HOT: Làm sao để trở thành nhân viên toàn cầu được các công ty săn đón?

0
1182

Những nhân viên “toàn cầu” không chỉ thăng tiến nhanh trong công việc mà còn có cơ hội làm việc ở nhiều quốc gia, giao lưu với nhiều nền văn hóa khác nhau. Làm sao để trở thành nhân viên toàn cầu đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Câu trả lời đầy đủ nhất sẽ được Văn phòng phẩm FAST chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu ngay nhé!

Xu hướng nhân viên “toàn cầu” là gì?

Trở thành nhân viên “toàn cầu” đang là xu hướng được nhiều người đón nhận, liên tục tìm kiếm hình mẫu trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay. Cụ thể xu hướng đó như sau:

  • Một người có kỹ năng nghề nghiệp tốt, đáp ứng mọi yêu cầu, xu hướng mới trên thế giới.
  • Nhìn nhận về công việc, đồng nghiệp và sự hợp tác một cách linh hoạt cũng là một tố chất của một nhân viên “toàn cầu”. 

lam-sao-de-tro-thanh-nhan-vien-toan-cau-hoa

Văn phòng phẩm FAST

Xu hướng toàn cầu hóa hiện nay là gì?

  • Những nhân viên có khả năng thích ứng với các ngôn ngữ và nền văn hóa mới sẽ có dễ dàng tiếp nhận thông tin mỗi khi công ty ban hành quy định mới, cũng như có cơ hội làm việc ở những quốc gia phát triển…. 
  • Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia hoặc làm những nghề nghiệp mang tính toàn cầu, không chỉ giúp ích cho sự nghiệp của mình mà còn là cách để hoàn thiện bản thân.

Xem thêm: “Lính mới” hòa nhập với đồng nghiệp bằng cách nào?

Hành trang để trở thành nhân viên “toàn cầu”

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao để trở thành nhân viên toàn cầu? Dưới đây là một số tiêu chuẩn giúp bạn trang bị đầy đủ, hòa nhập vào môi trường làm việc đa quốc gia, đa văn hóa, ngôn ngữ.

Tích cực trong suy nghĩ, không chú trọng khác biệt văn hóa

Sẽ thật khó khăn khi lần đầu tiếp xúc với một nền văn hóa mới, nhưng hãy tích cực trong suy nghĩ cũng như không chú trọng đến sự khác biệt về văn hóa; điều đó mới giúp bạn trở thành một nhân sự “toàn cầu” được.

lam-sao-de-tro-thanh-nhan-vien-toan-cau-van-hoa-the-gioi

Tích cực suy nghĩ, chủ động tiếp cận nền văn hóa mới

Đối với những công việc có tính cầu toàn thường đòi hỏi bạn phải đối mặt với sự khác biệt về văn hóa cũng như quy trình làm việc. Do vậy, việc thích nghi với môi trường là yếu tố quyết định sự thành công và thất bại của bạn.

Khi bỏ qua được sự khác biệt về văn hóa, bạn sẽ trở nên chủ động hơn trong việc học hỏi và khám phá những phương diện mới. Điều này giúp cho đời sống công sở của bạn ở những doanh nghiệp toàn cầu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Bật mí phương pháp giúp đánh bay ngay stress công việc

Chủ động tìm kiếm, hài hòa các nền văn hóa

Chủ động tìm kiếm, hài hòa với các nền văn hóa là một trong những tố chất của nhân viên toàn cầu.

Yếu tố này giúp bạn dễ dàng tiếp nhận nền văn hóa mới cũng như những sự khác biệt, bởi mỗi người sẽ cảm nhận nét tương đồng một cách khác nhau. Ví dụ như một nhân viên người Pháp có thể tìm thấy điểm tương đồng với những đồng nghiệp người Nhật bởi cả hai nền văn hóa đều chú trọng đến kết quả và luôn tìm cách để cải thiện chúng.

Tìm kiếm sự tương đồng là tiêu chí vô cùng quan trọng trong giai đoạn định hướng công việc toàn cầu. Bởi nó có thể giúp bạn rút ngắn khoảng cách với các đồng nghiệp không cùng nền văn hóa. Từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, hiệu quả hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa mọi người.

lam-sao-de-tro-thanh-nhan-vien-toan-cau-khong-phan-biet-van-hoa

Hài hòa văn hóa, hòa đồng với đồng nghiệp

Xem thêm: Top 20 ứng dụng làm việc cho dân văn phòng

Mục tiêu, tinh thần toàn cầu hóa

Có người đã từng nói: “Với tôi, khi làm việc, tôi có cảm giác mình đang trở thành một phần của sự toàn cầu hóa”. Do vậy, mục tiêu, tinh thần toàn cầu hóa là tiêu chí quan trọng mà mỗi nhân viên “toàn cầu” phải có.

“Tính gắn bó tổ chức” là yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng sự hài lòng trong công việc cũng như sự tận tụy, và năng suất làm việc. Một thông điệp rõ ràng từ lãnh đạo cấp cao về sự toàn cầu hóa của công ty sẽ giúp lan tỏa rộng rãi tinh thần này trong đội ngũ nhân viên đồng thời thúc đẩy sự tương tác xuyên quốc gia giữa những văn phòng, trụ sở của công ty.

Tương tác hòa đồng với đồng nghiệp toàn cầu

Tương tác hòa đồng với đồng nghiệp toàn cầu sẽ tạo nên một đội ngũ nhân viên toàn cầu vững mạnh, phát triển toàn diện.

Khi có sự liên hệ tương tác giữa các nhân viên, những tri thức ngầm như kinh nghiệm, bí quyết, niềm tin, sự nhạy cảm trong công việc…có thể được chia sẻ, xây dựng và hoàn thiện hơn. Một tập thể hòa đồng, hài hòa lợi ích sẽ có xu hướng phát triển tốt, đạt hiệu quả cao.

Mong muốn tìm kiếm nghề nghiệp toàn cầu

Đôi khi mong muốn du lịch, sống ở một đất nước mới và cơ hội thăng tiến chính là những tham vọng nghề nghiệp của các nhân viên, đặc biệt là những người làm việc trong các công ty đa quốc gia.

lam-sao-de-tro-thanh-nhan-vien-toan-cau-cty-da-quoc-gia

Các công ty đa quốc gia có các nhân viên toàn cầu

Nếu có định hướng tìm kiếm một công việc mang tính toàn cầu, việc đầu tiên bạn phải làm là cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Bởi lẽ, hiện Anh ngữ phổ biến trên toàn thế giới, trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ ở đa phần các quốc gia. Hãy tích cực trau dồi vốn ngoại ngữ, tinh thần, động lực “toàn cầu” để đạt mục tiêu cao nhất nhé!

Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, là một nhân viên “toàn cầu” sẽ giúp bạn rất nhiều trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống, là cơ hội để mở mang kiến thức về thế giới rộng lớn ngoài kia. Làm sao để trở thành nhân viên toàn cầu, Văn phòng phẩm FAST hy vọng với những chia sẻ trên giúp người đọc thành công với sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here