Top 5 mẹo sử dụng văn phòng phẩm tiết kiệm

0
636

Văn phòng phẩm là một vật dụng cực kỳ quen thuộc với mọi người. Đúng với tên gọi, văn phòng phẩm là toàn bộ những đồ dùng sử dụng trong văn phòng. Ngoài ra, các sản phẩm này còn nhiều ứng dụng khác nữa. Ví dụ, các loại bút bi, bút mực, bút highlight… cũng có thể dùng làm dụng cụ học tập nữa. Hiểu được lý do đó, các sản phẩm văn phòng phẩm ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, một số loại văn phòng phẩm có giá rất cao. Vì vậy, bạn sẽ luôn tìm cách để sử dụng văn phòng phẩm tiết kiệm nhất. Nếu bạn đang tìm cách để tận dụng tốt sản phẩm này, đọc ngay bài viết này của Fast nha!

5 cách sử dụng văn phòng phẩm tiết kiệm

Giới hạn định mức sử dụng mỗi thángsu-dung-van-phong-pham-tiet-kiem-1

Giới hạn định mức sử dụng mỗi tháng

Bạn nên lên kế hoạch số lượng sử dụng cho từng loại văn phòng phẩm mỗi tháng một lần. Sau đó, phân chia lại về từng phòng ban. Việc giám sát chặt chẽ số lượng giúp bạn dự tính được chi phí chi cho khoản văn phòng phẩm. Biết được số lượng tối đa mình có thể dùng, bạn sẽ sử dụng tiết kiệm hơn. Trong quá trình sử dụng, nếu có phát sinh làm số lượng các loại tăng lên, bạn cũng nên ghi chú lại để vào tháng sau điều chỉnh cho phù hợp.

Văn phòng phẩm FAST

Lựa chọn loại văn phòng phẩm chất lượng, uy tín

Việc tin dùng những sản phẩm chất lượng sẽ tốt hơn việc sở hữu nhiều sản phẩm chất lượng kém. Các loại văn phòng phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm của một số thương hiệu lớn. Vì vậy, một vài nhà tiêu dùng sẽ lựa chọn hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn những loại văn phòng phẩm uy tín và chất lượng thì thời gian sử dụng sẽ lâu dài hơn. Chính vì lẽ đó, tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho sau này.

Trước khi mua sản phẩm, hãy dành thời gian tìm hiểu về thương hiệu, xuất xứ để tránh mua phải hàng nhái, hàng lô mà ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Thậm chí là mất tiền vô ích, mà còn phải thêm chi phí mua lại sản phẩm khác.

Xem thêm: Bí kíp bảo quản hộp mực khi không sử dụng bền như mới

Thực hiện tái chế 

su-dung-van-phong-pham-tiet-kiem-1

Thực hiện tiết kiệm văn phòng phẩm

Các sản phẩm như giấy có thể sử dụng được nhiều lần. Đối với các nội dung chỉ cần in một mặt thì mặt trắng ở sau, bạn nên tận dụng để lên ý tưởng, viết nội dung… cũng rất tiện lợi. Đối với các loại bút có ngòi, thay vì mua bút mới, bạn nên mua ngòi để thay. Việc này vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm được lượng rác thải nhựa ra môi trường. Các loại kẹp, ghim, bấm… sau khi dùng cho những dữ liệu cũ, không cần đến nữa, có thể tái sử dụng với những văn bản mới. Điều này vừa giúp tiết kiệm tối đa chi phí chi trả cho doanh nghiệp của bạn.

Kiểm tra kỹ nội dung trước khi in, ấn

dung-van-phong-pham-tiet-kiem

Nên kiểm tra kỹ càng nội dung trước khi in

Đối với công việc văn phòng, thao tác in ấn chắc chắn phải thực hiện hàng ngày. Tuy nhiên, việc in sai, in lỗi, mờ chữ, nét… là những lỗi thường xuyên xảy ra. Điều này làm tiêu tốn rất nhiều giấy. Do đó, để tiết kiệm tối đa lượng giấy thải ra môi trường, hãy kiểm tra thật kỹ nội dung mà bạn muốn in, giúp đảm bảo nội dung được in ra là bản chính xác nhất và là duy nhất cần in. Thay vì phải in đi in lại nhiều lần, vừa tốn giấy, vừa tốn mực và giảm tuổi thọ của máy in.

Tạo dựng thói quen tiết kiệm

Cùng một tập thể, việc xây dựng thói quen tiết kiệm cho tất cả mọi người là hết sức cần thiết. Không thể để một người tiết kiệm, một người lãng phí được. Do đó, các bạn có thể tạo dựng thói quen sử dụng tiết kiệm cho nhân viên của mình bằng việc tổ chức sự kiện hàng tháng về tiết kiệm, khen thưởng nhân viên hoặc phòng, ban có ý thức tốt hay tăng số lượng văn phòng phẩm về cho nhân viên cho kết quả tốt nhất… Có rất nhiều cách để khích lệ tinh thần tiết kiệm cho nhân viên trong doanh nghiệp. Vì vậy, hãy đi từ những việc nhỏ nhất như tái sử dụng những văn phòng phẩm nhựa như bút, bìa đựng, bìa kẹp, giấy… Hành động nhỏ nhưng kết quả lớn. Cùng chung tay thực hiện bảo vệ môi trường, tiết kiệm văn phòng phẩm.

Địa điểm mua văn phòng phẩm uy tín

dung-van-phong-pham-tiet-kiem-5

Địa chỉ mua văn phòng phẩm uy tín

Để sử dụng văn phòng phẩm tiết kiệm, bạn nên lựa chọn một địa điểm uy tín để mua văn phòng phẩm. Việc này tránh cho doanh nghiệp phải mua đi mua lại nhiều lần. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp cùng cạnh tranh sản xuất văn phòng phẩm. Do đó, lựa chọn đúng nơi uy tín để tin dùng sẽ rất khó.

Tại FAST đang có rất nhiều loại văn phòng phẩm chất lượng với những nguyên liệu sản xuất, quy trình sản xuất được kiểm định liên tục. FAST luôn nỗ lực mỗi ngày để đem lại những văn phòng phẩm hoàn hảo nhất dành cho người tiêu dùng. Ngoài ra, khi mua với số lượng lớn, FAST còn miễn phí giao hàng và giao hàng cấp tốc cho người sử dụng. FAST đang có rất nhiều mặt hàng đa dạng từ đồ dùng học sinh, đến giấy in ấn, bìa, kệ, bút, mực… đều đang có sẵn tại FAST. Nếu bạn đang tìm một nơi uy tín để mua văn phòng phẩm, liên hệ FAST ngay để được tư vấn và mua hàng.

Xem thêm: Bạn có biết cách bảo quản con dấu an toàn, đúng cách?

Trên đây là một số mẹo sử dụng văn phòng phẩm tiết kiệm mà FAST muốn gợi ý cho bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết mẹo vặt văn phòng tiếp theo nhé!

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here