Giấy Double A và PaperOne – Nên chọn loại nào?

0
614

Nhu cầu dùng giấy A4 trong các doanh nghiệp nay ngày càng nhiều và phổ biến. Đặc biệt là trong tình trạng ngày càng nhiều công ty được thành lập. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều thương hiệu giấy ra đời nhằm đáp ứng người dùng. Hiện nay, nhiều người vẫn phân vân nên chọn mua giấy A4 thương hiệu nào. Vậy để giúp bạn, Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ một vài kinh nghiệm quan sát được từ quá trình kinh doanh và tiến hành so sánh các loại giấy với nhau bằng seri các bài viết, nhờ đó bạn dễ dàng chọn tùy theo mục đích sử dụng. Trong bài viết này, bạn đọc sẽ được tham khảo sự khác nhau giữa thương hiệu giấy Double A và PaperOne. 

Giấy Double A

Thương hiệu giấy Double A là dòng A4 nhập khẩu từ Thái Lan, với chất lượng thương hiệu lâu đời và đã được chứng minh chất lượng bởi người tiêu dùng. Quan sát thêm một vài đặc điểm của giấy để dễ dàng ra quyết định hơn bạn nha. 

Mức độ trắng sáng của giấy

Văn phòng phẩm FAST

Mức độ trắng sáng của giấy Double A từ 148 đến 151 CIE

Sản phẩm Double A được làm từ bột gỗ keo, vì vậy nên bề mặt giấy sở hữu độ trắng tự nhiên mà không phải hãng giấy nào cũng đáp ứng được. Theo công bố về độ trắng sáng, Giấy Double A đạt độ trắng sáng từ 148 đến 151 CIE (độ trắng CIE là kiểm tra độ trắng sáng của giấy ở điều kiện ánh sáng trong nhà khi nhìn bằng mắt thường), thuộc top cao trong bảng xếp hạng “độ trắng sáng của các thương hiệu giấy A4”.

Xem thêm: Tiết lộ quy trình sản xuất giấy in A4 cao cấp

Độ dày của giấy khi cầm

Bạn sẽ cảm thấy giấy có vẻ mỏng hơn so với những sản phẩm cùng loại

Giấy Double A có hàm lượng chất xơ cao, trên mỗi gram giấy chứa đến 30 triệu sợi xơ. Sử dụng công nghệ nén ép mạnh mẽ, mỗi tờ giấy của Double A tuy chỉ có định lượng 70gsm nhưng được nén chặt hơn. Bạn sẽ cảm thấy giấy có vẻ mỏng hơn so với những sản phẩm cùng loại. Nhờ đó khi sờ vào, giấy cho cảm giác láng mịn.

Chất lượng in tuyệt hảo

Khả năng bám mực của các dòng giấy ford (loại dùng để sản xuất giấy A4) được đánh giá tốt. Giấy Double A cũng không phải ngoại lệ, khả năng bám mực gần như ngay lập tức sau khi in. Độ trắng tự nhiên của giấy cho khả năng bắt mực tốt, màu sắc hình ảnh tự nhiên và chân thật, sống động. 

Giấy PaperOne

Giấy PaperOne được sản xuất trên công nghệ hiện đại

Giấy PaperOne là thương hiệu giấy ra đời sau, dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại và ngày càng nắm giữ được lòng tin từ người tiêu dùng. Một vài đặc điểm sau sẽ khiến bạn có thêm thiện cảm về cái tên này đấy.

Nguồn gốc nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu sử dụng để tạo ra giấy PaperOne là từ 100% các sợi gỗ tái tạo, có tính chất tái tạo và phân huỷ sinh học. Điều này là một sự tiến bộ trong công nghệ sản xuất giấy so với các đối thủ cùng ngành. 

Thân thiện với môi trường

Bên cạnh việc sử dụng bột gỗ tái tạo làm nguyên liệu sản xuất giấy để giảm thiểu gánh nặng cho môi trường, lượng nước dư thừa trong việc xử lý đều sẽ được tái chế và sử dụng để tạo ra điện để tiếp tục sử dụng. Đây chính là một giải pháp xanh hiện nay. 

Xem thêm: Tất tần tật các loại sổ không thể thiếu trong ngăn kéo của dân văn phòng hiện nay

Độ trắng của giấy A4 PaperOne

Độ trắng các sản phẩm giấy PaperOne được đảm bảo đạt chuẩn ISO

Giấy được coi là có độ trắng đạt chuẩn thì cần phải có độ trắng đạt chuẩn từ 80% trở lên theo tiêu chuẩn ISO. Giấy PaperOne của Indonesia độ trắng 95% ISO, như vậy sản phẩm có độ trắng hoàn hảo dành cho người dùng.

Chọn giấy A4 hãng nào thì tốt hơn?

Cả giấy Double A hay PaperOne đều là những thương hiệu nhập khẩu có tiếng tăm và được lòng người dùng. Thật khó để nói rằng nên chọn mua loại nào vì thực sự chúng đều là những sản phẩm tuyệt hảo dành cho in ấn. 

Theo đánh giá chủ quan, Văn phòng phẩm FAST nhận thấy giấy Double A có giá thành nhỉnh hơn một chút so với PaperOne. Có thể sự chênh lệch này đến từ nhiều yếu tố và quy trình sản xuất. Nhiều người sẽ chọn thương hiệu lâu đời hơn như Double A, nhưng cũng sẽ có nhiều cá nhân lựa chọn PaperOne khi sử dụng hằng ngày. Do đó bạn có thể chọn mua tùy theo sở thích và túi tiền của mình nhé. 

Bài viết này đã được Văn phòng phẩm FAST hỗ trợ cho bạn một vài thông tin bên lề về giấy Double A và PaperOne. Hy vọng từ đó bạn có thể chọn ra được thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here