Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh văn phòng phẩm

0
1080

Nuôi mộng khởi nghiệp kinh doanh hoặc đơn giản là mở một cửa hàng văn phòng phẩm là ước muốn của nhiều người. Tuy nhiên chân ước chân ráo bước vào ngành này thì cần có vốn hiểu biết nhất định. Nguồn vốn rất quan trọng cho bất cứ hoạt động kinh doanh nào. Vậy cần bao nhiêu vốn để kinh doanh một cửa hàng văn phòng phẩm? Tham khảo bài viết dưới đây, Văn phòng phẩm FAST muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm những ngày đầu kinh doanh và xây dựng thương hiệu của mình để bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn trong vấn đề này. 

Xác định mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh chiếm một phần lớn vốn kinh doanh của một đơn vị. Đây là điểm quan trọng, mang tính mấu chốt quyết định lượng khách ghé thăm. Một mặt bằng kinh doanh đẹp cần nằm trên các vị trí thuận tiện. 

Văn phòng phẩm FAST

Tìm một mặt bằng kinh doanh phù hợp cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu rõ khu vực

Những tố chất của một mặt bằng đẹp bao gồm: Gần các cơ quan, trường học hoặc các chợ. Ngoài ra vị trí trên các đường lớn cũng sẽ là những mặt bằng đẹp, có khả năng thu hút khách hàng. Nếu nguồn vốn của bạn còn hạn hẹp, lựa chọn những mặt bằng gần các vị trí được gợi ý trên cũng sẽ là một lời giải an toàn.

Dự trù kinh phí cho trang trí và trưng bày

Không thể thiếu việc trang trí và trưng bày sản phẩm trong cửa hàng bán lẻ được. Tuỳ vào quy mô cửa hàng mà bạn chọn các mẫu hàng hoá cho phù hợp. Cách làm được Văn phòng phẩm FAST gợi ý lúc này chính là đi khảo sát các cửa hàng trong vùng và học tập. Đặt ra khách hàng bạn hướng đến rồi tiến hành chọn đặt các loại văn phòng phẩm ưu tiên hướng đến tệp khách này. 

Kinh phí trang trí và trưng bày là một khoản không nhỏ khi quyết định mở tiệm

Việc trang trí và trưng bày cũng cần một chi phí kha khá cho các loại kệ, bàn ghế,… cũng như ý tưởng thiết kế của bạn. Một mẹo cho bạn nào hạn chế về vốn: Mua lại kệ và bàn đã qua sử dụng hay các loại kệ thanh lý, sau đó tân trang lại theo ý thích là bạn đã tiết kiệm được kha khá tiền vốn rồi. 

Xem thêm: Nơi bán văn phòng phẩm huyện Bình Chánh uy tín?

Các phần mềm quản lý vào cửa hàng

Nhờ sự phát triển của công nghệ, hàng hoá ngày nay được kiểm soát ngày một chặt chẽ hơn như phần mềm Misa, Kiotviet,… Nhờ đó, bạn có thể biết được lượng hàng bán ra – thu vào cũng như doanh thu và chi phí bỏ ra, thậm chí ta còn có thể dễ dàng kiểm soát hàng hóa trong kho chính xác, giảm tình trạng thất thoát. Từ đó mà lên được chiến lược kinh doanh phù hợp cho giai đoạn tiếp theo. 

Các phần mềm quản lý là cánh tay đắc lực hỗ trợ bán hàng hiệu quả hơn

Chi phí cho nhân viên (nếu có)

Chi phí cho nhân viên có thể có hoặc không. Trong trường hợp quy mô cửa hàng của bạn khá nhỏ và bạn là người lãnh phần trông coi thì có thể bỏ qua chi phí này. Đối với những mặt bằng kinh doanh tại các nơi sầm uất, rất dễ để nạn mất cắp xảy ra. Do đó bạn có thể thuê thêm nhân viên bảo vệ và thỏa thuận mức lương theo mặt bằng chung. Trong trường hợp thuê nhân viên trông coi hàng hoá và bán hàng, cần tối thiểu hai người với ca làm 8 tiếng để thay thế thuận tiện. 

Xem thêm: Các loại hoá đơn cần thiết trong kinh doanh cần lưu ý

Gợi ý cho bạn tận dụng các sàn thương mại điện tử để mở rộng

Một vài gợi ý kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng ngày nay

Việc kinh doanh văn phòng phẩm cũng có thể được mở rộng trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… nhằm tối ưu hóa thu nhập. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm trước đó, bạn cũng có thể tìm hiểu và học tập những chiến lược kinh doanh online từ các youtuber. 

Có thể bạn sẽ mất một ít chi phí gửi hàng hoá đến các kho điện tử này cũng như làm việc với các chính sách đổi trả nhưng đây cũng là cách tối ưu thu nhập hiệu quả lắm đấy.

Để xác định nguồn vốn cụ thể cho một cửa hàng văn phòng phẩm khá khó để xác định bởi bạn sẽ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố. Trên đây là những điều mà bạn cần quan tâm cân nhắc khi bắt đầu kinh doanh một cửa hàng văn phòng phẩm. Hy vọng bài viết được Văn phòng phẩm FAST chia sẻ trên đây đã phần nào hỗ trợ được cho bạn.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here