Bí kíp chọn giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật chuẩn

0
1579

Để có được bức tranh, bức vẽ nghệ thuật xuất sắc cần đến rất nhiều yếu tố, không những nằm ở việc người vẽ tranh nghệ thuật như thế nào. Mà nó còn nằm ở việc giấy vẽ tranh có tốt, có mang lại chất lượng cho sản phẩm của bạn hay không. Chính vì thế mà bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn bí kíp chọn giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật chuẩn. Cùng tham khảo nhé.

Giấy vẽ tranh, giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thật hay giấy vẽ tranh là loại giấy đặc biệt chuyên dùng trong ngành nghệ thuật, thiết kế, in ấn, có mặt trong các lĩnh vực về hội họa, thiết kế hoặc phác họa, Giấy có đặc điểm chung dụng và đòi hỏi nhiều thông số phức tạp hơn so với các loại giấy thông thường về định lượng, độ mịn, độ sáng,.. Giấy mỹ thật đối với nhiều người còn khá mới mẻ, nhưng nó lại quá quen thuộc với các nhà in ấn.

chon-giay-ve-tranh-giay-nghe-thuat-chuan
Giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật chuẩn

Giấy mỹ thuật thuộc dòng giấy cao cấp, đa dạng về chủng loại, màu sắc cùng hoa văn và đường gân. Với những sản phẩm có điểm nhấn mạnh và tính sáng tạo, cá tính thì dùng giấy vẽ, giấy nghệ thuật là một lựa chọn tuyệt vời. Sử dụng chúng bạn không cần phải in phủ màu giấy hay thêm vào bất cứ hoa văn hay họa tiết gì.

Văn phòng phẩm FAST

Với giấy mỹ thuật thường khá mỏng, giấy có định lượng từ 180 gsm – 250gsm, sẽ rất hiếm thấy các loại giấy mỹ thuật có định lượng 280 gsm – 350 gsm.

Những năm gần đây giấy mỹ thuật xuất hiện trên thị trường ngày một nhiều. Loại giấy này ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi, bởi tính đa năng về chủng loại sử dụng. Ưu điểm đặc biệt có thể kể đến ở giấy mỹ thuật là chất liệu cao cấp, được ứng dụng nhiều vào các lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Chẳng hạn: in ấn card visit, in túi giấy, hộp giấy, là, thiệp cưới, in bao thơ, hộp giấy,..

Bí kíp chọn giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật

Chất liệu giấy

chat-lieu-giay-nghe-thuat
Lựa chọn dựa theo chất liệu của giấy nghệ thuật

Khuyến cáo khi chọn giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật chuẩn, bạn nên quan tâm nhiều đến chất liệu của giấy. Thông thường người ta sẽ chọn giấy được làm từ cellulsose là chủ yếu. Với thành phần chính từ thực vật, mỗi loại cây sẽ cho ra những loại giấy có đặc điểm riêng biệt khác nhau. Riêng với giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật thì sẽ chọn chất liệu làm từ cellulose gỗ, hoặc cellulose bông.

Những sợi cellulose sau khi được chiết xuất sẽ đưa qua quy trình lọc, tẩy và trộn với hóa chất sẽ thành bột giấy hòa lẫn với nước. Sản xuất theo phương pháp thủ công là sàng, lọc và phương pháp công nghiệp sẽ là sử dụng ống lăn hoặc máy.

Xem thêm: Giấy Ford và 4 thông tin cần phải biết

Độ pH

Giấy vẽ và giấy nghệ thuật thường có độ pH trung tính (7) tại thời điểm nó được tạo ra. Từ đó bạn có thể phân biệt được giấy nghệ thuật chuẩn với các loại giấy thông thường khác.

dua-theo-do-ph
Dựa theo độ pH chọn giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật chuẩn

Trọng lượng giấy

Lựa chọn giấy nghệ thuật chuẩn bạn cũng nên chú trọng vào trọng lượng hay độ dày của giấy. Nhưng vẫn còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Không nhất thiết giấy càng nặng thì chất lượng càng tốt. Tùy theo việc sử dụng mà bạn có thể chọn trọng lượng tương thích nhất.

Phần lớn với việc vẽ tranh bạn có thể chọn loại giấy vẽ mỏng nhất, nhẹ nhất, giao động từ 30 đến 60 lbs cho việc phát thảo. Chọn giấy dày nhất nặng từ 90 đến 140lbs để vẽ màu nước hoặc giấy in vì nó phải chịu được độ ẩm từ môi trường nước. Với giấy vẽ than chì hoặc than thì chọn loại trung bình giữa 2 loại trên với độ nặng từ 70 đến 100 lbs.

Xem thêm: Giấy in nhiệt – Có bao nhiêu loại giấy in nhiệt?

Bề mặt giấy

Chọn các bề mặt giấy mỏng mịn hay thô cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

be-mat-giay-nghe-thuat
Chọn giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật chuẩn dựa theo bề mặt giấy

Một số loại giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật thông dụng nhất hiện nay

Canson Moulin du Roy

Là một trong những loại giấy nghệ thuật thông dụng tranh ngành hội họa. Nó là loại giấy vẽ màu nước, có bề mặt giống với giấy thủ công. Loại giấy này có cấu tạo 100% là bông, thấm hút tốt và độ bền lâu cao.

Giấy Canson Moulin du Roy với độ sáng tốt, không bị ố vàng, không chứa acid, không có chất làm bạc màu, nên rất được trọng dụng.

Dòng loại giấy này có định lượng cao đến 300grm rất nặng và dày. Điều này thích hợp cho việc vẽ màu nước. Nên chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn, không bị nấm mốc theo thời gian,..

Canson® 1557®

giay-Canson® 1557®
Giấy vẽ tranh Canson được sử dụng nhiều

Giấy có độ nhám nhẹ ở bền mặt giấy, phù hợp cho vẽ ký hoại hay phác thảo nghiệm cứu.

Chất lượng của loại giấy này gồm 100% alpha-cellulose, không chứa sợi gỗ, hồ trong hồ ngoài. Nó trải qua việc được tẩy nhiều lần do vậy mà có được màu trắng thuần khiết. Nó thích hợp cho việc sử dụng vẽ mực màu nước, than chì,..

Bên trong là 2 dòng giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuận được sử dụng nhiều. Bạn có thể tìm thấy loại giấy ở nhiều nơi cung cấp khác nhau. Để đảm bảo có được đúng loại giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật tốt nhất. Bạn nên đến với văn phòng phẩm Fast để nhận được mặt hàng tốt nhất cùng với mức giá thành phải chăng.

Bên trên là bí kíp mà văn phòng phẩm Fast muốn gửi đến cho bạn về cách chọn giấy vẽ tranh, giấy nghệ thuật chuẩn nhất. Dựa theo đó bạn sẽ biết được cách sở hữu cho mình giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật thích hợp nhất cho công việc của mình.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here