Gợi ý cho bạn một vài mẫu con dấu thông dụng hiện nay

0
594

Con dấu hiện nay đã được sử dụng quá phổ biến bởi giá trị nó mang lại. Khác với mộc gỗ thông thường, con dấu dập hiện nay sử dụng chỉ với một thao tác, bạn không cần phải mang theo hộp dấu như trước nữa. Chúng ta cần sử dụng dấu mộc theo nhiều mục đích khác nhau, bởi vậy nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu dấu rẻ, đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Vậy có bao nhiêu mẫu con dấu được sử dụng hiện nay? Cùng Văn phòng phẩm FAST điểm qua chúng thôi nào.

Những mẫu con dấu được dùng trong doanh nghiệp

Mẫu con dấu hay được sử dụng trong các doanh nghiệp

Văn phòng phẩm FAST

Mẫu con dấu số điện thoại

Con dấu có nội dung số điện thoại là mẫu dấu chỉ hiển thị một dãy số liên lạc của cá nhân, nhân viên hoặc đường dây nóng,…. Thông thường người dùng có nhu cầu để lại thông tin liên lạc cần thiết trên các loại giấy tờ khác nhau. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm thời gian một cách đáng kể.

 Dấu có nội dung họ và tên

Con dấu họ và tên giúp giảm thời gian xử lý giấy tờ, chứng từ

Họ và tên cũng thường được dùng cực kỳ phổ biến trong doanh nghiệp. Với lượng công việc khủng, nhiều nhân viên lựa chọn làm con dấu họ và tên để tiết kiệm thời gian hoàn tất thủ tục giấy tờ. Nhờ đó, công việc sẽ được giải quyết trôi chảy và nhanh chóng hơn nhiều. Có con dấu họ và tên trong tay, bạn không cần phải viết họ tên mình bên dưới mỗi chữ ký nữa, công việc sẽ được giải quyết chỉ trong một lần dập.

Xem thêm: Điểm danh top những thương hiệu mực dấu và mực lông bảng tốt nhất

Con dấu họ tên chức danh

Con dấu họ tên chức danh bao gồm phần nội dung có họ tên nhân viên đi kèm với chức vụ đảm nhiệm. Với dòng mẫu dấu này, người đọc sẽ nhận biết được danh tín và chức vụ của nhân viên bộ phận được in trong nội dung. Trong trường hợp cần liên hệ, họ có thể tìm đến đúng phòng ban và làm việc với đúng đối tượng.  

Nhận biết danh tín và chức vụ của một cá nhân trong công ty thật dễ dàng với con dấu họ tên chức danh

Mẫu dấu vuông, tròn

Với dòng mẫu dấu vuông/ tròn và các loại hình dạng khác, các nội dung hiển thị trên con dấu sẽ được trình bày khéo léo và đầy đủ những nội dung mà người dùng yêu cầu. Đây còn được gọi là mẫu dấu có khung. Cùng một khuôn và kích thước nhưng mỗi con dấu của doanh nghiệp đều có sự khác biệt. Mục đích là để nhận diện giữa các đơn vị, do vậy có thể nói con dấu loại này chính là tài sản của công ty.

Cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng các loại con dấu này cần phải đăng ký với cơ quan công an trước khi làm dấu. Trước đây, các loại mẫu dấu này sẽ được cấp sau khi đăng kí thành lập. Con dấu chỉ có giá trị pháp lý khi được sự đồng ý bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền. Các đơn vị kinh doanh hiện nay đã có thể tự do quyết định số lượng con dấu, tuy nhiên vẫn cần sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Các loại mẫu dấu nghiệp vụ

Con dấu nghiệp vụ hỗ trợ nhận biết hiệu quả chỉ với một lần nhìn

Con dấu nghiệp vụ là các loại mộc dấu có nội dung “đã thu tiền, đã thanh toán, đã nghiệm thu,…” hoặc các mẫu dấu cỡ lớn được in sẵn và để trống các ô để điền thêm nội dung cần thiết vào. Sử dụng mộc dấu loại này, chúng ta sẽ tiết kiệm mực máy in và các hoạt động kèm theo. Nhờ đó sự chủ động của nhân viên công tác tăng lên đáng kể. 

Xem thêm: Bạn có biết cách bảo quản con dấu an toàn, đúng cách?

Các loại mẫu dấu dành cho mục đích khác

Bên cạnh các mẫu dấu hay được sử dụng trong doanh nghiệp nói trên, vẫn còn nhiều nội dung khác nữa được xuất hiện trên mặt dấu. Một số mẫu dấu mà Văn phòng phẩm FAST cũng thường nhận khắc dấu như mẫu dấu logo, con dấu mang ký hiệu của các shop bán hàng online hoặc con dấu tích điểm mà bạn có thể thấy ở bất cứ cửa hàng nào.

Mẫu con dấu logo

Con dấu logo được thiết kế phong phú, đa dạng tùy theo sở thích hay mục đích kinh doanh. Ngày nay, với công nghệ khắc laser, các mẫu logo phức tạp không thể làm khó được xưởng in nữa rồi. Bạn chỉ cần mang chiếc logo đã được thiết kế đến rồi chọn màu mực cho sản phẩm sau đó chờ đợi một chút là đã có một con dấu ưng ý rồi.

Con dấu Shop online

Con dấu riêng biệt của các cửa hàng online hiện nay

Giữa muôn vàn các thương hiệu nhỏ lẻ khác, tên tuổi những shop bán hàng online thường xuyên bị các nhãn hàng lớn “đè bẹp”. Để tạo nét riêng cho cửa hàng của mình, những con dấu được đóng cẩn thận không những có tác dụng trang trí mà còn tạo điểm nhấn nổi bật trên từng món hàng nữa đấy!

Mẫu dấu tích điểm nhỏ gọn

Con dấu tích điểm có lẽ được thấy nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là trong ngành F&B. Những con dấu loại này có kích thước mini được thiết kế nhỏ nhắn và được đóng trên các loại thẻ tích điểm.

Mộc dấu nhiều hoạ tiết

Mẫu con dấu logo thường hay được nhiều bạn có sở thích “chơi sổ” sử dụng nhằm làm đẹp hơn cho góc nhỏ đam mê của mình. Các loại mẫu dấu này có giá thành khá rẻ, kèm theo đó, các tín đồ tha hồ chọn các mẫu hình hoạ theo sở thích và phong cách sổ mà mình muốn thực hiện. Các dòng dấu này là đều là mộc gỗ để bạn thoải mái chọn màu mực theo tông màu sổ linh hoạt hơn đấy.

Có thật nhiều mẫu con dấu đang được sử dụng hiện nay bạn nhỉ. Bài viết trên đã được Văn phòng phẩm FAST đặc biệt tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc các mẫu con dấu đang được lưu hành và sử dụng rộng rãi. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sở hữu một con dấu, đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Văn phòng phẩm FAST để được tư vấn tận tình nhất nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here