Trọn bộ bí kíp học cách trình kí hồ sơ chuyên nghiệp làm hài lòng sếp

0
3192

Trong môi trường công sở, nếu bạn là nhân viên cấp dưới hay đơn giản là thư ký thì kĩ năng chuẩn bị, trình kí hồ sơ chuyên nghiệp là không thể thiếu. Nếu bạn làm không chuẩn theo các bước một cách khoa học thì cái hại đầu tiên có thể nhận thấy trước hết là sếp không ưng ý, mất độ tin tưởng. Hãy học cách trình kí hồ sơ chuyên nghiệp làm hài lòng sếp mà Văn phòng phẩm FAST chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị hồ sơ thông minh

Trước hết, để việc trình kí hiệu quả, bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật khoa học, chuyên nghiệp theo các tiêu chí như sau

Sắp xếp khoa học

Việc đầu tiên bạn nên thực hiện là sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, việc này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà sếp kiểm tra xét duyệt cũng dễ dàng hơn.

Văn phòng phẩm FAST

Một bộ hồ sơ trình ký sẽ có nhiều mục, ảnh, tài liệu đi kèm…và bạn hãy sắp xếp theo thứ tự trước sau, dễ dàng kiểm duyệt và nắm bắt thông tin. Lúc nào cũng vậy, một bộ hồ sơ đẹp sẽ luôn được ưu tiên xử lý và tốc độ hoàn thành nhanh hơn hẳn. Bạn có khá nhiều thời gian để chuẩn bị thì đừng quên khâu quan trọng này nhé!

Xem thêm: Một số mẹo sắp xếp hồ sơ, tài liệu khoa học – dễ tìm

Trình bày trong bìa trình kí

Cách trình hồ sơ thông minh là bạn nên trình bày trong bìa trình ký chất liệu tốt, không cong vênh, viết êm tay.

hoc-cach-trinh-ki-ho-so-chuyen-nghiep-lam-hai-long-sep-anh-bia

Bìa trình kí hồ sơ nhiều loại, tiện dụng nơi công sở

Với dụng cụ văn phòng phẩm này, mọi giấy tờ tài liệu sẽ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp khoa học và nhìn trông rất lịch sự, trang nhã. Một tấm bìa trình ký đẹp, bền không chỉ đảm bảo được sự tiện dụng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Đặc biệt, khi có bìa trình kí, mọi giấy tờ sẽ không còn dễ nhàu, gấp nếp. Chỉ như vậy, bạn đã được đánh giá là có tác phong làm việc tốt, công việc sẽ trôi chảy, thuận lợi hơn.

Xem thêm: Điểm danh những dụng cụ văn phòng không thể thiếu trong phòng làm việc

Bí kíp trình kí hồ sơ chuyên nghiệp làm sếp hài lòng

Cùng Văn phòng phẩm FAST học ngay bí kíp trình kí hồ sơ chuyên nghiệp làm hài lòng sếp với những kĩ năng sau đây:

Ứng xử khéo léo, tác phong trình kí chuyên nghiệp

Điều quan trọng hàng đầu khi trình ký hồ sơ chính là lối ứng xử khéo léo, tác phong trình ký chuyên nghiệp. 

Kỹ năng trình kí hồ sơ khéo léo

Những lời có cánh hay những cử chỉ thân mật không phải là cách bạn thuyết phục sếp ký hồ sơ cho bạn. Những hành động đó không chỉ làm cho đồng nghiệp cảm giác bạn đang nịnh nọt sếp mà còn mang lại thái độ chán ghét của cấp trên đối với bạn.

Nếu muốn sếp ký hồ sơ của mình, hãy thể hiện là một người trình hồ sơ chuyên nghiệp. Phải biết cách đưa hồ sơ như thế nào, khoảng cách giữa bạn và cấp trên phải phù hợp, không quá gần cũng không quá xa, nếu đứng gần quá sẽ mang lại cho sếp cảm giác khó chịu nhưng sẽ thể hiện bạn đang sợ sếp khi đứng quá xa; cả hai trường hợp này đều làm mất điểm nếu bạn đang cố lấy lòng sếp.

Hãy học cách nói lời cảm ơn khi sếp đã ký duyệt hồ sơ cho bạn; đây là một trong những cách giúp bạn lấy lòng sếp vô cùng hiệu quả.

Xem thêm: Những quy tắc cần phải tuân thủ để viết email chuyên nghiệp hơn

Nắm rõ hồ sơ để giải trình linh hoạt, ngắn gọn

hoc-cach-trinh-ki-ho-so-chuyen-nghiep-lam-hai-long-sep-bia-trinh-ki

Sắp xếp hồ sơ trình kí khoa học giúp bạn nắm chắc thông tin

Cấp trên là người cực kỳ bận rộn với hàng tá công việc mỗi ngày. Do đó, sếp sẽ không có thời gian để ngồi nghe bạn trình bày tất cả chi tiết từ nhỏ tới lớn có trong hồ sơ. Do đó, trước khi trình hồ sơ cho sếp ký, phải nắm rõ hồ sơ đã chuẩn bị, các mục điểm chính quan trọng để khi được yêu cầu trình bày, bạn có thể giải thích nó một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Để trở thành một nhân viên giỏi, bạn hãy học cách trình kí hồ sơ chuyên nghiệp làm hài lòng sếp này. Nó không chỉ lấy lòng được sếp mà còn cho đồng nghiệp biết bạn là một người làm việc chuyên nghiệp và công sức mình bỏ ra là xứng đáng.

Xem thêm: Bật mí cho bạn bí kíp thuyết trình thu hút người nghe

Chủ động nhận thức và khắc phục các lỗi sai

Trong quá trình làm việc, không ai có thể hoàn hảo tới mức không mắc bất kỳ lỗi sai nào. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cách thông minh không phải là chối bỏ trách nhiệm hay đổ lỗi cho người khác, nếu bạn chủ động nhận thức và khắc phục sai lầm thì chắc chắn bạn đã để lại ấn tượng tốt trong lòng cấp trên.

Việc chủ động nhận thức lỗi sai giúp cho bạn biết được cần thay đổi, sửa chữa gì trong hồ sơ để được sếp ưng ý phê duyệt. Từ đó, bạn có thể xây dựng được một bộ hồ sơ trình kí chuyên nghiệp, hiệu quả công việc cao.

Tôn trọng quyết định của sếp

Dù sếp có sai thì đó vẫn là cấp trên của bạn, bởi ngồi được vào vị trí đó, họ đã nỗ lực biết nhường nào và hơn hết là nắm rõ mọi khía cạnh hoạt động trong công ty. Do đó, bạn nên có thái độ tôn trọng những quyết định của sếp từ từng lời ăn tiếng nói, hành động bởi họ chính là người lãnh đạo công ty cũng là người có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Bí kíp trình kí hồ sơ hài lòng sếp cho nhân viên văn phòng

Nếu sếp không duyệt hồ sơ vì một vài lí do nào đó, đừng vội tranh luận lại mà hãy tiếp thu ý kiến và xem xét lại toàn bộ. Bởi bạn muốn trình bày hay đề xuất bất cứ vấn đề gì cũng cần chuẩn bị đầy đủ lý do và hướng giải quyết thực sự thuyết phục.

Với bài viết học cách trình kí hồ sơ chuyên nghiệp làm hài lòng sếp trên đây, Văn phòng phẩm FAST hy vọng người đọc đã bỏ túi cho mình một số bí kíp để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp. Chỉ với những hành động nhỏ như trình ký hồ sơ, bạn cũng cần có một tác phong chuyên nghiệp, việc này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt trong mắt cấp trên và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. 

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here