạn cũng có thể kết hợp thay ngòi mới nếu muốn hoặc trong trường hợp mực ở ngòi bút đã bị khô làm hạn chế phần truyền mực. 

Bút lông đổ mực – Thay mực qua đầu bút

Thêm mực cho bút lông là cách tiện lợi và tiết kiệm khi sử dụng. Hiện nay bút lông cũng có loại thay ống mực rất tiện lợi. Nhưng hầu hết các loại bút lông hiện nay chủ yếu là bút bơm mực vào ống thủ công. Do đó, Văn phòng phẩm FAST sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nạp mực cho bút whiteboard bằng các bước dưới đây nhé.

Bơm mực cho bút lông bảng qua đầu bút

  • Bước 1: Dùng khăn giấy hoặc khăn rút ngòi ra khỏi thân bút. 
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đưa que dẫn mực vào trong thân.
  • Bước 3: Nhỏ từ từ mực vào que để mực chảy và thấm dần. Sau đó lấy que ra và lau sạch để tiếp tục sử dụng cho lần sau.
  • Bước 4: Trả ngòi về chỗ cũ và đậy nắp, dốc ngược khoảng 5 đến 10 phút. 

Lưu ý, Khi mua mực cần chú ý mua cùng màu mực với bút để không làm ảnh hưởng đến chất lượng màu mực. Mỗi hãng sản xuất sẽ có một tỷ lệ pha mực nhất định, vì vậy tốt nhất bạn nên mua hộp mực của chính hãng đó để đảm bảo bút lên màu chuẩn nhất nhé.

Xem thêm: Mách bạn mẹo chọn đơn vị cung cấp bút viết giá sỉ uy tín

Sản phẩm bút lông thay ruột

Bút lông thay ruột thường sẽ có kích thước của bút loại lớn, nét ngòi to. Để thay mực cho bút lông có ruột rời, đầu tiên bạn cần mua ống mực có sẵn tại các nhà sách và cửa hàng văn phòng phẩm. Tốt nhất là bạn nên mua đúng loại ruột của thương hiệu mình đang sử dụng để đảm bảo màu mực lên chuẩn nhất nhé. 

Thay ruột bút lông bảng bằng ống mực tiện lợi

Ưu điểm của loại này chính là cách thay đơn giản, sạch sẽ và không mất nhiều thời gian. Bạn gần như có thể sử dụng ngay sau khi thay. Chúng ta có thể thay bất cứ đâu và mang theo ruột bút mọi nơi thật tiện lợi. Chỉ với một vài thao tác nhỏ sau là bạn có thể thay ruột cho bút lông.

  • Bước 1: Thực hiện xoay và tháo phần thân bút với đầu bút. Lúc này ta sẽ thấy phần ruột bút nằm bên trong (đã hết mực). Vặn mở phần ruột này và bỏ đi bạn nhé.
  • Bước 2: Với phần ống mực mới, mở phần đầu nắp ra và bỏ đi, sau đó cẩn thận đưa đầu bút vào, tiếp tục vặn khoá để cố định và tránh làm bung ra khi sử dụng.
  • Bước 3: Cuối cùng là vặn lại phần thân bên ngoài, sau đó chúng ta có thể tiếp tục sử dụng bút như bình thường rồi.

Ruột bút lông thay ruột hầu hết được sử dụng trong một số dòng bút viết bảng đặc trưng. Hiện nay trên thị trường không có quá nhiều sản phẩm bút này. Do đó, không phải loại bút nào chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này đâu bạn nhé. 

Xem thêm: Đố bạn biết ý nghĩa của các con số trên thân bút chì

Qua bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã giúp bạn bỏ túi những mẹo thay ngòi bút lông nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng bạn đọc áp dụng và sử dụng bút lông các loại hiệu quả hơn nhé. Cùng đón chờ những bài viết mẹo vặt văn phòng kế tiếp của Văn phòng phẩm FAST nào!

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn: 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here