Mách bạn một vài mẹo làm việc khoa học với giấy note

0
1331

Sử dụng giấy ghi nhớ nhiều là thế, có bao giờ bạn tự hỏi rằng hình như mình sử dụng giấy note đúng cách chưa nhỉ? Sau đây là một vài bí kíp hữu ích khi sử dụng giấy ghi chú đã được Văn phòng phẩm FAST tổng hợp từ nhiều nguồn. Theo dõi bài viết dưới đây và so sánh xem mình đã sử dụng hết công suất của sản phẩm này chưa nhé.

Giấy note có tác dụng như thế nào trong công việc

Giấy note là những mảnh giấy ghi chú nhỏ, có nhiều kích cỡ và chủng loại giúp người sử dụng viết những thông tin cần thiết một cách thật ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra còn khá nhiều công dụng khác của giấy note khác nữa.

Ghi chú

Đây là cách dùng phổ biến nhất của giấy nhớ. Mọi người sử dụng giấy ghi chú và để lại thông tin nhắc nhở cho chính mình. Những điều cần phải thực hiện trong ngày hoặc những ghi chú nội dung học quan trọng sẽ rất phù hợp khi chúng được tập hợp một cách ngắn gọn trong mảnh giấy nhớ.

Văn phòng phẩm FAST

Ghi chú bằng giấy note là một cách hữu hiệu trong cách làm việc khoa học

Chúng còn được sử dụng để lưu lại lời nhắc cho người khác nữa. Ứng dụng hữu ích trong công việc lẫn cuộc sống. Những lời nhắn để lại dưới những mảnh giấy hình thù đáng yêu sẽ là cách nhắn nhủ lịch sự và đáng yêu lắm đây. 

Đánh dấu trang

Còn có một dòng giấy note nhỏ xinh chuyên dùng để đánh dấu trang hoặc viết chèn thêm vào phần nội dung có sẵn trên giấy mà không phải xoá đi. Ví dụ, với một từ cần định nghĩa thêm, bạn có thể viết chèn lên vào giấy note mà không cần tẩy xoá. Thật tiện lợi phải không nào.

Các loại giấy note kích thước nhỏ dùng đánh dấu trang và viết chèn thêm vào phần nội dung

Tăng thêm diện tích ghi chép

Nếu có rất nhiều điều muốn ghi chép lại nhưng không đủ giấy vở thì phải làm thế nào nhỉ? Rất nhanh chóng, một tờ giấy note sẽ giúp bạn giải quyết ngay. Sử dụng phần keo phía mặt sau để dính tờ giấy lại dễ dàng. Không lo rách giấy và xem lại bài bất cứ lúc nào mình muốn. 

Xem thêm: Giấy A4 Double A và giấy Delight khác nhau như thế nào?

Bỏ túi một vài mẹo sử dụng giấy ghi chú

Để sử dụng giấy ghi chú đạt hiệu quả cao hơn, tham khảo một vài mẹo sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Chọn loại giấy note phù hợp với nhu cầu sử dụng

Như bạn cũng biết, vì độ phổ biến của giấy nhớ nên ngày nay sản phẩm càng được cải tiến thành rất nhiều loại đa dạng về màu sắc, kích thước lẫn mẫu mã. Tuy có nhiều lựa chọn hơn nhưng khá nhiều bạn lại cảm thấy khó khăn vì không biết phải chọn loại như thế nào cho phù hợp. 

Chọn giấy ghi chú phù hợp với nhu cầu sử dụng là cách hiệu quả khi làm việc

Để Văn phòng phẩm FAST hướng dẫn cho bạn. Căn cứ vào mục đích sử dụng của bản thân để chọn giấy chính là cách dễ dàng mà hiệu quả nhất. 

  • Giấy dùng để tóm tắt thông tin: Nếu bạn cần mua giấy nhớ với mục đích tăng thêm diện tích cho giấy viết, hãy chọn những dòng giấy có chất keo bám dính tốt để không dễ bị rơi ra sau nhiều lần gỡ và dán vào vở.
  • Mục đích để lại lời nhắn: Những lời nhắn ngắn gọn dành cho những người thân trong gia đình hoặc đồng nghiệp lại có nhiều lựa chọn hơn. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng giấy nhớ và màu sắc để những lời nhắn nhủ trở nên đáng yêu và dễ gần hơn.
  • Nếu sử dụng cho mục đích đánh dấu: Có hai dòng giấy note đánh dấu chính là giấy ghi chú bề mặt trong và loại giấy khổ lớn hơn. Phần mặt trong tiện lợi khi bạn muốn viết đè nên một số nội dung hoặc đánh dấu trang ở lớp ngoài. Loại giấy cho diện tích ghi chú lớn cho bạn nào muốn viết nhiều hơn.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về dòng giấy Kraft (giấy xi măng)

Mẹo ghi chú hiệu quả

Có bao giờ bạn cảm thấy mình ghi chú rất nhiều nhưng lại không mang lại hiệu quả như mong muốn? Để việc ghi chú mang lại hiệu quả cao hơn, tham khảo những lưu ý cơ bản sau hay được nhiều người áp dụng được Văn phòng phẩm FAST tổng hợp nào.

Chỉ nên dùng một tờ giấy để viết một ý để không làm rối mắt khi đọc

  • Mỗi một tờ chỉ nên ghi một ý để không làm rối mắt khi đọc.
  • Viết ngắn gọn đủ để mình và người khác hiểu, có thể sử dụng phương pháp keyword hoặc hình ảnh đơn giản (nhớ bằng hình ảnh bao giờ cũng đơn giản hơn con chữ).
  • Dán ở những nơi thông thoáng, dễ thấy.
  • Có thể sử dụng kết hợp thêm bút dạ nhiều màu để sử dụng.

Ứng dụng màu sắc để tăng hiệu quả ghi nhớ

Màu sắc có tác động đáng kể đến nhận thức của chúng ta. Hãy lợi dụng sự khác nhau trong màu sắc vốn có của giấy ghi chú để mang lại hiệu quả cho chính mình. Ở đây, Văn phòng phẩm FAST thử lấy ví dụ với việc học tiếng anh để phù hợp với tất cả mọi người. 

Bạn có thể lựa chọn các loại giấy màu để phân biệt loại của từ, chủ đề từ vựng bạn sẽ học. Điều quan trọng là hãy cố gắng viết to, rõ ràng và dán chúng theo cách mà bạn muốn. Bên dưới từ vựng có thể viết ví dụ hoặc hình minh hoạ để việc tiếp thu thêm thú vị. Đặc biệt là phải dán ở những nơi dễ thấy nữa bạn nhé. 

Qua bài viết trên, Văn phòng phẩm FAST đã cung cấp thêm cho bạn những cách sử dụng giấy note hiệu quả. Mong rằng bạn đọc có thể phát hiện ra thêm một vài cách dùng hay ho mà giấy nhớ mang lại.

Một số thông tin hữu ích bạn cần biết:

Rate this post
Văn phòng phẩm FAST

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here