Cách gỡ ghim bấm dễ dàng mà không làm rách giấy, tài liệu

0
10438

Những xấp tài liệu bị cố định vội bằng dập ghim còn dang dở, hay các tệp báo cáo dự án cần được bổ sung thêm thông tin hiện đang “xếp xó” cần được tháo ghim chắc hẳn luôn khiến bạn đau đầu làm sao để hoàn thành nhanh, đẹp, chuẩn nhất. Bỏ túi một vài mẹo tháo ghim hiệu quả trong bài viết được Văn phòng phẩm FAST sưu tầm dưới đây nhé.

Khi nào thì cần phải gỡ ghim bấm

Có rất nhiều trường hợp oái oăm khiến chúng ta buộc phải bỏ thời gian ra tháo từng chiếc ghim. Đó có thể là khi: 

  • Khi bạn sơ suất lúc sắp xếp thứ tự các trang giấy
  • Tập giấy sau khi cố định bị so le không đẹp mắt và bạn không thể mang nó đi trình sếp được.
  • Những lúc bạn cần phải bổ sung thêm trang, chia nhỏ các phần của tệp giấy đã bấm.

Văn phòng phẩm FAST

Những trang giấy bị so le sau khi bấm trông không hề đẹp mắt tí nào

Xem thêm: 8 cách tiết kiệm giấy in cho dân văn phòng

Mẹo loại bỏ ghim bấm khỏi giấy một cách đơn giản

Để lấy ghim ra khỏi một tập giấy không khó, tuy nhiên làm sao để sau khi lấy ra mà phần giấy vẫn phẳng, đẹp, nhanh chóng thì cần một chút mẹo gỡ ghim bấm chuẩn.

Gỡ ghim với dụng cụ bấm ghim (dập ghim)

Một số dập ghim hiện nay được thiết kế đầu gỡ ghim nằm trên thân, nó là phần đuôi cong uốn lượn ra phía sau, phần đầu dẹp và dày hơn ở phía trong. Để tháo ghim bấm sai, bạn chỉ cần sử dụng phần đuôi này luồn qua mặt trên của ghim, hai tay cố định hai mép giấy cạnh hai đầu ghim. Sau đó dùng lực kéo bật ghim bấm lên theo hướng đầu của dụng cụ. Vậy là ta có thể gỡ được ghim bấm một cách dễ dàng. 

Xem thêm: Cách thay mực con dấu nhanh và hiệu quả dành cho bạn

Bạn có thể chọn mua dập ghim có trang bị sẵn đồ gỡ ghim cho mình

Lưu ý rằng cách làm này chỉ có thể dùng để tháo những tập tài liệu có độ dày nhất định (khoảng 10 tờ trở lên). Nếu tệp quá mỏng, lực ta dùng có thể làm rách giấy. 

Một mẹo nhỏ để xử lý những tập tài liệu quá dày, bạn đã dùng cách trên nhưng vẫn không thể tháo được ghim ra. Chỉ cần lật phía trong của mặt tài liệu, dùng phần đuôi của dập ghim và duỗi thẳng chúng ra. Sau đó tiếp tục sử dụng cách trên là bạn có thể gỡ ghim một cách dễ dàng rồi.

Gỡ ghim bằng dụng cụ chuyên dụng

Tháo ghim là dụng cụ chuyên dụng trong việc xử lý các vấn đề đến từ lỗi bấm ghim sai. Nó được thiết kế với cấu tạo cơ bản khá giống với dập ghim nhưng với kích thước nhỏ hơn. Đầu dập ghim được thay thế bằng hai cặp đường thẳng song song, và có mũi nhọn ở mỗi mặt (được gọi là vuốt nhọn). 

Dùng dụng cụ chuyên dùng để tháo ghim sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức

Xem thêm: Cách làm hộp đựng bút handmade dễ thương dành cho bạn

Để gỡ ghim bấm cho tài liệu, ta đưa đầu dụng cụ sao cho phần ghim cần gỡ nằm giữa hai cặp vuốt. Cuối dùng dùng ngón tay bóp nhẹ, ngay lập tức phần kim loại của mảnh ghim dập sẽ bung ra như ý muốn. Ngoài ra, nếu dụng cụ gỡ ghim gặp khó khăn với những tệp tài liệu quá dày, hãy làm theo cách tương tự như trên: lật mặt trong của ghim, dùng dụng cụ gỡ từng phần phía sau của tập giấy rồi lặp lại bước gỡ ghim thông thường. 

Một số điểm cần lưu ý để gỡ ghim an toàn

Tháo ghim bấm không phải là việc quá khó khăn, tuy nhiên đây là vật khá sắc nhọn nên ta cần lưu ý một số điểm để việc gỡ ghim trở nên an toàn, không làm chúng ta bị thương.

Dùng tay không gỡ ghim có thể khiến tay bị xước và chảy máu

  • Ghim sau khi gỡ phải được dọn dẹp cẩn thận. Bởi vì chúng không khác gì mảnh kim loại vụn đầy sắc nhọn và có thể làm chúng ta bị thương. Bạn có thể bỏ một thùng rác bên cạnh để có thể dọn dẹp ngay lập tức.
  • Nhiều người thường hay dùng móng tay để gỡ ghim trong vô thức. Việc làm này là không nên vì nó có thể gây xước móng tay hoặc tệ hơn là gây chảy máu. Hãy cố gắng sử dụng các dụng cụ để xử lý tình huống này.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách cài máy in cho Macbook

Trên đây, Văn phòng phẩm FAST đã cung cấp một vài cách gỡ ghim bấm cho tài liệu nhanh, dễ và không bị hư hỏng tài liệu. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể sưu tầm được một số cách hữu ích để xử lý trường hợp này hiệu quả hơn.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here