Phiếu đề nghị, phiếu đề xuất có tác dụng như thế nào trong kinh doanh hiện nay

0
1984

Phiếu đề nghị (đơn đề nghị) là văn bản dành cho cá nhân, tập thể hoặc tổ chức gửi tới các cá nhân, tập thể, tổ chức, cơ quan lãnh đạo cấp cao để xem xét và giải quyết các đề nghị cần được thông qua, giải quyết công việc chung hay một vấn đề cụ thể nào đó. Cùng tìm hiểu về các thông tin liên quan đến phiếu đề nghị phiếu đề xuất nhé.

Phiếu đề xuất là gì?

Đề xuất trong kinh doanh có nghĩa là phiếu đề nghị bằng văn bản từ người bán cho người mua tiềm năng. Đề xuất kinh doanh thường là bước quan trọng trong quy trình bán hàng phức tạp, tức là bất cứ khi nào người mua xem xét nhiều yếu tố hơn là giá trị trong giao dịch mua.

Đề xuất đưa ra yêu cầu của người mua trong ngữ cảnh ủng hộ các sản phẩm và dịch vụ của người bán và giáo dục người mua về khả năng của người bán trong việc đáp ứng nhu cầu của họ.

Văn phòng phẩm FAST
mau-1
Mẫu phiếu đề nghị, đề xuất thanh toán

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để được khấu trừ thuế VAT đầu vào, các doanh nghiệp cần lập các loại giấy tờ như: phiếu đề nghị, giấy mua hàng để được khấu trừ. Thêm vào đó là các loại phiếu này cũng giúp người quản lý ghi nhận, thống kê hàng hóa, vật tư còn tồn động lại trong kho.

Phiếu đề nghị, giấy đề nghị này còn có thể dùng làm giấy đề nghị xuất vật tư, mẫu đơn đề xuất mua thiết bị, giấy đề nghị mua sắm văn phòng phẩm, làm mẫu giấy đề nghị xuất hàng, phiếu yêu cầu xuất hàng, giấy đề nghị mua sắm.

Xem thêm: Bí kíp chọn giấy vẽ tranh giấy nghệ thuật chuẩn

Mẫu phiếu đề nghị mới nhất 2022 và cách viết chuẩn

Trong một số trường hợp, người dân thường băn khoăn không biết soạn thảo hay viết đơn đề nghị hoặc thậm chí những mẫu đơn khiếu nại ra sao để gửi tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được xem xét và giải quyết vấn đề của mình.

mau-2
Mẫu phiếu đề xuất bổ nhiễm cán bộ quản lý phù hợp, đầy đủ

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc soạn thảo các đơn đề nghị gửi tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc soạn thảo đơn đề nghị gửi cho đối tác, khách hàng, thậm chí là một cá nhân có thẩm quyền quyết định là việc thiết yếu. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn về mẫu đơn đề nghị, đề xuất viết như thế nào cho hợp lý, đúng đắn.
Mẫu đơn đề nghị thường áp dụng chung nhiều nhất như sau:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

….., ngày… tháng… năm 20…..

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Về việc: ………………………………………………….
Kính gửi: (Tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tổ chức, đơn vị, cá nhân) ……
Họ và tên tôi là: ……………………………..
Sinh năm: ……………………………………
Số Căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân: …
Ngày cấp: …………… Nơi cấp : ……………
Hộ khẩu thường trú: ……………………………
Nơi ở: ………………………………………..
Tôi viết đơn này đề nghị quý cơ quan giải quyết vấn đề: ……
Nội dung vụ việc ………………. cụ thể như sau:
………………………………………………….
………………………………………………….
………………………………………………….
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên/ lý do viết đơn đề nghị này:

………………………………………………….
………………………………………………….
………………………………………………….
Yêu cầu cụ thể:
………………………………………………….
………………………………………………….
………………………………………………….
Kính mong cơ quan/ đơn vị/ cá nhân có thẩm quyền xem xét đơn đề nghị và giải quyết sớm cho tôi.
Tôi xin cam đoan những thông tin trên hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai sót tôi xin chịu trách nhiệm trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trước pháp luật.
Tôi xin cảm ơn!
Tài liệu có gửi kèm theo:
…………….………………………………
…………………………………………

Người làm đơn đề nghị

(ký và ghi họ tên)

Những lưu ý khi soạn thảo phiếu đề nghị, phiếu đề xuất

mau-3
Mẫu phiếu đề nghị, đề xuất ký kết hợp đồng lao động

Phiếu đề nghị, đề xuất cần soạn thảo một cách chỉnh chu, bài bản và có chữ ký chủ công ty
Để khách hàng có thể tự mình hoàn thiện phiếu đề nghị một cách nhanh chóng, hiệu quả và có giá trị pháp lý cao thì khách hàng cần lưu ý một vài điều trong quá trình viết phiếu đề nghị cụ thể như sau:

Thứ nhất

Tư vấn việc xác định cụ thể các trường hợp nên soạn thảo phiếu đề nghị theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi tốt nhất đến khách hàng.

Thứ ha

Tư vấn về việc lựa chọn soạn thảo phiếu đề nghị, kiến nghị thay vì soạn thảo phiếu đề nghị để đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Thứ ba

Phân tích các ưu điểm, nhược điểm của từng đơn tương ứng trong trường hợp cụ thể của khách hàng để khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp, chính xác nhất cho mình để đảm bảo giải quyết và bảo vệ đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng.

Thứ tư

Tư vấn – hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho khách hàng để xác định cụ thể từng yêu cầu của khách hàng trong phiếu đề nghị cần soạn thảo để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của khách hàng được thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật.

Xem thêm: Mách bạn các công dụng cực kỳ hữu ích từ giấy vụn

Thứ năm

Tư vấn các căn cứ pháp lý liên quan đến vụ việc cụ thể của khách hàng để điền các điều khoản, quy định của pháp luật liên quan trong phiếu đề nghị. Hướng dẫn khách hàng soạn thảo phiếu đề nghị đúng, đầy đủ thông tin, chính xác theo quy định của pháp luật hiện hành để hạn chế rủi ro đơn bị từ chối.

mau-4
Phiếu đề nghị, đề xuất cần soạn thảo một cách chỉnh chu, bài bản và có chữ ký chủ công ty

Thứ sáu

Tư vấn giải quyết các vấn đề pháp lý có liên quan đến quy trình, thủ tục nộp phiếu đề nghị theo đúng quy định của pháp luật.

Với tầm quan trọng của phiếu đề nghị, phiếu đề xuất. Bạn nên lựa chọn những mẫu theo tiêu chuẩn, đúng quy định nhé. Với những gì văn phòng phẩm Fast mang đến, tin chắc giờ đây bạn đã có được cho mình thông tin bổ ích.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here