4 lưu ý khi tự sáng tạo không gian làm việc tại nhà

0
526

Xu hướng làm việc hiện nay chính là freelancer. Do đó, không gian làm việc được xem là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự sáng tạo và năng lượng để làm việc. Ngoài ra, không gian này cũng ảnh hưởng đến cả những bạn làm việc văn phòng nữa. Vậy tại sao không gian làm việc lại quan trọng đến vậy? Cùng theo Fast tìm hiểu về không gian làm việc sáng tạo ngay tại nhà nhé!

Tại sao chúng ta cần có không gian làm việc tại nhà?

khong-gian-lam-viec-sang-tao-tai-nha

Tại sao cần không gian làm việc sáng tạo?

Văn phòng phẩm FAST

Hai lý do lớn nhất chúng ta cần không gian làm việc, đó là:

  • Tạo sự thoải mái nhất có thể: Lý do chúng ta muốn làm việc ở nhà bởi nó là nơi chúng ta có thể thoải mái nhất với chính bản thân mình. Thay vì ngồi văn phòng 8 tiếng/ ngày với chiếc máy tính, bây giờ chúng ta có thể giải quyết hết đống công việc ngay trong căn nhà của mình. Đối với không gian thoải mái, đầu óc sẽ thư giãn hơn, và chắc chắn hiệu quả công việc sẽ tốt hơn. 
  • Tăng khả năng sáng tạo và linh hoạt: Theo nghiên cứu, không gian làm việc có ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng sáng tạo của con người. Đặc biệt là màu sắc và cách bày trí vật trang trí trên bàn làm việc. Chẳng hạn, không gian có màu sắc tươi sáng thường sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào và tích cực. Điều này giúp tăng năng lượng làm việc đó. 

Cách sáng tạo không gian làm việc sáng tạo tại nhà

khong-gian-lam-viec-sang-tao-tai-nha-1

Gợi ý xây dựng không gian làm việc tại nhà

Với những lý do nêu trên, việc tạo cho mình một không gian sáng sủa, ngăn nắp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc mỗi ngày. Do đó, dưới đây là một số cách Fast gợi ý cho các bạn trong quá trình tự thiết kế không gian làm việc cho bản thân bạn nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các mẫu thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm đẹp năm 2022

Thường xuyên sắp xếp lại bàn làm việc, bàn học

Khi bàn học, bàn làm việc gọn gàng, ngăn nắp, bạn sẽ cảm thấy nhiều năng lượng và làm việc năng suất hơn. Thay vì ngồi trên một mớ hỗn độn bút viết, giấy tờ, đôi khi là cả vỏ bánh kẹo sót lại. Hơn nữa, việc sắp xếp có tổ chức giúp bạn dễ dàng tìm kiếm vật dụng khi cần. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và không làm ngắt quãng mạch suy nghĩ của các bạn đó. 

Các bạn có thể mua một số kệ gỗ nhỏ kê sách vở để đặt ngay trên bàn học. Một số rổ nhựa nhỏ để đựng bút viết. 

Đặt thêm chậu cây xanh

Cây xanh sẽ giúp hút khí CO2 từ cơ thể và thải ra khí O2. Không khí thêm phần trong lành thì bạn càng thêm phần dễ chịu hơn. Đặc biệt các bạn đang ở thành phố, việc trang bị thêm cây xanh nơi làm việc sẽ tăng thêm phần thư giãn. Chăm sóc cây xanh cũng là một thú vui giải trí bạn có thể làm lúc nghỉ ngơi. Hiện nay, những chậu cây nhỏ có giá cả cực kỳ rẻ, do đó, sở hữu một chậu cây đặt bàn không quá khó khăn. Ngoài ra, ý tưởng này không quá đòi hỏi không gian, tiền bạc và rất dễ làm. 

Trưng bày vật phẩm trang trí

Hiện nay, một số sản phẩm trang trí đơn giản như khăn trải bàn, tranh vải treo tường, mẫu tranh trang trí… đang rất thịnh hàng. Những bạn đam mê trang trí phòng chắc chắn luôn ước ao mua những sản phẩm đó. Bây giờ là lúc thực hiện rồi đó! Tương tự việc dùng cây xanh thì các sản phẩm này cũng giúp tạo không khí làm việc sáng tạo. Các bạn có thể trưng bày tùy theo ý thích mà không cần phải nhờ đến chuyên gia hay bất kỳ nhà sáng tạo nào. 

Sử dụng triệt để ánh sáng từ đèn

Một số bạn làm việc tốt dưới ánh sáng đèn vàng, một số khác lại ưa chuộng đèn trắng. Vì vậy, tùy theo sở thích và thói quen của bản thân, hãy tận dụng tốt ánh sáng từ đèn nhé. Việc thay đổi màu sắc đèn sẽ làm cho não bạn hình thành thói quen về thời điểm làm việc, thời điểm ngủ, thời điểm đọc sách… 

Xem thêm: Một vài mẹo thiết kế không gian làm việc tại nhà

Một số lưu ý khi sáng tạo không gian làm việc

khong-gian-lam-viec-sang-tao-tai-nha-2

Một số lưu ý khi tạo không gian làm việc

  • Lựa chọn nội thất phù hợp với khoảng không gian bạn có: Nên lựa chọn những sản phẩm có kích thước phù hợp vì không gian nhà bạn không chỉ dành riêng cho làm việc. Bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, nấu ăn, tắm rửa… và làm nhiều việc sinh hoạt khác nữa. Tốt nhất nên lựa chọn những sản phẩm tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ, lựa chọn bàn vừa có thể làm việc, vừa có thể đọc sách và thậm chí có thể ăn uống để tiết kiệm không gian trong phòng. Và khoảng không gian đó dành cho việc khác. 
  • Tránh sử dụng quá nhiều đồ trang trí: Việc có quá nhiều đồ trang trí tại khu vực làm việc sẽ khiến bạn xao nhãng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng công việc vì bạn đã mất tập trung. Vì vậy, chỉ đặt một số đồ trang trí cơ bản và tạo được nguồn cảm hứng cho bạn. Chỉ cần vậy là đủ. Ưu tiên lựa chọn những màu sắc tươi sáng, dịu mắt. Điều này tạo cho bạn khoảng không gian thư giãn và dịu nhẹ. 
  • Thường xuyên dọn dẹp: Đảm bảo vị trí làm việc của bạn luôn được ngăn nắp, gọn gàng. Việc dọn dẹp thường xuyên vừa tạo không khí làm việc, vừa giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh, tránh xa bụi bẩn. Có sức khỏe tốt thì mới có thể làm việc tốt được. Hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và không gian làm việc của bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ những gợi ý mà Fast muốn nhắn gửi đến bạn. Để làm việc hiệu quả và chất lượng, Fast mong rằng bạn sẽ chú tâm đến không gian làm việc của bạn hơn. Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, bạn sẽ nhận ra được chất lượng cuộc sống của bạn thay đổi hẳn đó!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here