Cách sử dụng kẹp giấy A4 cho tài liệu gọn gàng

0
9922

Bìa kẹp giấy A4 hay còn có tên gọi khác là kẹp giấy A4 là vật dụng khá quen thuộc, không chỉ với học sinh, sinh viên hay những nhân viên văn phòng. Mà bìa kẹp giấy A4 còn hữu ích đối với tất cả những ai có giấy tờ, hồ sơ lưu trữ, … tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng loại văn phòng phẩm này, dưới đây văn phòng phẩm FAST sẽ hướng dẫn cách sử dụng kẹp giấy A4 sao cho nhanh và đẹp nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng kẹp giấy A4

Có 2 loại kẹp giấy A4 phổ biến nhất được sử dụng hiện nay đó là bìa còng và kẹp giấy trình ký. Đây là sản phẩm thông dụng trong văn phòng với công dụng lưu giữ hồ sơ, file chứng từ, giấy tờ các loại sau khi in hoặc photocopy. Chúng sẽ giúp bảo quản hồ sơ chứng từ của bạn tốt hơn.

Văn phòng phẩm FAST

Bìa còng kẹp giấy A4 gọn gàng

 • Bước 1: Lắp còng: Còng của bìa được thiết kế không theo hình tròn, mà hơi có nửa hình bầu dục, dài và cao, hướng lên trên. Hồ sơ được xỏ vào còng nhiều hơn và dễ dàng hơn, điều này chứng minh cho việc tại sao phần gáy của bìa còng lại tương đối lớn.
 • Bước 2: Cách sử dụng: Các loại giấy tờ, tài liệu, bìa lỗ, được đục lỗ trước khi xở qua còng sắt. Ta thấy được tài liệu được đưa vào bìa còng được sắp xếp theo trật tự, cho nên trước khi xem xét giấy tờ nào được đưa vào đầu tiên theo thứ tự, những giấy tờ được sử dụng lấy ra thường xuyên thì không nên đặt vào đầu tiên.
 • Bước 3: Còng sắt được thiết kế có thanh gạt để mở ra mở vào khá dễ dàng, hai còng sắt khớp với nhau ở chính giữa. Tiện lợi ở chỗ, giấy tờ được đặt qua hai bên trái và phải, khi muốn lấy tài liệu ra chỉ cần mở còng và bắt đầu lấy từ chính giữa.

Xem thêm: King Jim và câu chuyện làm nên một thương hiệu

Hướng dẫn sử dụng bìa accor

Bìa Accor kẹp giấy A4

 • Bước 1: Lắp đặt accor vào bìa: Phần bìa bằng nhựa ở mặt dưới có 2 lỗ tròn, mục đích để xỏ 2 đầu accor qua 2 lỗ.
 • Bước 2: Bìa còng acco nhựa rất dễ sử dụng, trọng lượng nhẹ, bền, có nhiều màu sắc lựa chọn. Thiết kế đẹp mắt, đường sọc màu trắng trên mặt bìa tạo điểm nhấn, rất thích hợp cho các cuộc hội họp. Giấy tờ được đục lỗ trước khi cho vào 2 đầu của accor nhựa, 2 đầu accor được gắn cố định và tháo ra dễ dàng.

Công dụng chung của bìa kẹp giấy A4

Bìa kẹp giấy A4 giúp bảo vệ tài liệu

 • Bìa kẹp giấy A4 giúp bảo vệ tài liệu giấy bên trong: Có rất nhiều trường hợp khiến cho tài liệu của bạn bị rách, dơ, ướt như trời mưa bất chợt, hay khi lấy ra lấy vô khỏi cặp sách. Lúc này bìa kẹp giấy A4 sẽ giúp tài liệu của bạn hạn chế được các rủi ro, các góc giấy cũng không bị cong lên trông rất thẩm mỹ.
 • Tùy mỗi loại bìa kẹp giấy A4, thường không lưu trữ được quá nhiều giấy bên trong nhưng có thể kẹp và làm phẳng cũng giữ chắc giấy của bạn. Tránh trường hợp rơi rớt, khi cần kiểm tra tài liệu đủ hay chưa bạn chỉ cần lật góc là đã có thể dễ dàng biết được mà không phải lôi hết xấp tài liệu ra.
 • Bìa kẹp giấy A4 thường được làm trong suốt và có nhiều màu đa dạng. Tận dụng điều này giúp bạn phân loại tài liệu vô cùng tiện lợi. Các ba mẹ cũng có thể tập cho các bé thói quen phân loại, sắp xếp tài liệu học tập cho nề nếp, gọn gàng bằng những bìa kẹp giấy A4 màu như vậy.
 • Về mặt thẩm mỹ, bìa kẹp giấy A4 giúp tác phong làm việc chuyên nghiệp và thanh lịch hơn rất nhiều.

Xem thêm: Những chiếc kẹp bìa hữu ích và cách sử dụng hiệu quả

Các loại bìa kẹp giấy A4

Các loại bìa kẹp giấy A4

 • Bìa lá: Đây là loại bìa có thiết kế mỏng nhẹ và bền dai, bìa dạng lá giúp lưu trữ các loại giấy tờ, hồ sơ, tài liệu có số lượng vừa phải.
 • Bìa nhựa A4 2 kẹp: Bìa nhựa 2 kẹp A4 phù hợp để kẹp giấy tờ cần được trình ký, giúp cho tác phong trang trọng, chuyên nghiệp hơn.
 • Bìa 1 kẹp A4: Kẹp bằng sắt dạng lò xo khá nhạy, giúp kẹp tài liệu giấy được chắc chắn và dễ dàng, giảm thiểu công việc bấm lỗ.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng kẹp giấy A4 để bạn có thể tham khảo, hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn biết cách sử dụng bìa kẹp giấy A4 giúp công việc của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu về các loại kẹp giấy A4, hãy liên hệ ngay với văn phòng phẩm FAST để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here