Hướng dẫn sử dụng máy đếm tiền chuẩn nhất dành cho bạn

0
2759

Mặc dù tiền điện tử ngày nay đã được đưa vào sử dụng rộng rãi nhưng người Việt chủ yếu vẫn sử dụng tiền mặt trong các cuộc giao dịch hằng ngày. Để kiểm soát được lượng lớn tiền mặt, chúng ta cần có công cụ hỗ trợ trong việc thống kê một cách chính xác. Máy đếm tiền ngày nay còn được trang bị các chức năng khác như cộng dồn, phân biệt và cảnh báo tiền giả, tiền rách,… Trong bài viết dưới đây, Văn phòng phẩm FAST sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Sử dụng máy đếm tiền như thế nào cho đúng”, cùng tham khảo nhé!

Tầm quan trọng của máy đếm tiền

Đếm tiền thủ công mất rất nhiều thời gian và khó để kiểm soát

Văn phòng phẩm FAST

Các thủ đoạn làm giả tiền mặt ngày càng tinh vi hơn. Tuy nhiên bằng mắt thường chúng ta khó có thể xác định được liệu tờ tiền mình cầm trên tay có phải là tiền thật không. Nếu không phải là người có chuyên môn cao, hoặc bằng các phép thử, thông thường kẻ gian sẽ đánh tráo tiền mà ta không hề hay biết. Máy đếm tiền có khả năng khắc phục tình trạng này thông qua chức năng cảm nhận phát quang (UV) hay từ tính (MG).

Để thuận tiện hơn trong việc phân chia số tiền thành các bó, tép, máy đếm tiền cũng được trang bị để hỗ trợ người sử dụng trong việc chia nhỏ số tiền ra một cách chính xác và nhanh chóng. Đây là một điểm cộng cho các công ty trong việc phân chia tiền lương cho nhân viên hay các khoản chi trả khác cần phân chia thành nhiều phần.

Máy đếm tiền còn được ứng dụng để đếm vé số

Không chỉ dừng lại ở việc đếm tiền, máy đếm tiền còn có thể được ứng dụng để đếm các loại giấy tờ khác được thiết kế tương tự như vé số, giấy mời,…Bạn có thể thoải mái ứng dụng thiết bị này tuỳ theo nhu cầu và tính chất công việc.

Xem thêm: Điểm danh những dụng cụ văn phòng không thể thiếu trong phòng làm việc

Làm thế nào để sử dụng máy đếm tiền đúng cách

Máy đếm tiền có khá nhiều chức năng hỗ trợ rất tốt cho người dùng. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn mua máy cho phù hợp. Về cơ bản, cách dùng máy đếm tiền được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động máy bằng việc kết nối phích cắm với nguồn điện cố định. Hãy lắp đặt nguồn điện ổn định để có thể sử dụng thường xuyên.
 • Bước 2: Bật công tắc trên máy. Lúc này, tuỳ theo loại mà ta sẽ thấy máy có hiển thị vào điện bằng cách báo sáng đèn.
 • Bước 3: Chọn chế độ đếm tiền theo nhu cầu bằng cách chọn các chế độ ở nút bấm trên thân máy. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc lựa chọn chế độ đếm, bạn hãy xếp tiền ngay ngắn và thả tiền vào khe đếm (phần cao hơn của máy) một góc 60 độ. 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên là bạn đã có thể rút ngắn thời gian kiểm soát lượng tiền với độ chính xác được bảo đảm tuyệt đối rồi.

Cách sử dụng máy đếm tiền hiệu quả nhất

Xem thêm: Top 20 ứng dụng làm việc cho dân văn phòng

Các chế độ cơ bản của máy đếm tiền

Các nhà sản xuất thiết kế máy đếm tiền tùy theo nhu cầu của người sử dụng ngoài việc đơn giản là đếm tiền. Tuy nhiên mỗi chiếc máy đều phải có một số chế độ cơ bản sau: 

 • Chế độ Auto: Là chế độ phổ biến nhất, thiết bị sẽ tự động đếm tiền và kiểm tra tính thật – giả của số tiền cần được đếm, kiếm tra. 
 • Chế độ Add/ Mode: Giúp người dùng cộng dồn các khoản tiền sau khi đếm lại với nhau. Bạn không còn phải mất công dùng máy tính hoặc thiết bị bên ngoài để cộng thủ công bên ngoài nữa.
 • Chế độ Count: Chế độ đếm thông thường với tốc độ nhanh, chính xác. Cách này thường hay được sử dụng cho các loại tiền mệnh giá thấp (5000 đồng trở xuống). 
 • Chế độ Set: Đây là chế độ bạn có thể tự mình đặt chế độ đếm cho máy theo yêu cầu riêng của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 • Một số máy còn được trang bị hệ thống phát hiện tiền giả, tiền rách khi đếm bằng tia UV (dùng phân biệt tiền polyme) và ngoại tệ bằng cách kiểm tra từ tính (MG).

Bảng nút bấm cơ bản trên máy đếm tiền Silicon đời mới

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy hủy tài liệu đúng cách, an toàn dành cho bạn

Một số điểm cần lưu ý trong quá trình dùng máy đếm tiền

Máy đếm tiền rất dễ sử dụng và cũng rất phổ biến. Để không làm gián đoạn công việc, bỏ túi một vài lưu ý để có thể sử dụng máy đếm tiền hiệu quả hơn.

 • Bạn cần chắc chắn rằng tiền được duỗi thẳng trước khi đặt vào máy đếm tiền.
 • Tiền không bị ẩm ướt, được xếp ngay ngắn để máy dễ dàng làm việc.
 • Cần phân loại mệnh giá tiền để khi đếm, vì khi phát hiện tiền có mệnh giá khác, sẽ lập tức dừng lại, bạn sẽ phải đếm lại số lượng từ đầu.
 • Sau một thời gian sử dụng, dây chun trên thanh băng chuyền của máy sẽ bị giãn ra do sử dụng lâu ngày. Để không gián đoạn hoạt động, bạn hãy chú ý kiểm tra và thay dây định kỳ cho máy.
 • Vệ sinh định kỳ cho máy để loại bỏ các dị vật làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của băng chuyền.

Xem thêm: Những điều cần biết khi photo CMND, hộ khẩu, bằng cấp dành cho bạn

Văn phòng phẩm FAST đã cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích về chức năng và cách sử dụng máy đếm tiền sao cho đúng. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn có thể áp dụng vào công việc hằng ngày của mình.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

 

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here