Dành cho ma mới ngành hội hoạ – Mới học vẽ cần những hoạ cụ gì?

0
1182

Đam mê hội hoạ và mong muốn hiện thực những hình ảnh trong đầu mình là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Được nhìn ngắm những tác phẩm do chính mình vẽ ra là một niềm tự hào. Dành cho những bạn chập chững bước vào môn nghệ thuật này, không thể thiếu các loại hoạ cụ thiết yếu. Cùng Văn phòng phẩm FAST lên danh sách các loại hoạ cụ cơ bản mà bất cứ ai cũng cần phải có trong bài viết ngay nào.

Bút chì

Bút chì hỗ trợ bạn hiệu quả khi vẽ phác thảo

Văn phòng phẩm FAST

Chắc chắn không thể thiếu khi sắm đồ dùng học vẽ rồi. Bút chì là dụng cụ cơ bản sử dụng khi phác hoạ, đi nét, đánh bóng,… Có nhiều loại bút chì khác nhau như bút chì gọt hay bút chì bấm. Thông thường mới vẽ các bạn sẽ cần bút chì gỗ khi đi nét, còn lại bút chì kim phù hợp hơn cho các bạn đã làm quen được một thời gian.

Gọt bút chì

Chuốt bút chì là thứ không thể thiếu khi học vẽ. Không những dùng chuốt để gọt chì, bạn cũng có thể dùng chúng để gọt màu, lấy bột carbon trên lõi chì khi đánh bóng đổ. Chọn sản phẩm có đầu lưỡi tốt và bén để không mất quá nhiều sức khi gọt bút.

Gôm, tẩy

Gôm tẩy giúp bạn xóa nét dư thừa hiệu quả

Sử dụng gôm tẩy để xóa nét dư thừa, các nét phác thảo hoặc những nét bị sai. Những ngày đầu tập tành vẽ vời có khả năng bạn sẽ phải cần dùng đến tẩy rất nhiều đấy nhé. Tẩy ngày nay cũng có rất nhiều loại. Một viên tẩy chất lượng sẽ khá mềm dẻo và đàn hồi tốt khi nắn bóp. 

Màu, hoạ cụ theo thể loại tranh bạn hướng đến

Màu vẽ sẽ giúp mang lại màu sắc cho tổng thể tác phẩm. Tùy vào sở thích, bạn cứ thoải mái lựa chọn loại màu mà mình muốn thử sức. Đó không nhất thiết phải là hoạ cụ mình đã quen thuộc vì sáng tạo không hề có điểm dừng mà đúng không nào!

Dao rọc giấy để chuốt bút chì

Ai mà ngờ dao rọc giấy lại được dân mỹ thuật ưa chuộng vậy chứ

Đã là dân hội hoạ thì ai cũng phải học cách tự gọt bút chì bằng dao rọc giấy cả. Bởi vì chuốt bút chì thông thường không thể mang lại độ nhọn ưng ý khi họ tác nghiệp. Bạn hãy sắm một chiếc dao rọc giấy bén nho nhỏ và một hộp lưỡi dao để thay thế lúc cần nữa nha.

Xem thêm: Đố bạn biết ý nghĩa của các con số trên thân bút chì

Bảng vẽ khổ A3

Bảng vẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tác nghiệp

Bảng vẽ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn khi tập tành vẽ vời đấy. Nó có tác dụng cố định giấy vẽ, chống xô lệch giấy và không bị nhăn nheo trong suốt cả quá trình tác nghiệp. Sản phẩm sử dụng nhiều chất liệu khác nhau nên bạn có thể mua tuỳ vào cảm nhận và túi tiền của mình. 

Kẹp giấy

Kẹp giấy hay còn gọi là kẹp đen hay kẹp bướm. Sử dụng chúng khi cần cố định giấy lên bảng vẽ mỗi lần sử dụng. Nhờ có nó, bạn sẽ phác thảo dễ dàng hơn mà không cần phải lo làm hỏng giấy. Thông thường, bạn có thể mua kẹp với kích thước 19-25mm là phù hợp.

Băng keo giấy

Cùng là một dụng cụ khác để cố định giấy lên bảng vẽ, băng keo giấy có lẽ phổ biến hơn với hoạ sĩ. Ngoài nhiệm vụ cố định, bạn cũng có thể dùng băng keo giấy để tạo khung và tránh dây màu ra nhiều khu vực khác. 

Những khổ băng keo giấy đủ loại cho bạn nhiều lựa chọn hơn

Giấy vẽ các loại

Càng không thể thiếu giấy vẽ rồi phải không nào. Tuy nhiên để chọn được loại giấy phù hợp, bạn cần căn cứ vào chất liệu màu mình sẽ sử dụng để mua sao cho phù hợp. Ví dụ, nếu bạn tô màu sáp thì có thể chọn giấy thông thường, nhưng trong trường hợp tô màu nước thì bạn cần sử dụng giấy chống thấm thì mới đạt được kết quả ưng ý.

Xem thêm: Các loại bút hoạ cụ hay được dân yêu hội hoạ sử dụng

Thước kê tay

Thêm một dụng cụ cũng cần phải có khi mới tập tành cho dân vẽ. Chắc chắn bạn sẽ không hề muốn bàn tay mình sẽ làm nhòe đi phần chì đã đánh bóng đổ hoặc làm lem nhem các chi tiết đã kỳ công trước đó phải không nào. Một chiếc thước kê tay sẽ giúp bạn hạn chế việc đó đấy.

Với những hoạ cụ đã được đề cập ở trên là bạn đã có thể cho ra lò những bức tranh tuyệt đẹp như ý rồi đấy. Việc còn lại chỉ chờ vào sức sáng tạo và hoa tay của bạn nữa thôi. Cùng theo dõi những bài viết khác của Văn phòng phẩm FAST để tìm hiểu thêm thật nhiều kiến thức thú vị nhé!

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here