So sánh giấy A4 Double A và Excel – Loại nào tốt?

0
1767

Nhu cầu dùng giấy A4 trong các doanh nghiệp nay ngày càng nhiều và phổ biến. Đặc biệt là trong tình trạng ngày càng nhiều công ty được thành lập. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều thương hiệu giấy ra đời nhằm đáp ứng người dùng. Hiện nay, nhiều người vẫn phân vân nên chọn mua giấy A4 thương hiệu nào. Vậy để giúp bạn, Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm quan sát được từ quá trình kinh doanh và tiến hành so sánh các loại giấy với nhau bằng seri các bài viết, nhờ đó bạn dễ dàng chọn tùy theo mục đích sử dụng. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ được tham khảo sự khác nhau giữa thương hiệu giấy Double A và thương hiệu Excel. 

Giấy Double A

Thương hiệu giấy Double A là dòng A4 nhập khẩu từ Thái Lan, với chất lượng thương hiệu lâu đời và đã được chứng minh chất lượng bởi người tiêu dùng. Quan sát thêm một vài đặc điểm của giấy để dễ dàng ra quyết định hơn bạn nha. 

Mức độ trắng sáng của giấy

Văn phòng phẩm FAST

Mức độ trắng sáng của giấy Double A từ 148 đến 151 CIE

Sản phẩm Double A được làm từ bột gỗ keo, vì vậy nên bề mặt giấy sở hữu độ trắng tự nhiên mà không phải hãng giấy nào cũng đáp ứng được. Theo công bố về độ trắng sáng, Giấy Double A đạt độ trắng sáng từ 148 đến 151 CIE (độ trắng CIE là kiểm tra độ trắng sáng của giấy ở điều kiện ánh sáng trong nhà khi nhìn bằng mắt thường), thuộc top cao trong bảng xếp hạng “độ trắng sáng của các thương hiệu giấy A4”.

Xem thêm: Giấy Double A và PaperOne – Nên chọn loại nào?

Độ dày của giấy khi cầm

Bạn sẽ cảm thấy giấy có vẻ mỏng hơn so với những sản phẩm cùng loại

Giấy Double A có hàm lượng chất xơ cao, trên mỗi gram giấy chứa đến 30 triệu sợi xơ. Sử dụng công nghệ nén ép mạnh mẽ, mỗi tờ giấy của Double A tuy chỉ có định lượng 70gsm nhưng được nén chặt hơn. Bạn sẽ cảm thấy giấy có vẻ mỏng hơn so với những sản phẩm cùng loại. Nhờ đó khi sờ vào, giấy cho cảm giác láng mịn.

Chất lượng in tuyệt hảo

Khả năng bám mực của các dòng giấy ford (loại dùng để sản xuất giấy A4) được đánh giá tốt. Giấy Double A cũng không phải ngoại lệ, khả năng bám mực gần như ngay lập tức sau khi in. Độ trắng tự nhiên của giấy cho khả năng bắt mực tốt, màu sắc hình ảnh tự nhiên và chân thật, sống động. 

Giấy A4 Excel

Giấy Excel vẫn là loại giấy có xuất xứ từ Thái, nhưng công đoạn gia công và đóng gói lại được thực hiện ở Việt Nam nên tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu một vài đặc điểm về các sản phẩm giấy của thương hiệu này nha. 

Mức độ trắng sáng của giấy

Giấy Excel có màu trắng pha xanh tím với bề mặt láng mịn

Cũng theo khảo sát về độ trắng sáng, giấy Excel đạt độ trắng 92 ISO. Chỉ số độ trắng ISO giới hạn ở vùng xanh da trời của VIS khi quan sát và so sánh. Do đó, khi nhìn vào giấy Excel bạn sẽ cảm nhận bề mặt giấy hơi ngả về màu xanh tím một chút. 

Xem thêm: Giấy A4 Double A và giấy Delight khác nhau như thế nào?

Giá thành hấp dẫn

Giấy A4 Excel với lợi thế được gia công và đóng gói trong nước, nhờ vậy nên giá thành mềm hơn rất nhiều. Đặc điểm trên tạo ra ưu thế cho phân khúc người tiêu dùng sử dụng giấy giá thấp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng quy cách đóng gói giấy hãng Excel không cố định mà thường sẽ dao động từ 400-500 tờ mỗi raem. 

Dòng giấy Excel được sản xuất với giá thành hấp dẫn thị hiếu người Việt

Nên chọn mua loại nào?

Để chọn mua loại giấy nào cho phù hợp, bạn nên dựa vào mục đích sử dụng của mình. Thông thường, các đơn vị kinh doanh và các công ty tập trung vào chất lượng bản in nên giấy Double sẽ được họ ưu tiên lựa chọn. Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh photocopy lại cần giấy có giá thành rẻ để tiết kiệm một phần chi phí. Lúc này giấy A4 Excel lại là giải pháp vàng đối với họ. 

Qua bài viết này, Văn phòng phẩm FAST đã giúp bạn đưa ra một vài tiêu chí so sánh giữa hai thương hiệu giấy A4 Double A và Excel. Hy vọng bạn có thể ra quyết định phù hợp để công việc được giải quyết trôi chảy nhất. 

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here